Taihei…Japanese Impression

ความประจวบเหมาะของเวลาและสถานที่เป็นเรื่องสำคัญในการเลือกสรรบรรยากาศดีๆ เพื่อดินเนอร์กับคนพิเศษ ซึ่งทัศนียภาพกรุงเทพฯ ยามสนธยาจากความสูงที่ระดับชั้น53 และ 54 ของร้านอาหารญี่ปุ่น Taihei โรงแรมบันยันทรี ก็น่าจะเป็นหนึ่งในอันดับต้นๆ สำหรับคนที่หลงใหลแสงสีระยิบพริบพรายของมหานครจากมุมสูง และอาหารญี่ปุ่นรสเลิศ จากฝีมือเชฟ Shiraishi ผู้มากด้วยประสบการณ์ ที่ไม่เพียงรังสรรค์รสชาติความอร่อยในแบบญี่ปุ่นแท้ๆ มากับการออกแบบจัดแต่งหน้าตาของทุกเมนูให้สวยงามน่าประทับใจดุจผลงานศิลปะ

โดยส่วนตัวดิฉันโปรดปรานอาหารญี่ปุ่นเป็นทุนเดิม เพราะชอบรับประทานอาหารสดที่มีรสชาติเป็นธรรมชาติ ไม่ผ่านการปรุงด้วยความร้อนและน้ำมันมากเกินไป อาหารที่ถูกใจจึงไม่พ้น ซาชิมิ และซูชิหลากเมนู ที่มีส่วนประกอบสำคัญเป็นปลาทะเลสดหลายชนิด โดยมีไฮไลท์คือ Otoro เนื้อส่วนท้องของทูนาที่ให้รสสัมผัสมันนุ่มลิ้นแทบจะละลายในปาก นอกจากนี้ยังมี Sea Urchin สำหรับคนที่ชอบรสชาติหอมมันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของหอยเม่น ที่มาพร้อมกับความอร่อยของแซลมอน กุ้ง ปลาหมึก สดหวานกรุบกรอบ คู่กับวาซาบิสด โซยุชั้นดี ที่ให้กลิ่นหอมเป็นพิเศษ และช่วยเสริมรสของอาหารที่เหยาะจิ้มให้ชัดเจนยิ่งขึ้น

เมื่อไม่นานมานี้เอง เพิ่งจะอ่านข่าวพบว่า หนึ่งในเหตุผลที่ชาวญี่ปุ่นมีอายุยืนยาว ก็เพราะอาหารที่บริโภคส่วนใหญ่มีคอเลสเตอรอลต่ำ ลดความเสี่ยงของโรคอ้วนและเส้นเลือดหัวใจอุดตัน แต่ดิฉันเชื่อว่าเหตุผลที่อาหารญี่ปุ่นได้รับความนิยมไปทั่วโลกน่าจะเป็นเรื่องรสชาติและแนวคิดในการนำเสนอเหนือสิ่งอื่นใด สุขภาพน่าจะเป็นผลพลอยได้

 

 

นอกเหนือจากความโดดเด่นของซูชิและซาชิมิ Taihei ยังเป็นที่เลื่องลือในรสชาติของเมนูยากิโทริ และเทปันยากิ ซึ่งดิฉันพบว่ามีเสน่ห์ยิ่งนักด้วยเสียงฉู่ฉ่าของอาหารสดสะดุ้งไฟบนกระทะเหล็ก ที่มากับกลิ่นหอมยวนใจชวนให้น้ำลายสอ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อ ปลา กุ้ง หรือผักหลากชนิดกับน้ำมันงาบริสุทธิ์และเครื่องปรุงที่แสนเรียบง่าย แต่ให้ผลลัพธ์เป็นความอร่อยอย่างไม่ธรรมดา

การตกแต่งบรรยากาศร้านในแบบร่วมสมัยของ Taihei ให้ความรู้สึกสงบและมีความเป็นส่วนตัว เหมาะแก่การสังสรรกับมิตรสหาย หรือคนพิเศษ รวมไปถึงการพบปะทางธุรกิจ ผนังบางจุดที่ประดับด้วยขวดสาเกหลากชนิดเรียงราย ไม่ใช่การประดับประดาเพื่อความงามที่ไร้เหตุผล หากเป็นการประกาศแกมเชื้อเชิญให้ได้รู้ว่า ที่นี่เป็นแหล่งรวมสาเกชั้นดีเอาไว้มากที่สุด เพื่อให้คนชอบสาเกได้เลือกชิมกันนับร้อยชนิดตามความพึงพอใจ

จึงไม่น่าแปลกใจ หากอาหารและเครื่องดื่มรสเลิศ ในบรรยากาศแสนพิเศษของ Taihei จะเป็นจุดเริ่มต้นของความสุขและมิตรภาพของเหล่าผู้มีรสนิยมที่มีใจตรงกัน

Text : วณิศา อดัมส์

Photo : www.at-bangkok.com

 

++++++++++++++++++++++++++++

Restaurant Name : Taihei     ไทเฮ

Service Hour :   -

Address : Banyantree Bangkok

Tel : 02-679-1200

Fax :    -

Email :   -

Website :   -

Related contents:

You may also like...