Déjà vu the restaurent

มีคนเคยถามว่าเสน่ห์ของการออกไปทานอาหารในร้านที่ได้รับการคัดสรรมาอย่างดีแล้วนั้นอยู่ตรงไหน คำตอบของดิฉันไม่ได้มาในรูปของคำอธิบายใดใดเลยค่ะ แต่กลับมาในรูปของการเข้ามานั่งอยู่ในร้านที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในร้านอาหารฝรั่งเศสขนานแท้ นาม Déjà vu ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 2 ของโรมแรม Pullman Bangkok Kingpower ถนนรางน้ำแทนค่ะ ส่วนตัวแล้วดิฉันค่อนข้างประทับใจกับการตกแต่งภายในอันชาญฉลาดของที่นี่ค่ะ เพดานสูงช่วยให้รู้สึกสบายตา ผ่อนคลาย โต๊ะแต่ละโต๊ะถูกคั่นด้วยเส้นสแตนเลสสีเงินที่ห้อยลงมาจากเพดานจนถึงพื้น นอกจากช่วยกั้นพื้นที่เพื่อให้เกิดความเป็ส่วนตัวแต่ไม่อึกอัดแล้ว ยังชวนให้นึกถึงบรรยากาศยามฝนพรำ โทนสีขรึมของผนังขาว โต๊ะและมู่ลี่เหล็กสีเงินถูกแต้มด้วยเก้าอี้สีน้ำตาลและหมอนอิงหนานุ่มสีแดง ช่วยเติมชีวิตชีวาให้มื้อนี้ของคุณบรรเจิดขึ้นอีกมากเชียว

เดจา วู เป็นร้านที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการร้านอาหารมีระดับ ในบรรยากาศส่วนตัวทั้งเพื่อพักผ่อนและสังสรรค์ในหมู่คนคุ้นเคย ที่สำคัญราคาอาหารไม่แพงมากนัก สำหรับวันนี้ เชฟซิลวา โรเยอร์ ชาวฝรั่งเศส ต้อนรับเราด้วยเซทเมนูสุดพิเศษตำรับฝรั่งเศสแท้ๆ เริ่มต้นด้วย Snails green peas soup, garlic mousse ซุปหอยทากถั่วลันเตามูสกะเทียมกลิ่นหอมหวน รสกลมกล่อม เพียงตักคำแรกเข้าปากกลิ่นหอมฉุยของเครื่องปรุงก็อวลกรุ่นอยู่ในปากจนไม่อยากกลืน แต่เพราะจานต่อไปพร้อมเสิร์ฟแล้วดิฉันเลยต้องรีบทำเวลา Beef tenderloin wellington style with truffle sauce สันในวัวอบยัดไส้ตับห่านและเห้ดชิตาเกะห่อแป้งพัฟอบเสิร์ฟพร้อมซอสเห็ดทรัฟเฟิล ซึ่งถูกใจเพื่อนร่วมโต๊ะของดิฉันเป็นอย่างยิ่ง ด้วยรสชาติเข้มข้นถึงรสเครื่องปรุงทว่ายังคงรักษารสของเนื้อสันในแสนนุ่มลิ้นไว้ได้อย่างน่าชื่นชม

 

 

ปิดท้ายด้วยของหวานน่ารักๆอย่าง Contemporary tiramisu, amaretto mouse and mascarpone ice cream ทิรามิสุกับครีมอมาริโต้และไอสครีมมาสคาโพน ซึ่งจานนี้เป็นสุดโปรดของดิฉันเองค่ะ ไม่ใช่แค่หน้าตาเย้ายวนเท่านั้น แต่รสชาติหอมมันของครีมอมาริโต้ช่างเหมาะเจาะพอดีกับไอศครีมเสียจนไม่อาจห้ามใจค่ะ ไม่แปลกเลยที่สามสาวบนโต๊ะเวลานี้ต่างก็ขมีขมันลิ้มรสจนเสียงสนทนาเบาบางลงชั่วขณะ ดิฉันกลับออกมาจาก Déjà vu the restaurant ด้วยความสุข ถ้าจะให้เปรียบก็คงเหมือนอาการเวลาเราเริ่มตกหลุ่มรักใครสักคน

 

 

Related contents:

You may also like...