Flow Millennium Hilton Bangkok

ถ้าวันหนึ่งดิฉันเอ่ยปากขอเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำริมแม่น้ำเจ้าพระยาคุณสักมื้อ เชื่อแน่ว่ารายชื่อของร้านอาหารชั้นเลิศแถบนั้นต้องดาหน้าเข้ามาให้คุณเลือกอย่างมากมาย ใช่ไหมคะ? แต่ก็ไม่แน่ใจว่าคุณเริ่มเบื่อบรรยากาศเก่าๆของร้านหรูเดิมๆแล้วหรือยัง เพราะฉะนั้นวันนี้ดิฉันจึงอยากนำเสนอร้านอาหารน้องใหม่ที่โดดเด่นและน่าสนใจที่สุดในเวลานี้ไว้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งของคุณ ร้านที่ว่านี้คือ Flow ซึ่งตั้งอยู่ในโรงแรม Millennium Hilton Bangkok ค่ะ

เพียงแค่เห็นรูปทรงของอาคารที่กลายเป็นภูมิสัญลักษณ์ของย่านนั้นไปเสียแล้วและได้เข้ามาสัมผัสบรรยากาศโล่งสบายที่ Main Lobby ของโรงแรม คุณก็พอจะจินตนาการความเก๋ไก๋ของร้าน Flow ได้คร่าวๆแล้วล่ะคะ ด้วยแนวคิดหลักในการออกแบบ คือ ‘Space is Luxury’ ทำให้การตกแต่งของที่นี่เน้นที่ว่างและความโปร่งตา เพื่อเสริมบรรยากาศให้ดูสบายทว่ายังคงความหรูหราไว้ได้อย่างยอดเยี่ยมแม้ว่าจะไม่ได้ประดับประดาด้วยเฟอร์นิเจอร์หยดย้อยเลยก็ตาม

ดิฉันอาจจะไม่สันทัดศัพท์แสงที่ใช้ในวงการการตกแต่งภายในเท่าไรนัก แต่คิดว่าหน้าตาของ Flow อาจจะเรียกได้ว่าเป็น Modern Contemporary ก็อาจจะได้ แต่สิ่งที่ทำให้ Flow น่าสนใจที่สุดนั้น ก็คือทิวทัศน์แม่น้ำเจ้าพระยาที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาซึ่งเปลี่ยนผันไปตามจังหวะและเวลาไม่เคยหยุดนิ่ง

อาหารที่ Flow เป็นบุฟเฟ่ต์นานาชาติ ตั้งแต่อาหารไทย, ซูชิ, อาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน, อาหารยุโรปและเนยนำเข้านานาชนิดฯลฯ เปิดให้บริการทั้งมื้อเช้า, มื้อกลางวันและมื้อค่ำของทุกๆวัน

แต่ค่ำที่ดิฉันมานั่งอยู่นี้เป็นค่ำคืนสุดพิเศษค่ะ ทุกคืนวันพฤหัสบดี Flow มีการแสดงแนว Contemporary จากภัทราวดีเธียเตอร์มาช่วยเพิ่มรสชาติให้คุณ แม้ว่าที่นี่จะมีที่นั่งหลากหลายบรรยากาศให้นั่ง ตั้งแต่โซฟานุ่มๆให้เอกเขนกไปจนถึงบรรยากาศกึ่งทางการนิดๆ แต่ดิฉันก็เลือกออกมานั่งด้านนอกซึ่งใกล้กับเวทีการแสดง และเห็นวิวงดงามของเจ้าพระยายามราตรีท่ามกลางแสงนานาสีจากรอบข้างอย่างชัดเจน

 

 

เริ่มต้นด้วย Welcome drink ที่เจือแอลกอออล์เล็กน้อย ช่วยให้บทสนทนาได้รสชาติมากยิ่งขึ้น ดิฉันและเพื่อนร่วมโต๊ะต่างผลัดกันเลือกชิมอาหารตามชอบ เคล้าคลอด้วยแสงวิบๆวับๆจากโรงแรมใกล้เคียงและเรือสำราญที่ล่องผ่านไปมา แต่ความวุ่นวายจะได้บุกรุกเข้ามาที่นี่สักนิดก็หาไม่ ในทางกลับกันสิ่งเหล่านี้กลายเป็นฉากหลังอันวิจิตรของการแสดงอันน่าตื่นตาตื่นใจกำลังลื่นไหลอยู่ตรงหน้า ดิฉันยังจำความเก๋ไก๋ของรำไทยที่มีเนื้อร้องประกอบเป็นเพลง My girl ได้อย่างติดตา และคิดว่านั่นช่างเป็นโชว์ที่เหมาะสมกับ Flow เสียจริง

ไม่น่าเชื่อว่าดิฉันใช้เวลาเพลิดเพลินอยู่ที่นี่เกือบ 4 ชั่วโมงโดยไม่รู้ตัวเลย และแม้ว่าบทสนทนาบนโต๊ะจะยังออกรสได้ที่อยู่ เราก็จำต้องลากลับ แต่ไม่มีใครอาลัยอาวรณ์นะคะ เพราะแน่นอนว่าอีกไม่นานเราก็ต้องกลับมาใหม่

แล้วคุณล่ะคะ ไม่สนใจคืนพิเศษๆแบบนี้ที่ Flow บ้างหรือ? ไม่แน่…ถ้าเรามีโอกาสได้พบกัน ดิฉันอาจจะได้เป็นเจ้ามือคุณสักมื้อบ้างเป็นก็ได้

Text: Original Tiffany

 

++++++++++++++++++++++++++

Restaurant Name : Flow   โฟล์ว

Service Hour :   -

Address : Millennium Hilton Bangkok

Tel : 02-442-2000

Fax : 02-442-2020

Email :   -

Website :   -

Related contents:

You may also like...