Senses

ว่ากันว่า คนที่ชอบเดินห้างเกษรพลาซ่านั้น ส่วนใหญ่จะเป็นคนมีรสนิยมที่ชอบบรรยากาศแบบ exclusive ทั้งในเรื่องสถานที่และบริการ ด้วยความที่อยู่ใจกลางย่านธุรกิจของมหานครบางกอก เป็นศูนย์รวมของร้านค้าคุณภาพและสินค้าแฟชั่นแบรนด์เนมระดับโลก โดยเฉพาะการตกแต่งสถานที่ซึ่งแสดงออกถึงการผสมผสานอารมณ์ของการต้อนรับอย่างอบอุ่นควบคู่ไปกับความรู้สึกหรูหราเป็นส่วนตัวในเวลาเดียวกันได้อย่างลงตัว

ส่วนประกอบที่จะขาดไม่ได้สำหรับเติมเต็มบรรยากาศแห่งความสำราญนี้ให้พร้อมสรรพ ก็คือร้านอาหารดีๆ สำหรับ business lunch ของเหล่านักธุรกิจ คนทำงาน และนักช็อปกระเป๋าหนักทั้งหลาย รวมถึงมุมผ่อนคลาย สถานที่จิบน้ำชายามบ่าย จุดนัดพบเก๋ๆ ที่อาจจะมีไวน์ดินเนอร์ดีๆ เอาไว้รองรับการสังสรรค์หลังเลิกงาน ซึ่งแน่นอนว่า นอกจากจะต้องหรูหรา มีบริการที่ดีเลิศแล้ว รสชาติของอาหารและเครื่องดื่มต้องไม่เป็นสองรองใคร

ด้วยโจทย์ความต้องการเหล่านี้ จึงนำมาสู่การปรับโฉมใหม่ทั้งบรรยากาศและรสชาติของ Senses ร้านอร่อย กลางห้างสรรพสินค้าเกษรพลาซ่า นอกจากจะสดใสขึ้นแล้ว ยังให้ความรู้สึกรื่นรมย์ เหมาะเป็นที่หลบร้อนในวันเร่งรีบ แถมยังได้อิ่มเอมกับอาหารคุณภาพที่คัดสรรมาอย่างดี ในบรรยากาศร้านที่ให้รู้สึกเป็นส่วนตัวทว่าสามารถเฝ้ามองความเคลื่อนไหวต่างภายนอกได้อย่างชัดเจน เหมาะแก่การสังสรรค์ในทุกรูปแบบ

 

 

เสน่ห์ในโฉมใหม่ของ Senses อยู่ที่การคัดสรรวัตถุดิบในการปรุงอาหาร เพื่อ “ความอร่อยที่แท้จริง” (genuine taste) ที่คุณสัมผัสได้ เมนูส่วนใหญ่เป็นอาหารจานเดียว ซึ่งผสมผสานความเป็นไทยกับสากลเข้าไว้ด้วยกัน โดยเฉพาะการใช้วัตถุดิบพิเศษสุดของร้าน อาทิ พริกฮาบาเนโร (Habanero Chili) ซึ่งได้รับการบันทึกไว้ว่าเป็นพริกที่เผ็ดที่สุดในโลก, ไวน์ Red Vermouth ยี่ห้อ Cinvano, มายองเนสสูตรพิเศษของร้านและChorizo ไส้กรอกสไตล์เม็กซิกัน/สแปนนิช เป็นต้น โดยเลือกใช้ภาชนะที่เก็บรักษาอุณหภูมิอาหารให้คงที่เพื่อรักษารสชาติความอร่อยของอาหารไว้ตลอดการรับประทานของคุณ

สำหรับวันสบายๆ เมนูธรรมดาอย่างยำส้มโอเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด เพราะถึงจะเป็นเมนูไทยที่หาทานได้ที่อื่นๆ แต่สำหรับ Senses เป็นยำส้มโอที่ใช้วัตถุดิบชั้นเลิศ และได้รับการปรุงอย่างพิถีพิถันจึงไม่มีรสขมเจือเลยแม้แต่น้อย ความหอมหวานของส้มโอขาวน้ำผึ้งเข้ากันดีกับน้ำยำรสกลมกล่อม และความมันของมะพร้าวคั่วแบบโบราณที่โรยหน้

ตามด้วยพาสต้ากุ้งย่าง เส้นสปาเก็ตตี้นุ่มเหนียวกับกุ้งแชบ๊วยสดย่างเนื้อหวานกรุบกรอบ ราดซอสมะเขือเทศเข้มข้น เบคอนกรอบและร็อกเก็ตสด เสิร์ฟพร้อมซอสพริกเม็กซิกัน ‘ฮาบาเนโร’ รสจัดจ้าน ถ้ายังไม่หนักท้องจนเกินไป ก็ต้องตบท้ายเมนคอร์สด้วยข้าวผัดกระเพราเนื้อแกะหอมกรุ่น

เพื่อให้ชั่วโมงน้ำชายามบ่ายเพียบพร้อมถึงใจ Senses จึงร่วมกับร้าน Le N?tre คิดค้นขนมหวานสูตรพิเศษที่หาทานได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น อย่าง Prince Noir ช็อกโกแลตแท้ นุ่มลิ้น หวานกำลังพอดี,Tarte Fraise Pistachio ทาร์ตสตรอเบอร์รี่สอดไส้ด้วยถั่ว Pistachio ผสมผสานรสมัน หวาน และเปรี้ยวไว้ได้อย่างน่าประทับใจ

การเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นมากมายของ Sense น่าจะทำให้คนที่เป็นแฟนเกษรดั้งเดิมอยู่แล้วถูกใจยิ่งขึ้นกว่าเก่า ส่วนใครที่ยังไม่ได้เป็นแฟนประจำของเกษรก็อาจจะต้องคิดใหม่ เมื่อมีร้านอร่อยบรรยากาศถูกใจ สอดรับกับไลฟ์สไตล์คนเมืองได้อย่างเหมาะเจาะแบบนี้มาเป็นแรงดึงดูดสำคัญ

Text: กองบรรณาธิการ

 

+++++++++++++++++++++++++++++

Restaurant Name : SENSES    เซนเซส

Service Hour : Open dairy

 Address : Fl1 Gaysorn Plaza

Tel : 02-6561071-2

Fax :   -

Email :   -

Website :  -

Related contents:

You may also like...