Thai Thai Restaurant

 

Contemporary Thai Experience

หากจะตัดสินว่าเสน่ห์ของอาหารไทยในแบบที่นักชิมชาวไทยคาดหวัง อยู่ที่รสชาติแบบไทยแท้ๆ ที่มากับการปรุงแต่งรูปลักษณ์ของอาหารตามแบบฉบับไทยชาววังดั้งเดิม และเสิร์ฟในสถานที่บรรยากาศแบบไทยโบราณ ค่อนไปในระดับขุนน้ำขุนนาง ก็คงไม่ผิดจากความเป็นจริงมากนัก เพราะมโนภาพของความหรูหราตามตำรับไทยในความรับรู้ของคนไทย ก็คือความเป็นไทยเดิม แต่หากมองในสายตาชาวต่างชาติ การตีโจทย์ความเป็นไทยให้แตก ควบคู่กับการนำเสนอความคิดสร้างสรรค์ และความร่วมสมัยก็เป็นความท้าทายที่ภัตตาคารอาหารไทยที่ได้รับการยกย่องเป็นระดับ Fine Cuisine ต่างมองหาเอกลักษณ์และแข่งขันกันสร้างนวัตกรรมของตัวเอง

ร้านอาหาร Thai Thai ในโรงแรมฮิลตัน ภูเก็ตอาเคเดีย รีสอร์ท แอนด์ สปา เป็นหนึ่งในตัวอย่างของการท้าทายที่ประสบความสำเร็จ ด้วยการเสิร์ฟอาหารไทยเมนูต้นตำรับหลากหลายชนิด ด้วยรสชาติความอร่อยแบบไทย ที่สื่อสารความร่วมสมัยในการตกแต่งอย่างประณีตสวยงามและสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ๆให้แก่นักชิมทั่วโลก ในแบบ Fine Dining ซึ่งผสมผสานวัฒนธรรมการกินแบบไทยเข้ากับความเป็นสากล เห็นได้ชัดจากลำดับการเสิร์ฟอาหารแต่ละเมนูที่ต่างจากความคุ้นเคยของคนไทยซึ่งชินกับการกินข้าวล้อมรอบกับข้าวสารพัดชนิด แต่ของที่นี่จะเป็นการเสิร์ฟแบบตะวันตก คือมีอาหารเรียกน้ำย่อย ซุป ก่อนเข้าสู่อาหารจานหลัก และตบท้ายด้วยของหวานและผลไม้ตามลำดับ

ในบรรยากาศการตกแต่งที่ให้อารมณ์หรูหราแบบไทยร่วมสมัย จุดเด่นของความอร่อยสำหรับเมนูร้าน Thai Thai มาจากวัตถุดิบคุณภาพดี และรสชาติที่กลมกล่อม ซึ่งผู้พิสมัยความเผ็ดจัดจ้านก็อาจจะต้องเหยาะเติมกันบ้างตามอัธยาศัย แต่สำหรับนักชิมส่วนใหญ่ที่ให้ความสำคัญกับการผสมผสานที่ลงตัวของทุกองค์ประกอบ น่าจะชื่นชอบความเป็นไทยร่วมสมัย ที่อร่อยอย่างเก๋ไก๋ และมีรสนิยมแบบตะวันออกกำลังดี ชนิดที่ไม่ต้องดัดจริตเป็นไทยย้อนยุคจนเกินเหตุ เพราะใครๆก็รู้ว่าความเป็นไทยนั้น ไม่ได้มีดีแค่ของที่มาจากอดีต แต่หากมีการพัฒนาและปรับปรุงอยู่เสมอ ก็จะน่ามีรสชาติและนิยามใหม่ๆ ของความเป็นไทยที่ดีทั้งปัจจุบันและอนาคตด้วย

Text : วณิศา อดัมส์

 

+++++++++++++++++++++++++++++

Restaurant Name : Thai Thai Restaurant     ร้านอาหาร ไทย ไทย

Service Hour : Open dairy

Address : Hilton Phuket Arkadia Resort and Spa

Tel : 076-396-433-41

Fax :  -

Email :   -

Website :  -

 

Related contents:

You may also like...