ตกเป็นเหยื่อแฮกเกอร์โดยไม่รู้ตัว

Hacker_Detected

โปรแกรมแอนตี้ไวรัสไวเปอร์ ค่ายยักษ์ใหญ่จากอเมริกา เตือนภัยผู้ใช้อินเตอร์เน็ตผ่านคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟน อาจตกเป็นเหยื่อของแฮกเกอร์โดยไม่รู้ตัว ระวังถูกฉกเงินออนไลน์ ผ่านการแฝงตัวเข้ามาของไวรัส ภัยร้ายล่าสุดที่คุกคามอุปกรณ์ดิจิตอลในชีวิตประจำวัน มีความซับซ้อนและสร้างสรรค์มากยิ่งขึ้น โดยวิธีการที่แฮกเกอร์นิยมใช้คือ สร้างไวรัสที่คอยดักจับรหัส เลขที่บัญชี เลขที่บัตรเครดิต หรือข้อมูลแอ็คเคาต์ออนไลน์ต่างๆ โดยจะแพร่ไวรัสเหล่านี้ไปทางสแปมเมลล์ แบนเนอร์ หรือเป็นลิงค์ส่งต่อในโซเชียลเน็ตเวิร์คซึ่งหากผู้ใช้เผลอไปคลิกลิงค์ก็จะติดไวรัสไปโดยไม่รู้ตัว และที่สำคัญ ไวรัสพวกนี้มักจะไม่แสดงตัวให้รู้ คือจะไม่ส่งผลให้เครื่องทำงานผิดปกติ แต่จะแอบขโมยข้อมูลสำคัญส่งกลับไปให้แฮกเกอร์และแฮกเกอร์จะใช้ข้อมูลดังกล่าวในการเข้าถึงบัญชีธนาคารหรือบัตรเครดิตและขโมยเงินทีละนิด ซึ่งเจ้าของบัญชีไม่ทันสังเกตุ เมื่อแฮกเกอร์ทำแบบนี้กับคนจำนวนมากก็จะได้เงินเข้ากระเป๋าไปได้อย่างมากมาย

นายทวีชัย คิมหันต์วัฒนาพร กรรมการผู้จัดการบริษัท ทับก้า เทคโนโลยี จำกัด ผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์แอนตี้ไวรัสไวเปอร์ กล่าวว่า “ ปัจจุบันผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตนิยมทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขายสินค้า การโอนเงิน รวมไปถึงการส่งข้อมูลสำคัญทางอีเมลล์หรือแม้กระทั่งโซเชียลเน็ตเวิร์ค แต่ผู้ใช้ส่วนใหญ่ยังไม่เห็นความสำคัญในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลสำคัญทางการเงินจากแฮกเกอร์ ทำให้ผู้ใช้จำนวนมากตกเป็นเหยื่อ ”

นายทวีชัยยังแนะนำอีกว่า “ ผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตควรจะมีโปรแกรมสำหรับป้องกันภัยคุกคามให้มีความเหมาะสม ซึ่งขณะนี้มีผลิตภัณฑ์ดังกล่าวออกมารองรับแทบจะครบทุกดีไวซ์ โดยอาจเลือกเป็นผลิตภัณฑ์แบบอินเทอร์เน็ตซีเคียวริตี้ที่มีการปกป้องอย่างครอบคลุม และควรเลือกใช้โปรแกรมลิขสิทธิ์แท้ เพราะนอกจากจะมั่นใจในประสิทธิภาพได้แล้ว ยังมีการให้บริการหลังการขายที่คอยให้คำแนะนำและช่วยเหลือเมื่อมีปัญหาการใช้งานอีกด้วย ”

10642042-hacker-in-action

ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์สแกนไวรัสจำหน่ายในท้องตลาดอย่างมากมาย ไวเปอร์ อินเตอร์เน็ต ซีเคียวริตี้ 2013 (VIPRE Internet Security 2013) ผลิตภัณฑ์ป้องกันไวรัสจาก ทับก้า เทคโนโลยี ตอบโจทย์ครบทุกความต้องการ ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงสุดที่ไม่ทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ทำงานช้าลง ด้วยซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสที่มีไฟร์วอลล์ ช่วยกรองสแปมและปิดกั้นเว็บไซต์ที่มุ่งร้าย ป้องกันมัลแวร์ได้อย่างสมบูรณ์ ปกป้องความเป็นส่วนบุคคลและข้อมูลทางการเงินจากภัยคุกคามออนไลน์ที่เป็นอันตรายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวประชาสัมพันธ์บริษัท ทับก้า เทคโนโลยี จำกัด “ไวเปอร์เตือนภัยผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ต”
************************************************************************************************************************
สอบถามข้อมูลข่าวเพิ่มเติมได้ที่ คุณดา ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โทร. 0-2956-5276-7 E-mail : pr@newsperfect.co.th
http://us.123rf.com/400wm/400/400/ndul/ndul1109/ndul110900032/10642042-hacker-in-action.jpg
http://www.youtwitface.com/wp-content/uploads/2012/07/Hacker_Detected.jpeg

Related contents:

You may also like...