จับตามองดีๆ accessories ชิ้นโตกำลังมา Chanel นำเทร็นด์ก่อนใคร

54_2013 SS RTW ACCESSORIES CLOSE UP

สาวๆ เมืองไทยเรานั้นช่างไหวตัวกันรวดเร็วยิ่งนักในเรื่องแฟชั่น เพราะขนาดเจ้าของคอลเลคชั่นตัวจริงยังโปรโมทแบรนด์ไม่ทันเสร็จ ก็ปรากฏของก๊อปขายเกลื่อนเมืิอง ทำเอาดีไซนเนอร์ปวดใจ แต่ก็เป็นธรรมดาของนักออกแบบระดับผู้นำ ที่ไม่จำเป็นต้องเหลียวหลังมาทำหน้าบึ้งใส่ผู้ตาม เพราะผู้นำย่อมเป็นผู้นำวันยังค่ำ เช่นเดียวกับ accessories ที่แสนโดดเด่นของ Chanel ในคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนแห่งปี 2013  ในคอลเลคชั่นนี้ Karl Lagerfeld ได้ฝ่าฝืนธรรมเนียมการออกแบบของบ้านแฟชั่นแห่งนี้ นั่นคือ “ไม่มีสายโซ่ ไม่มีดอกคามิลเลีย และไม่มีลายเปีย” องค์ประกอบเดียวที่สามารถบ่งบอกถึงความเป็น CHANEL ก็คือ ไข่มุกที่เป็นสัญลักษณ์ แต่ครั้งนี้ใช้ไข่มุกเม็ดใหญ่ร้อยเป็นสร้อยคอหรือสร้อยข้อมือทบกันหลายชั้น หรือนำมาเย็บตกแต่งเป็นกระดุม หรือปักตกแต่งบนเสื้อแจ๊คเก็ต กระโปรงเดรส หรือแม้กระทั่งบนถุงมือกันหนาวแบบเปิดนิ้วที่ทำจากหนังสีแดง
“กระเป๋าแม็กซี่” ใช้สะพายเป็นเครื่องประดับคู่กับชุดว่ายน้ำที่ตกแต่งด้วยตัวอักษร C ไขว้ รองเท้าทูโทนทำให้เกิดภาพลักษณ์ใหม่ในลุคของรองเท้าส้นสูงแบบโปร่งใสตัดด้วยสีดำที่ส่วนนิ้วเท้า รวมทั้งยังมีรองเท้าสานแบบเปิดนิ้วที่ตกแต่งลายเส้นที่ส้นและพื้นหน้ารองเท้า

Karl Lagerfeld ได้สร้างความมีชีวิตชีวาใหม่ๆ ขึ้นบนแคตวอล์กอีกครั้ง และนี่ก็เป็นอีกคราหนึ่งที่เขาได้แสดงให้ประจักษ์ถึงขุมพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่เคยหมดสิ้น

ติดตามชมภาพสดๆ จากขอบรันเวย์ได้ที่ http://www.hiclasssociety.com/?p=26170

 

Related contents:

You may also like...