The Globe Ramada Plaza Menam Riverside Bangkok

คุ้งงามของแม่น้ำเจ้าพระยาช่วงที่ไหลผ่านกรุงเทพมหานครล้วนเต็มไปด้วยชีวิตชีวา ยิ่งในเวลาเย็นย่ำเรื่อยไปจนกลางดึก แสง, สีและเสียงแห่งความสุขต่างก็ประชันกันมาจากนานาร้านอาหารและที่พักระดับห้าดาวที่เรียงรายกันอยู่เต็มสองฟากฝั่ง สายน้ำเจ้าพระยาที่ไหลเอื่ยอยู่ชั่วนาตาปีก็ถูกย้อมบรรยากาศให้แตกต่างกันไปแล้วแต่เจ้าของสถานที่เหล่านั้นจะเห็นสมควร สร้างความแตกต่าง ดึงดูดความสนใจจากผู้มีรสนิยม

คงจะเป็นโชคดีที่พระเจ้าประทานมากระมังคะ ที่ทำให้นักเขียนตัวเล็กๆอย่างดิฉันมีโอกาสแวะเวียนไปเยี่ยมเยียนร้านอาหารระดับ Exclusiveริมเจ้าพระยามาแล้วหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าแต่ละแห่งต่างก็มีมีบรรยากาศน่าชื่นชมด้วยกันทั้งนั้น แต่ถ้าจะให้ดิฉันแนะนำร้านดีๆสักร้านที่เหมาะสำหรับดินเนอร์ที่น่าประทับใจในบรรยากาศที่แตกต่าง ดิฉันกลับนึกถึงแต่ The Globe ที่โรงแรม Ramada Plaza Menam Riverside Bangkok ที่เดียวจริงๆค่ะ

สำหรับคนที่คุ้นเคยกับบรรยากาศริมน้ำที่รายล้อมไปด้วยแสงสีระยิบและเสียงประโคมบรรเลงที่เล็ดลอดออกมาจากร้านนั้นบ้าง ร้านนี้บ้าง คละเคล้ากับภาพแม่น้ำที่เต็มไปด้วยเรือสำราญขวักไขว่และโชว์ชั้นเลิศที่เสาะแสวงมาให้ชมกัน อาจจะประหลาดใจเล็กน้อยกับแม่น้ำเจ้าพระยาในแบบของ The Globe เพราะที่ตั้งซึ่งอยู่คนละทิศทางกับโรงแรมห้าดาวแห่งอื่นๆกลายเป็นแรงบันดาลใจให้โรงแรม Ramada Plaza Menam Riverside Bangkok สงวนเจ้าพระยาที่เป็นแม่น้ำจริงๆไว้ให้คุณได้ชื่นชม โดยปรุงแต่งให้น้อยที่สุด

บุฟเฟต์จาก 9 ชาติซึ่งได้รับการปรุงอย่างพิถีพิถันและสามารถดึงเอาลักษณะเด่นของอาหารแต่ละอย่างออกมาสร้างความน่าสนใจได้อย่างถูกปากชาวไทยถูกใจชาวต่างชาติ เมนูที่น่าสนใจคงหนีไม่พ้น อาหารอินเดียที่ยังมาพร้อมกับกลิ่นหอมหวลของเครื่องเทศ แต่ลดความเผ็ดร้อนลงนิดหน่อย โดยคงความเป็นอิเดียไว้ได้อย่างน่าชื่นชม

 

 

หากคุณมีเวลาแวะมาที่นี่ในช่วงเย็นถึงค่ำ โต๊ะบริเวณระเบียงริมน้ำเป็นที่ที่น่าสนใจมากค่ะ ความงดงามของคุ้งน้ำเจ้าพระยาที่เงียบสงบ ที่ทอดตัวโค้งผ่านไป ทิ้งแสงสีระยิบระยับและตึกสูงเสียดฟ้าไว้เบื้องหลังแล้วมุ่งหน้าสู่ความมืดอันกว้างใหญ่ รอบตัวมีแต่บรรยากาศสบายๆ อาจได้ยินเสียงหยอกล้อ เฮฮาดังมาจากตะโน้นนิด โต๊ะนี้หน่อยพอไม่ให้เหงา คล้ายกับบรรยากาศการทานอาหารในครอบครัว เรื่องหนักที่ยกขึ้นมาสนทนากันก็อาจกลายเป็นเรื่องเบาและตกลงกันได้ด้วยดี

เสียอย่างเดียวว่าวันที่ดิฉันได้เข้าไปนั่งดื่มด่ำบรรยากาศอยู่นั้น ดิฉันไปนั่งอยู่แค่คนเดียว ก็เลยไม่สามารถตักตวงเรื่องราวและบรรยากาศได้มากเท่าที่ควรเอาไว้คราวหน้าจะชวนคุณไปด้วยกันนะคะ เรื่องเจ้ามือค่อยตกลงกันทีหลัง เผื่อจะได้มีคนช่วยนับดาวไงคะ…

Text: Tiffany’s secret

 

++++++++++++++++++++++++++++

Restaurant Name : Ramada Plaza Menam Riverside Bangkok  โรงแรมรามาดา พลาซ่า แม่นำ ริเวอร์ไชด์ กรุงเทพ

Service Hour : Open dairy 6 p.m.

Address : 2074 Charoenkurng Road, Bangkok 10120

Tel : 02 – 688 – 1000

Fax : 02 – 291- 9400

Email :  -

Website : www.ramadaplazamenamriverside.com

 

Related contents:

You may also like...