Home Sweet Home Diva ปาริณลดา ศุภพิพัฒน์

06_DSF0841_Hi-Class_99

“ทุกคนสามารถสร้างครอบครัวที่มีแต่ความรักและมีความเป็นอยู่ที่สวยงามภายในบ้านที่แสนอบอุ่นได้เสมอค่ะ” เพราะเธอเชื่อมั่นเสมอว่า “รักเริ่มต้นที่บ้าน” ภาพในวันวานของ ปาริณลดา ศุภพิพัฒน์ รองประธานกรรมการ บริษัท โอเรียลทัลทวา จำกัด คือเด็กหญิงช่างฝันที่เติบโตมาในครอบครัวใหญ่ สมาชิกในครอบครัวทุกคนรักและสนิทสนมกันมากซึ่งทุกบ้านไปมาหาสู่กันเป็นประจำ

Hi-Class : ครอบครัวและความเป็นมาของนิยาม “รักเริ่มต้นที่บ้าน”
พูดถึงนิยามของคำว่า “รักเริ่มต้นที่บ้าน” ทำให้นึกย้อนถึงเรื่องราวของความสุขและสนุกในวัยเด็ก จนอดไม่ได้ที่จะอมยิ้มกับตัวเองอยู่เสมอกับทุกสิ่งที่หล่อหลอมความเป็นตัวเราในทุกวันนี้ ปุ้ยมักตื่นเต้นทุกครั้งที่มีการจัดเลี้ยงหรือมื้อพิเศษว่าจะออกมาในรูปแบบใด คุณน้าที่เรียนมาทางศิลปะจัดเตรียมสถานที่สำหรับเต้นรำโดยมีมุมเครื่องเล่นแผ่นเสียงโบราณเป็นพระเอกเพื่อเอาใจคุณตา แม่และป้าของเธอเก่งเรื่องการจัดดอกไม้และตกแต่งโต๊ะอาหาร คนจะคนละไม้คนละมือแต่ภาพรวมออกมาดีในทุกครั้ง นางเอกของงานเลี้ยงแน่นอนว่าจะต้องมีอาหารอร่อยๆและขนมสูตรพิเศษฝีมือคุณยายที่ทุกคนตั้งตารอคอย

แม้ทุกวันนี้จะไม่มีท่านอันเป็นที่รักของพวกเราแล้วก็ตาม รวมไปถึงความเจิดจรัสในอดีตที่ดูเหมือนจะรางเลือนไปพร้อมกับกาลเวลา แต่ทว่าสิ่งเหล่านั้นยังคงสวยงามและเด่นชัดอยู่ในความทรงจำทำให้เรารู้สึกตื้นตันทุกครั้งที่ได้หวลนนึกถึง”

เธอกล่าวให้ทีมงาน Hi-Class ฟังพอสังเขปและเล่าถึงความเป็นไปในแต่ละย่างก้าวของช่วงชีวิตเธอราวกับเขียนแบบภาพ Oblique ที่ร่างด้วยดินสอ HB และเน้นย้ำความชัดเจนอีกครั้งด้วยดินสอ 2B …

Hi-Class : จากสิ่งรอบๆตัวเราในวัยเด็กก่อเกิดแรงบันดาลใจให้รักและชอบในงานศิลปะทุกแขนง
“ความชอบทำให้เราค้นพบตัวเอง จึงเลือกเรียนวิชาเอกด้านสถาปัตยกรรมภายใน สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังค่ะ ตอนเรียนอยู่มีโอกาสได้ฝึกงานจริง เราได้เปิดโลกทัศน์ คิดว่าในอนาคตเราสามารถต่อยอดได้โดยการนำเอาจุดดีที่มีอยู่แล้วมาพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น โดยที่ไม่มีวันรู้ได้เลยว่าจะตกหลุมรักและเป็นสิ่งที่วนเวียนในชีวิตต่อเนื่องมาจนทุกวันนี้ค่ะ

“หลังจากที่เรียนจบใหม่ๆปุ้ยได้รับโอกาสไปดูแลในส่วนของโปรเจคการตกแต่งภายในบ้านตัวอย่างธุรกิจบ้านจัดสรรค่ะ ขณะนั้นคิดว่าไม่ง่ายแน่ๆสำหรับตัวเองซึ่งทำงานประจำอยู่ เป็นเรื่องที่คิดหนักมากค่ะ ไม่สามารถทำงานทั้งสองอย่างในเวลาเดียวกันให้ออกมาดีอย่างแน่นอน หากแต่ได้ตัดสินใจลงมือทำก็จะเป็นคนที่มั่นคงในสิ่งที่ทำและพร้อมที่จะเรียนรู้กับสิ่งใหม่ๆเสมอค่ะ ต้องลุยไปข้างหน้าอย่างเดียวค่ะ พวกเราได้รวบรวมทีมงานพี่ๆน้องๆและทีมช่างที่คุ้นเคย ร่วมแรงร่วมใจจนสามารถทำโปรเจคนี้ได้สำเร็จลุล่วง ผลตอบรับจากทางผู้ใหญ่ท่านชอบมากและชมว่าบ้านตัวอย่างสวย ยอดจองบ้านเดี่ยวของโครงการในช่วงนั้นดีมากๆค่ะ จากจุดเปลี่ยนชีวิตในครั้งนั้นทำให้เราได้เติบโตขึ้นอีกขั้น ได้เรียนรู้และพัฒนาศักยภาพในงานที่เรารัก รู้สึกได้ถึงความภาคภูมิใจ ความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของทีมงานทุกๆฝ่าย”

01_1090280_Hi-Class_fwb99

HiClass : ด้วยความสำเร็จนี้ผนวกกับความเป็นครอบครัวที่อบอุ่นของในวัยเยาว์ OrientalTawa Co.,Ltd. จึงถือกำเนิดขึ้น ? วัตถุประสงค์หลักคือเป็นผู้เนรมิตความสวยงามให้กับที่อยู่อาศัยในทุกมุมมองให้ผู้อยู่อาศัยมีความสุขที่สุด ?

“คือถ่ายทอดความสมบูรณ์แบบที่สุดของการอยู่อาศัยโดยตอบสนองความต้องการของลูกค้าเป็นสำคัญ ดูแลเอาใจใส่ในทุกๆรายละเอียด ตั้งแต่การออกแบบ ก่อสร้างไปจนถึงขั้นตอนสุดท้ายคือการจัดวางเครื่องเรือนและของประดับตกแต่งสวยงามทุกชิ้น หลังจากที่ส่งมอบงานไปแล้วท่านลูกค้าของเราสามารถหิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้ทันที

ภาพลักษณ์ที่ลงตัวสมบูรณ์แบบที่สุด ก่อให้เกิดความสวยงามโดยมาจากความประณีตและพิถีพิถันในทุกรายละเอียด เพื่อให้เกิดประโยชน์ใช้สอยที่คุ้มค่าท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นของความเป็นอยู่ที่แสนวิเศษนี้เราขอมอบให้แด่ลูกค้าของ OrientalTawa ในทุกๆวันค่ะ ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานี้จะต้องอาศัยการร่วมแรงร่วมใจระหว่างฝ่ายบริหาร ทีมมัณฑนากร สถาปนิกและทีมช่างฝีมือที่ร่วมแรงร่วมใจเป็นหนึ่งเดียว โดยคอนเซปต์โดยรวมของเราคือ “OrientalTawa, The Perfection of Living.” ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งในรูปแบบใด ทีมงานของเราทุกคนยินดีให้บริการลูกค้าทุกท่านด้วยความใส่ใจและตั้งใจจริงค่ะ”

03_1090499_Hi_Class99

Hi-Class : หน้าที่รับผิดชอบในปัจจุบัน
“ดูแลในส่วนของการวางแผนงานโปรเจค, กำกับดูแลฝ่ายประสานงานลูกค้าและทีม Decoration ในการเลือกและจัดวางของประดับตกแต่งสวยงาม ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้าย เพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้คือ “ThePerfection of Living” ที่สุดของการพักอาศัยอย่างสมบูรณ์แบบค่ะ”

Hi-class : ประสบการณ์และ/หรือเรื่องราว OrientalTawa ที่ผ่่านมา

“ ทุกวันนี้ปุ้ยและทีมงานทุกคนภาคภูมิใจกับงานที่ทำอยู่นะคะ พวกเราโชคดีมากที่ได้พบกับลูกค้าที่น่ารักมาโดยตลอด แม้ว่าจะส่งมอบงานกันไปแล้วแต่มิตรภาพที่ตามมาหลังจากนั้น ช่างมีค่าอย่างหาสิ่งไหนมาเปรียบเทียบไม่ได้เลยค่ะ เราได้กลายเป็นเพื่อนเป็นพี่และเป็นน้องคอยช่วยเหลือกันอยู่เสมอ ที่กล่าวมาทั้งหมดมีมากมายหลายท่านเลยค่ะ แต่มีเหตุการณ์ที่ประทับใจมากทีสุดคือตอนนั้นพวกเราทำงานตกแต่งภายในบ้านของคุณหมอเบญจพันธุ์ หัวหน้าช่างไม้ของเรามีอาการป่วยในช่องท้องมานานแล้วซึ่งทางเราไม่เคยทราบเลย จนกระทั่งวันหนึ่งอาการกำเริบขึ้นมา ท่านได้กรุณาเอ่ยปากจะผ่าตัดให้ด้วยตัวเอง ผลผ่าตัดผลออกมาดีเยี่ยม พวกเราทุกคนประทับใจและซาบซึ้งในความกรุณาของคุณหมอมากๆค่ะ

อีกเรื่องที่ประทับใจท่านลูกค้าของเราคือคุณแม่ “กฤษณา อโศกสิน” ท่านได้กรุณานำปุ้ยไปเขียนเป็นตัวละครในหนังสือของท่าน รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากค่ะ คุณแม่และพี่จูนบุตรสาวท่านน่ารักและมีเมตตาต่อทีมงานของเราเสมอมา เรื่องราวมิตรภาพระหว่าง OrientalTawa กับบรรดาท่านลูกค้าของพวกเรา หากจะเล่าสู่กันฟังถึงความน่ารักของทุกๆท่านแล้ว ปุ้ยว่าเราคงจะเขียนหนังสือได้เป็นเล่มๆแบบมีภาคต่อที่น่าติดตามไปเรื่อยๆเลยล่ะค่ะ”

Hi-Class : แรงบันดาลใจในการก้าวไปข้างหน้าคือ ?

“ แรงบันดาลใจที่ผลักดันเราให้ก้าวไปข้างหน้าคือ “ความรัก” ล้วนๆเลยค่ะ ปุ้ยรักสามี(นายพีรศิลป์ ศุภพิพัฒน์)และบรรดาเจ้าเหมียวที่เรารักเหมือนลูก รักทุกคนในครอบครัว รักลูกน้อง รักลูกค้า รักสิ่งสวยงามรอบๆตัว ทำให้เรามี Inspiration ในการทำงานและมีกำลังใจที่จะต่อสู้เพื่อให้ผ่านพ้นอุปสรรคต่างๆที่เกิดขึ้นไปได้ด้วยดีค่ะ ความรักความใส่ใจทั้งหมดเหล่านี้ได้ถูกส่งต่อไปยังคนที่เรารักทุกคน รวมไปถึงกับงานที่รักและทุ่มเทจนแทบจะเป็นลมหายใจเข้าและออกไปแล้วค่ะ ”

07_110015_Hi-Class_fwbs

Hi-Class : เมื่อมาถึงตรงนี้แล้วก็อดที่จะถามถึงเป้าหมายสูงสุดของชีวิตและเรื่องราวชีวิตส่วนตัวเธอไม่ได้ เพราะดูเหมือนว่าชีวิตเธอจะมีแต่งานและงาน …

“เป้าหมายก็เยอะอยู่นะคะ แต่สิ่งสำคัญคือตัวเราและคนที่เรารักทุกๆคนมีแต่ความสุขความเจริญ สุขภาพดี ไม่ทุกข์ร้อน ไม่ลำบาก มีความเป็นอยู่ที่ดีเท่านี้ก็เพียงพอแล้วค่ะ ส่วนในเรื่องของหน้าที่การงานหากจะขึ้นสู่จุดสูงสุดที่พึงพอใจได้นั้นคงต้องขึ้นอยู่กับจังหวะและโอกาสที่เหมาะสมค่ะ เมื่อถึงเวลานั้นก็จะทำให้ดีที่สุดเท่าที่ความสามารถของเราและทีมงานทุกคนจะทำได้ อนาคตอันใกล้ปุ้ยอาจจะมีอะไรดีๆมาเล่าสู่กันฟังก็เป็นได้ค่ะ

ในการแบ่งน้ำหนักให้กับการดูแลครอบครัวและการเติมความสุขให้ตนเอง โชคดีที่ได้ทำงานกับบุคคลที่รักคือคุณเบย์(สามี)และน้องพีร์ น้องชายคนเดียวของปุ้ย(นายพีรดนย์ ศุภกิตตานนท์) บ้านกับบริษัทของเราอยู่ใกล้กันมาก งานที่ทำเป็นอะไรที่หนักและทุ่มเทเลยพยายามทำทุกอย่างให้สมดุลกันค่ะ ทุกวันนี้มีความสุขมากๆเพราะพวกเราตื่นเช้ามาทำงานไม่ต้องไปฝ่าฟันกับรถติด ลูกน้องที่ทำงานก็พยายามให้ย้ายมาอยู่ใกล้กัน เพื่อจะได้เดินทางสะดวก ไม่ลำบากกัน

คงเป็นเพราะความคุ้นเคยตั้งแต่ยังเด็กนะคะ พวกเราชอบมีปาร์ตี้ที่บ้าน รับประทานอาหารกับครอบครัว เพื่อน ลูกค้าในบรรยากาศดีๆที่บ้านของเราเอง ปุ้ยชอบจัดโต๊ะอาหารที่สุดเลยค่ะเปลี่ยน Theme ไปเรื่อยๆ ส่วนคุณเบย์จะรักการถ่ายภาพมากและชอบเก็บภาพบรรยากาศระหว่างมื้ออาหารไปเรื่อยๆ ส่วนน้องพีร์เป็นทั้งสถาปนิกของบริษัทเป็นทั้งเชฟ ประจำบ้าน เขาทำอาหารอร่อยมากค่ะ การจัดแต่งอาหารแต่ละจานนี่ Create สุดๆเลยค่ะ

05_DSF0585_Hi-Class_fwb99

การมี Lifestyle ในแบบที่สร้างความสมดุลระหว่างการทำงานกับการใช้ชีวิต เป็นความสุขที่เกิดขึ้นได้โดยที่เราไม่จำเป็นต้องไปแสวงหาจากที่ใดเลย มันอยู่รอบๆตัวเรานี่เองค่ะ เราจะมีการจัดทริปท่องเที่ยวประจำปีให้พนักงานได้มีโอกาสสัมผัสและเรียนรู้ในแง่ศิลปวัฒนธรรม สถาปัตยกรรมตามเมืองต่างๆทั้งในและนอกประเทศค่ะ หากไปต่างประเทศปุ้ยจะพาชมMuseum และสถาปัตยกรรมไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือน โบสถ์หรือสถาที่สำคัญต่างๆ เพื่อนำประสบการณ์ที่ได้รับเหล่านี้มาพัฒนาศักยภาพในการทำงานให้ดียิ่งๆขึ้นไป ให้สมกับที่ท่านลูกค้าได้มอบความไว้วางใจ ให้ OrientalTawa ได้ดูแลในเรื่องความสวยงามของการตกแต่งภายในที่พักอาศัยค่ะ”

Hi-Class : เวลาว่างในวันหยุด ไปไหน ทำกิจกรรมอะไร
หากเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ปุ้ยจะชอบอยู่กับบ้าน ไม่อยากออกไปไหนค่ะ ไม่แต่งตัว, ไม่แต่งหน้าทำผม อยากให้เป็นวันพักผ่อนในแบบสบายๆน่ะค่ะ ขอตื่นนอนสายๆ ทำอะไรอร่อยๆรับประทานกับครอบครัว เลือกแผ่นภาพยนตร์ที่ยังไม่ได้ชมมาเปิดพร้อมกับ Popcorn รสชีสแบบทำเองกับคุณเบย์ ตอนเย็นๆก็จะแปรงขนให้บรรดาเจ้าเหมียวสุดที่รัก เราทั้งสองคนไม่มีลูกค่ะ ดังนั้นจึงให้ความรักและทนุถนอมพวกเ-าเหมือนเป็นลูกๆของเราเอง และพวกเขาก็ได้มอบความรักแบบไม่มีเงื่อนไขตอบแทนกลับมา ช่างเป็นความรู้สึกที่ล้นอยู่ในใจจริงๆนะคะ ทั้งหมดนี้คือการพักผ่อนในวันหยุดที่แสนจะเรียบง่ายแต่เปี่ยมไปด้วยความสุขที่มากมายเหลือเกินของผู้หญิงทำงานที่ชื่อ ” ปาริณลดา ศุภพิพัฒน์” คนนี้

Hi-class ขอยกให้เธอเป็น Diva of Home Sweet Home…ในเดือนแห่งความรักนี้ Happy Valentine to all.

08_1150425_Hi-Class_fwb(1)

Related contents:

You may also like...