Cy’an

อันที่จริงก็ไม่ได้อยากเริ่มต้นด้วยการโฆษณาหรอกนะคะ แต่ว่าไม่กี่วันหลังจากมาชิมอาหารของร้าน Cy’an ที่ The Metropolitan Bangkok ดิฉันไปงานสังคมงานหนึ่งแล้วแอบได้ยินคุณปลื้ม – มล.ณัฏฐกรณ์ เทวกุล พูดถึงร้านนี้ว่าเป็นร้านสุดโปรดของเขา ด้วยรสชาติอาหารและบรรยากาศที่สุดแสนประทับใจ แหม..รู้อย่างนี้ชวนไปด้วยกันก็ดีหรอกค่ะ

แต่คุณปลื้มคงไม่ทราบว่ายังมีหนุ่มหล่ออีกหลายต่อหลายคู่ที่ควงกันมาเดทที่นี่ ซึ่งในความเห็นของดิฉันนั่นคือสิ่งหนึ่งที่สามารถการันตีคุณภาพของร้านได้เป็นอย่างดี เพราะคนเหล่านี้ได้ชื่อว่าเป็นคนช่างเลือกและเปี่ยมไปด้วยรสนิยมชนิดหาตัวจับยากทีเดียว

โดยส่วนตัวดิฉันเองชอบบรรยากาศที่ร้านนี้มากค่ะ การออกแบบตกแต่งที่พอดิบพอดี ใช้เส้นตั้งและเส้นนอนอย่างชาญฉลาดช่วยเสริมบรรยากาศให้ดูนิ่ง สงบ ทว่าก็มีชีวิตชีวาอยู่ในที แม้ว่าอาหารเมดิเตอร์เรเนียนจะเป็นอาหารที่ยังไม่เป็นที่ค้นเคยกับคนไทยเท่าไรนัก แต่ดิฉันคิดว่าเป็นอาหารที่เหมาะกับผู้รักสุขภาพอย่างยิ่ง โดยปรกติแล้วอาหารเพื่อสุขภาพมักไม่ได้มาพร้อมรสชาติอร่อยลิ้น แต่นั่นไม่ใช่สำหรับเมนูของ Cy’an หรอกค่ะ

เริ่มต้นด้วยไวน์รสกลมกล่อมหรือ Soft drink เพื่อเรียกน้ำย่อย จุดเด่นอย่างหนึ่งของที่นี่คือการเสิร์ฟอาหารแบบ Set menu ค่ะ ด้วยขนาดที่พอดีทำให้เลือกชิมอาหารได้หลายอย่างโดยไม่อิ่มไปเสียก่อน แถมยังเหลือท้องไว้สำหรับของหวานตอนท้ายอีกด้วย อาหารแต่ละชนิดแต่ละคอร์สเสิร์ฟพร้อมไวน์ซึ่งช่วยเสริมรสชาติการกินดื่มให้มีมิติมากยิ่งขึ้น แต่ละเมนูจะเน้นที่รสชาติของวัตถุดิบมากกว่าการแต่งเติมด้วยเครื่องปรุงอย่างอื่น แม้ว่าจะเป็นอาหารเมดิเตอร์เรเนียนขนานแท้แต่มีความเป็นไปได้ว่ารสชาติจะถูกปากคนไทย เพราะไม่มีความมันเลี่ยนสักนิดให้พะอืดพะอม

 

 

เมนูอาหารที่น่าสนใจก็เช่น Raw salad of ocean trout with citrus, ginger, avocado & peppery herbs เนื้อปลาเทราต์นึ่งพอดีกับผักนานาชนิด และ warm salad of vegetables, fruits, nuts & herbs with a light gruy?re cheese broth สลัดผัก, ผลไม้ราดด้วยชีส Gruy re หวานมัน เป็นต้น

ตบท้ายด้วยของหวานอย่าง Banana & Passionfruit Sorbet และ Madagascan chocolate with banana ice cream

แม้ว่าอาหารทุกชนิดที่เรียงรายมาให้ดิฉันลิ้มลองในคืนนี้เกิดจากการรังสรรค์จากเชฟมืออาชีพ แต่เพราะเชฟ…….ทั้งสุภาพและขี้อาย เคล็ดลับความอร่อยของเมนูทั้งหมดจึงยังเป็นควมลับต่อไป

หากคุณมีโอกาสมาที่นี่ในช่วงที่แสงสุดท้ายของวันจะจากไปและราตรีกำลังจะมาเยือน ดิฉันแนะนำให้คุณเลือกนั่งโต๊ะด้านนอกซึ่งติดกับสระว่ายน้ำ เชื่อแน่ค่ะว่าคุณต้องประทับใจกับ 2 อารมณ์อันน่าทึ่งท่ามกลางบรรยากาศสงบอย่างมีระดับจนเกือบลืมไปว่าด้านนอกคือโลกธุรกิจอันวุ่นวายของย่านสาทร รอบข้างเต็มไปด้วยผู้คนแต่งตัวดี มีรสนิยม บางครั้งอาจมีนายแบบ นางแบบหรือเซเลบริตี้ชื่อดังรวมอยู่ด้วย ไม่แน่…อาจจะได้เจอคุณปลื้มด้วยก็เป็นได้

Text: Tiffany’s secret

 

++++++++++++++++++++++++++++++

Restaurant Name : Cy ‘ an    ไซแอน

Service Hour :  -

Address : The Metropolitan Bangkok

Tel :   -

Fax :   -

Email :   -

Website :   -

 

Related contents:

You may also like...