“RED”

สำหรับเมืองใหญ่ทั่วโลก อาหารนานาชาติดูจะกลายเป็นสีสันอีกอย่างหนึ่งที่ทั้งเจ้าบ้านและนักเดินทางพยายามหาโอกาสลิ้มลอง ในจำนวนนี้อาหารอินเดียก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมในอันดับต้นๆ เราจึงได้เห็นทั้งร้านอาหารอินเดียแบบดั้งเดิม แบบประยุกต์หรือแบบมีเพียงแค่กลิ่นอาย แต่จะมีร้านอาหารอินเดียสักกี่ร้านสามารถผสมผสานรสชาติจัดจ้านของเครื่องเทศเข้ากับรสละมุมของอาหารยุโรปได้ มีร้านอาหารลูกครึ่งอินเดียร้านหนึ่งที่ขอแนะนำ ตั้งอยู่ในซอยทองหล่อ ซอย 9 “RED” คือชื่อของร้าน

ร้านนี้ คุณ Gagand Anand เจ้าของและพ่อครัวประจำร้าน ซึ่งคอยต้อนรับเราด้วยความเป็นมิตรและเอาใจใส่ลูกค้า น่าจะทำให้ใครหลายๆคนหลงรักร้านอาหารร้านนี้ได้อย่างง่ายดาย ความสามารถของเชฟเรียกว่าล้นเหลือ เพราะเขาช่างสรรหาวัตถุดิบที่มีอยู่ในท้องถิ่นมาปรับปรุงให้เข้ากับเครื่องปรุงสัญชาติต่างๆได้อย่างเข้ากัน แต่ละเมนูที่ Chef Gagand สร้างสรรค์ขึ้นมานั้นสวยงามไม่ต่างอะไรจากงานศิลปะ Appetizer จานแรกคือ Adraki Boti เนื้อแพะหมักขิงที่ผัดพร้อมกับสมุนไพร ที่อร่อยลงตัว ไม่มีกลิ่นคาวเพราะปรุงด้วยเทคนิค และเครื่องปรุงชั้นดี จานถัดไปเรียกว่า Salmon Wasabi Kabab Tikka จานนี้คืออาหารเพียงจานเดียวของที่มีกลิ่นอายของอาหารญี่ปุ่น เป็นส่วนผสมของปลาแซลมอนสดๆคลุกเคล้ากับเครื่องเทศอินเดียนำมาย่าง เสิร์ฟพร้อมกับพริกแห้งและมะนาวซึ่งทำให้ได้รสชาติของปลาแซลมอนที่แปลกไปแต่กลมกล่อมนุ่มลิ้นดีมาก

 

 

มาถึง main course แล้ว Chef Gagand เตรียม Pasta in Makhani and Mutton Kebab Sauce ที่ให้อารมณ์ของอาหารอิตาเลี่ยน พาสตาที่มีเนื้อแกะและไส้กรอกปรุงด้วยซอสมะเขือเทศแบบอิตาเลี่ยนผสมกันกับเครื่องเทศอินเดียที่ให้รสชาติที่ลงตัวของทั้งอาหารอินเดียและอิตาเลี่ยน ถ้าคุณชอบ Risotto ขอแนะนำ Gucchi & Khumb Risotto อาจทำให้คุณปลื้มได้มากกว่า Risotto แบบอิตาเลี่ยนได้ จานนี้เป็นส่วนผสมของซอส Parmesan cream กับเครื่องเทศของอินเดียกับเห็ดนานาชนิดเช่น เห็ดฟาง เห็ดอินเดียและเห็ดชิตาเกะ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีซุปที่ชื่อ Tomato and Chili Consomme (เรียกได้ว่าเป็นซุปที่แดงที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา) ส่วนประกอบของมะเขือเทศและพริก Bhut Jolokia พริกที่เรียกว่าเผ็ดที่สุดในโลก (ที่สุดอีกแล้ว!) เป็นซุปใสแต่ให้รสชาติของมะเขือเทศแบบเข้มข้นแต่ให้รสชาติหวาน ที่ผสมกับความเผ็ดของพริก Bhut Jolokia ชิมแล้วรู้สึกอุ่นๆในปาก จานนี้เข้ากันได้ดีมากกับไวน์แดงค่ะ

พูดได้ว่า การทำอาหารของ Chef Gagand น่าสนใจมาก เพราะเขาใช้พริก Bhut Jolokia ในคอกเทลของร้านด้วยใน Rikshow Martini Backyard Belhai ที่ดูเผินๆก็เหมือนแค่คอกเทลที่ประดับด้วยพริก ชิมตอนแรกให้รสชาติเหมือนคอกเทลทั่วไปแต่ทว่าให้กลิ่นหอมๆของพริก จนอาจทำคุณดื่มเพลินจนลืมตัวไปเลยก็ได้ จากที่ได้ชมบรรยากาศและชิมอาหารแล้ว ขอโหวต RED ให้เป็นร้านอาหารอินเดียที่ดีที่สุดและแตกต่างที่สุด ในแง่ของรสชาติอาหารที่แปลกใหม่และบรรยากาศที่ดีของร้านค่ะ

 

++++++++++++++++++++++++

Restaurant Name : Red     เรด

Service Hour :

Address : 124 Sukhumvit Rd. Thonglor Soi9

Tel : 02-2597590

Fax :   -

Email :   -

Website :   -

Related contents:

You may also like...