เก็บตก เมืองเด็ดในสเปน

Gorbea_Natural_Park_Basque_Country_Spain

กล่าวถึงสเปนแล้ว ครั้งหนึ่ง The Classy Diva เตยเขียนถึงเมืองบาร์เซโลน่าไปแล้ว เพราะผู้เขียนประทับใจไปที่นั่น และในวันนี้พามาเก็บตกเมืองสวยๆที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น The most tourist attraction ของสเปน ซึ่งหากใครยังไม่เคยมาควรหาโอกาสมาเยือนสักครั้งแล้วจะไม่ลืม เพราะละลานตาไปด้วยสถาปัตยกรรมที่คงความเป็นวัฒนธรรมพื้นเมืองของสเปน ตลอดจนสภาพแวดล้อม ภูมิประเทศถูกออกแบบไว้อย่างลงตัว ทิวทัศน์ธรรมชาติมีความสวยงามอย่างน่าอัศจรรย์

Zaragoza เมืองหลักของอาณาจักรอารากอน (อ่านออกเสียงว่า ซาราโกซ่า)อยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของสเปนริมฝั่งแม่น้ำเอโบรและแควสาขาอวยร์บาและกาเยโก ในหุบเขาตอนกลางมีภูมิทัศน์ที่หลากหลาย ทั้งทะเลทราย ป่าหนาทึบ ทุ่งหญ้า ไปจนถึงทิวเขา ระหว่างทางท่านจะได้สัมผัสกับธรรมชาติอันหลากหลาย ถึง เมืองซาราโกซ่า นำท่าน เข้าชม วิหารแม่พระแห่งเสาศักดิ์สิทธิ์ Basilica of Our Lady of The Pillar หรือที่รู้จักในนาม “ซานตามาเรียเดอร์ฟิลลาร์”

4919654216_41af94bf4a_z

เมืองเซโกเบีย (Segovia) เป็นเมืองหลักของจังหวัดเซโกเบีย ตั้งอยู่บริเวณจุดบรรจบระหว่างแม่น้ำเอเรสมา (Eresma) กับแม่น้ำกลาโมเรส (Clamores) ที่ตีนเขากวาดาร์รามา (Sierra De Guadarrama) โดยขณะที่อยู่ภายใต้การปกครองของชาวโรมันและชาวมัวร์ ซึ่งท่านสามารถชม Segovia Cathedral (มหาวิหารแห่งเมืองเซโกเบีย)และ สะพานส่งน้ำ Roman Aquaduct ชมเขตเมืองเก่าล้อมรอบด้วยกำแพงที่สร้างขึ้นตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 8 ใกล้ๆกันจะเป็นปราสาทแห่งเซโกเบียหรือ ปราสาทอัลกาซาร์ (คำว่าอัลกาซาร์ ในภาษาอาราบิคแปลว่าปราสาท) หลายคนเรียกปราสาทแห่งนี้ว่าปราสาทแห่งเทพนิยายเพราะความสวยสง่างามที่มอง เห็นได้จากภายนอกตั้งอยู่บนชะง่อนผาสูงที่แม่น้ำสองสายไหลมาบรรจบกัน สร้างขึ้นในสมัยศตวรรษที่ 13 แล้วได้รับการต่อเติมในศตวรรษที่ 15 และ 16 มีลักษณะเหมาะแก่การตั้งรับข้าศึกในอดีต เพราะมีทั้งช่องขนาดใหญ่ใช้สำหรับติดตั้งอาวุธและมีช่องสำหรับเทน้ำเดือดเพื่อทำลายกองทัพข้าศึกที่เข้าประชิดกำแพงเมือง ภายในปราสาทเป็นได้จัดเป็นพิพิธภัณฑ์สำหรับแสดงแสนยานุภาพของอาวุธในสมัยกลางรวมถึงเครื่องใช้ในอดีตและในปี ค.ศ. 1975 ยูเนสโก้ได้ขึ้นทะเบียนให้เมืองเซโกเบียนี้เป็นมรดกโลกทางศิลปวัฒนธรรม

barcelona_bird_cage_f061109_1Bird HC249px-FlamingoBald Eagleimages

สำรับผู้ที่ชื่นชมธรรมชาติซาฟารีและเป็นที่ท่องเที่ยวเอาใจสำหรับคุณหนูๆ ทางสเปนมีสวนนกหรือุทยานแแห่งชาตินกสงวน Cololo Park ที่เมืองอะคราเซีย ซึ่งที่สวนนกนี้คุณสามารถเล่นกับนกได้อย่างไม่ต้องกังวลเพราะนกที่นี่คุ้นเคยกับผู้คนและมีหลากหลายสายพันธุ์มากและตบท้ายด้วยกรุงแมดริด (Madrid) เมืองหลวงของประเทศสเปน ตั้งอยู่ใจกลางแหลมไอบีเรียนในระดับความสูง 650 เมตร เป็นมหานครอันทันสมัยล้ำยุคที่ซึ่งกษัตริย์ฟิลลิปที่ 2 ได้ทรงย้ายที่ประทับจากเมืองโทเลโดมาไว้ที่นี่และประกาศให้แมดดริดขึ้นเป็นเมืองหลวงใหม่ของพระองค์ แมดริดได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในโลกและสูงสุดแห่งหนึ่งในยุโรป

Basilica_del_Pilar-sunsetalabaster retable with Nuestra Senora de TorreciudadDSC01814El_Pilar1814-DSC_44381Square-of-Zorrilla-Valladolid-SpainPN-Guadarramauoooloaquewhol2644355-pont-du-gard-is-a-part-of-roman-aqueduct-in-southern-france-near-nimesmadrid_areal_-_flickr_user_jose_maria_cuellar_sizedMadrid's city lights, Madrid car rental

Related contents:

You may also like...