Emirates เตรียมความพร้อมในฐานะพันธมิตร Qantas

EKQF1

สายการบินเอมิเรตส์ ได้รับข่าวดีจากหน่วยงานกำกับดูแลการแข่งขันและผู้บริโภค ของประเทศออสเตรเลีย (Australian Competition and Consumer Commission) ว่าด้วยการอนุมัติเบื้องต้นสำหรับการร่วมมือทางธุรกิจระหว่างสายการบินเอมิเรตส์ และ สายการบินแควนตัส แต่ทั้งนี้สายการบินทั้งสองยังคงต้องรอฟังการอนุมัติอย่างเป็นทางการอีกครั้งหน่วยงานกำกับดูแลการแข่งขันและผู้บริโภค ของประเทศออสเตรเลีย ซึ่งจะมีขึ้นภายในเดือนมีนาคม 2556 นี้

“คำอนุมัติเบื้องต้นที่เราได้รับนี้ถือเป็นสัญญาณที่ดี ว่าสายการบินเอมิเรตส์ และ สายการบินแควนตัส จะสามารถเดินหน้าสู่การร่วมมือ เพื่อมอบประสบการณ์การเดินทางอันน่าประทับใจแก่ผู้โดยสารทุกคน” ทิม คลาร์ก ประธานสายการบินเอมิเรตส์ กล่าว “การจับมือกันระหว่างเอมิเรตส์ และแควนตัส จะทำให้ผู้โดยสารสามารถเลือกเส้นทางการเดินทางที่ครอบคลุมหลากหลายจุดหมายที่มากมายอย่างไม่เคยมีมาก่อน รวมถึงประสบการณ์เหนือระดับกับการบินด้วยเครื่องแอร์บัส A380 ด้วย”

“เราได้รับคำอนุมัติเบื้อต้นนี้หลังจากที่เราได้เปิดตัวลานจอดแอร์บัส A380 ที่สนามบินดูไบไปเมื่อสองสัปดาห์ก่อน ซึ่งลานจอดดังกล่าว เป็นลานจอดเครื่องบิน (Concourse A) แห่งแรกที่สร้างขึ้นเพื่อรองรับเครื่องบิน A380 โดยเฉพาะ หรือเป็นเหมือนบ้านสำหรับเครื่องบินแอร์บัส A380 ของเอมิเรตส์ก็ว่าได้ ผู้โดยสารสายการบินแควนตัสที่เดินทางจากออสเตรเลียด้วยเครื่องบิน A380 จะได้ประสบการณ์เหนือชั้น จากเครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายใน Concourse A ที่เริ่มต้นตั้งแต่การรอขึ้นเครื่อง ไปจนถึงเครือข่ายเส้นทางการบินของเราที่เติบโตอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วในภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และ แอฟริกา” มร. คลาร์ก กล่าว

ราคาตั๋วเครื่องบินสำหรับเครือข่ายการบินที่เชื่อมโยงทั้งสองสายการบิน สำหรับการเดินทางหลังจากเดือนเมษายน 2556 เป็นต้นไป จะถูกเปิดเผยหลังจากการตกลงอย่างเป็นทางการในอีก2-3สัปดาห์ข้างหน้า อย่างไรก็ตาม การเปิดให้บริการร่วมระหว่างสองสายการบิน ยังคงรอการอนุมัติอย่างเป็นทางการอยู่จากองค์กรที่เกี่ยวข้องรวมทั้งหน่วยงานกำกับดูแลการแข่งขันและผู้บริโภค ของประเทศออสเตรเลียด้วย

EKQF2_rs

สายการบินเอมิเรตส์ (www.emirates.com/th) หนึ่งในสายการบินระดับนานาชาติที่มีความเติบโตทางด้านธุรกิจสายการบินสูงสุด เชื่อมโยงกรุงเทพและดูไบ ด้วยการบริการ 28 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ โดยจำนวนเที่ยวบินจะเพิ่มเป็น 35 เที่ยวต่อสัปดาห์ตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม 2556 เป็นต้นไป เอมิเรตส์ให้บริการไปยัง 128 เส้นทาง ใน 74 ประเทศทั่วโลก ประกาศผลกำไร 575 ล้านเหรียญสหรัฐ สำหรับ 6 เดือนแรกของปีงบประมาณ สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2555 เอมิเรตส์ปฏิบัติการด้วยฝูงบินขนาดใหญ่ และ เครื่องบิน Boeing ทั้งหมด 195 ลำ และเป็นสายการบินที่ให้บริการด้วยฝูงบิน A380 ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีเครื่องรอรับมอบอยู่อีก 206 ลำ ณ ปัจจุบัน มูลค่ารวมกว่า 72 พันล้านเหรียญสหรัฐ สายการบินเอมิเรตส์มีความสัมพันธ์อันดีกับประเทศไทยตั้งแต่ได้เข้ามาให้บริการเที่ยวบินแรกสู่กรุงเทพในปี ค.ศ. 1990 ตั้งแต่นั้นมาก็ได้สนับสนุนการค้า และการท่องเที่ยวในประเทศไทยและเส้นทางอื่นๆอีกมากมายในเครือข่าย ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2556 เป็นต้นไป เอมิเรตส์จะมีศักยภาพในการขนส่งสินค้าถึง 750 ตันต่อสัปดาห์ต่อเที่ยวบิน สายการบินได้ให้บริการด้วยเครื่องบิน A380 ระหว่าง ดูไบ-กรุงเทพ และ กรุงเทพ-ฮ่องกง ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2009 โดยได้ตอกย้ำความสำเร็จในประเทศไทยด้วยการเปิดให้บริการเที่ยวบินเป็นประจำทุกวันสู่ภูเก็ตเมื่อเดือนธันวาคม 2555 สายการบินเอมิเรตส์เป็นสายการบินผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการรายการกอล์ฟ ไทยแลนด์ โอเพ่น

************************************************************************************************************************
ชนิดาภา ปัญญาพลเสรี/ อชิรญาณ์ หวังเกียรติ
สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์
โทรศัพท์: 0-2653-2717-9 โทรสาร 0-2653-2720
อีเมล์: june@spark.co.th / icing@spark.co.th
เว็บไซต์: www.emirates.com/th

Related contents:

You may also like...