บรรยากาศ สร้างความอร่อย

ความประทับใจในอาหารใช่ว่าจะมาจากปลายลิ้นเสมอไป ผมว่าบรรยากาศรอบตัวก็มีส่วนช่วยไม่น้อยเช่นกัน อีกอย่างถ้าคุณเพียงต้องการความอร่อยของมื้อ แม่ครัวที่บ้านย่อมช่วยได้ไม่ยากเย็น แต่ที่พยายามออกไปเสาะหาร้านอาหารข้างนอกนั้นเพื่อเปลี่ยนสิ่งแวดล้อมเดิมๆ มิใช่หรือ รับรองว่าบรรยากาศของ 3 ร้านที่คัดสรรค์มานี้จะช่วยเพิ่มประสบการณ์ความอร่อยของคุณได้มากทีเดียว

Tsu – Nami, JW Marriott มาที่นี่คุณจะได้ลิ้มรสอาหารแดนอาทิตย์อุทัยท่ามกลางกระแสคลื่นยักษ์ Tsunami เลยล่ะ เดิมทีใช่ว่าต้องการกินอาหารญี่ปุ่น แต่สะดุดตากับบ่อน้ำพุร้อน และคลื่นยักษ์สีส้มที่คอยพัดพาผู้คนให้เข้าร้านนั่นเอง ก็เลยไหลตามคลื่นเข้าไปพบกับบรรยากาศที่อยากจะสั่งทุกอย่างที่ขวางหน้า เพราะบริเวณพื้นที่ 200 ที่นั่งทั้งสองส่วนคือ สึ (tsu) ที่เน้นการปรุงแบบญี่ปุ่นดั่งเดิม กับบริกรสาวในชุดกิโมโนน่าทาน และ (Nami) ที่จะมีเชฟมาปรุงตรงหน้าในสไตล์เทปปันยากิ ทั้งสึ และนามินี้จะถูกเชื่อมให้เข้ากันด้วยประติมากรรมรูปคลื่นยักษ์ทำด้วยไม้ที่พริ้วไหวโถมถลาอยู่รอบกาย

 

 มาถึงร้านอาหารอิตาเลี่ยนในซอยทองหล่อ (สุขุมวิท 53) ท่ามกลางการแข่งขันในธุรกิจร้านอาหารที่สูงของซอยนี้ทำให้ La Villa ต้องสร้างตัวเองให้แตกต่างด้วยการเน้นสถาปัตยกรรมสไตล์โมเดิร์นนิสม์ชิ้นมาสเตอร์พีซ จากทศวรรษที่ 40 แต่นั่นเป็นเพียงหนึ่งบรรยากาศที่สร้างความประทับใจเท่านั้น อีกหนึ่งที่หาได้ยากคือเชฟที่คอยมาทักทาย และแนะนำอาหารอย่างเป็นกันเองทุกโต๊ะ ทุกคน สร้างความเป็นกันเองเหมือนมาทานบ้านญาติสนิทอย่างไรอย่างนั้น

 

และ Breeze อาหารจีนลอยฟ้า ไม่ใช่ลอยมาอย่างผักบุ้งไฟแดงนะครับ แต่ร้านเขาตั้งอยู่ ณ ชั้น 51 สเตททาวเวอร์ แค่นี้หลายคนคงนึกถึงตัวเองเป็นนกบินเหนือน่านฟ้าเมืองกรุงยามค่ำคืน มองแสงไฟเมืองหลวงด้วยสายตานกกันแล้วล่ะ ธรรมดาแต่เดิมใครไปทานอาหารจีนก็จะนั่งอุดอู้อยู่ในห้องแคบๆ แต่ที่นี่เปิดมันให้โล่งแจ้งไปเลยครับ การตกแต่งร้านด้วยอุปกรณ์น้อยชิ้น ส่วนห้องกั้นก็เน้นกระจกใสเป็นหลัก ทำให้ลูกค้าได้รับลม และมองวิวสวยๆ ได้ไม่ขัดตา ทานไปคุยไปช่วยเจริญอาหารได้ดีทีเดียว

นี่คือสิ่งดีๆ ที่ไฮคลาสฉบับครบรอบ 25 ปีกำนัลผู้อ่าน ด้วยการคัดสรรร้านอาหาร 3 รส 3 สไตล์ในแบบฉบับที่หลากหลายเพื่อช่วยเพิ่มความอร่อยให้มื้อพิเศษของคุณ เพราะผมเชื่อว่าบรรยากาศสำคัญกว่ารสชาติครับ แต่เมื่อทั้งสองลงเอยกันด้วยดี ใครโรคอ้วนถามหา อย่ามาโทษกันนะ

 

Related contents:

You may also like...