เชพดาวมิชิลิน “เคิอิ โคบายาชิ” มื้อเดียวกับการจัดดินเนอร์ Valentine

Print

โรงแรม วี โฮเต็ล กรุงเทพ และ วี วิลล่า หัวหิน ด้วยการสนับสนุนของธนาคารกสิกรไทย และ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ร่วมจัดดินเนอร์สุดเทรนดี้กับเชฟดาวมิชิลิน ชาวญี่ปุ่น เคิอิ โคบายาชิ (Kei Kobayashi) จากห้องอาหารที่มีชื่อเสียง KEI ที่กรุงปารีส มิชิลินสตาร์ วาเลนไทน์ดินเนอร์ ในวันแห่งความรักปีนี้ เพียงมื้อเดียวที่โรงแรม วี โฮเต็ล กรุงเทพ กับอาหารชุด 8 คอร์ส ของเชฟเคอิและเดินทางไปมอบความสุขและอร่อยต่อที่หัวหิน กับดินเนอร์ริมหาด ที่ วี วิลล่า หัวหิน

  • วันที่ 14 กุมภาพันธ์ (วาเลนไทน์) ที่ห้องอาหาร วี ไวน์ แอนด์ กริลล์, โรงแรม วี โฮเต็ล กรุงเทพ อาหารชุดวาเลนไทน์ 8 คอร์ส ราคา 6,000 บาท ต่อท่าน ไม่รวมไวน์ และ 7,500 บาท ต่อท่านรวมไวน์ พร้อมรับเค้กป๊อปกุหลาบจากโรงแรม วี โฮเต็ล กรุงเทพ ให้กับทุกคู่
  • วันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่วิลลาซโซ (ริมหาด), วี วิลล่า หัวหิน อาหารชุด 8 คอร์ส ราคา 6,000 บาท ต่อท่าน ไม่รวมไวน์ และ ราคา 7,500 บาท ต่อท่านรวมไวน์

Print

** ผู้ถือบัตรเครดิตกสิกรไทย และลูกค้าเอไอเอส ได้รับสิทธิ์พิเศษก่อนใคร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โรงแรม วี โฮเต็ล กรุงเทพ

วี โฮเต็ล กรุงเทพ โทร 02-3093939 ต่อ 3995  E-mail : fb@viehotelbangkok.com
วี วิลล่า หัวหิน โทร 032-616039  Email : butlers@vvillashuahin.com

************************************************************************************************************************
ประวัติ เคิอิ โคบายาชิ

เชฟหนุ่มชาวญี่ปุ่น เคิอิ โคบายาชิ (Kei Kobayashi) เกิดและเติบโตที่เมืองนากาโน่ท่ามกลางสมาชิกในครอบครัวที่ล้วนเป็นเชฟ เคอิจึงได้คลุกคลีกับการทาอาหารอย่างเลี่ยงไม่ได้จนกลายเป็นหลงรัก รวมไปถึงการตกแต่งอาหาร และจัดโต๊ะซึ่งกลายเป็นศิลปะประจาตัวและทาให้อาหารของเคอิ อร่อยตั้งแต่ได้เห็น

เคอิมีชื่นชอบการปรุงอาหารฝรั่งเศสที่ดูซับซ้อนและยุ่งยาก จึงเลือกที่จะพัฒนาทักษะการปรุงอาหารของตนเองในร้านอาหารฝรั่งเศสในประเทศญี่ปุ่น จากนั้นด้วยอายุเพียง 21 ปีเขาได้ตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิต บินลัดฟ้าไปประเทศฝรั่งเศส โดยมีจุดมุ่งมั่นที่จะได้ทางานในร้านอาหารที่ได้รางวัลดาวมิชลิน (Michelin Star) ซึ่งเกินความคาดหมาย เพราะต่อมา เคอิได้มีโอกาสทางานในร้านอาหารดาวมิชลินหลายแห่ง รวมถึง l’Auberge du Vieux Puits ในแคว้น Languedoc (ปัจจุบัน 3 ดาว แต่ 1 ดาวช่วงที่เขาอยู่) ตามด้วย Le Prieuré ใน Villeneuve-les-Avignon (1 ดาว), Le Cerf ใน Marlenheim, Alsace (2 ดาว) และใช้เวลาถึง 7 ปี เป็นเชฟมือขวาที่ร้านอาหารที่โด่งดังไปทั่วโลก Alain Ducasse (3 ดาว) ในโรงแรมพลาซ่าแอทธินี ปารีส

จากนั้นเขาได้ตัดสินใจเดินทางไปยังภูมิภาคต่างๆของฝรั่งเศส มุ่งมั่นค้นหาความแตกต่างให้กับอาหารของตัวเอง และในปีพ.ศ. 2554 เคอิได้เปิดร้านที่หรูหราของตัวเองในกรุงปารีส และได้รับรางวัล ดาวมิชลิน 1 ดวงใน The 2012 Michelin Guide Awards ในปีถัดไป เป็นดาวดวงใหม่แห่งวงการ Michelin Star เพียงข้ามปี www.restaurant-kei.fr
*************************************************************************************************************************
นันธกร แซ่จัง มีดี จรรยาภัค
เจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสื่อสารการตลาด
โรงแรมวี กรุงเทพฯ และ วี วิลล่า หัวหิน โรงแรมวี กรุงเทพฯ และ วี วิลล่า หัวหิน
โทร +662309 3939 ต่อ 3781 โทร +662309 3939 ต่อ 3782
nuntakorn@viehotelbangkok.com marketing@viehotelbangkok.com

Related contents:

You may also like...