คงต้องยอมรับว่า วัฒนธรรมการใช้ชีวิตของชนชั้นกลางในเมืองใหญ่ยุคนี้ มีการผสมผสานวัฒนธรรมสากลเข้ามาในวิถีของเรามากขึ้น และการออกจากบ้านไปกินอาหารมื้อใหญ่ โดยใช้เวลาว่างสบายๆระหว่างยามสายอ้อยอิ่งร่ำไรไปจนถึงเที่ยงหรือบ่าย ในวันอาทิตย์อันแสนสุข ที่เรียกกันทั่วไปว่า Sunday Brunch นั้น ก็เป็นหนึ่งในความนิยมที่มีท่าว่าจะเพิ่มมากขึ้น ซึ่งร้านอาหารที่ทำบุฟเฟต์มื้อใหญ่เอาไว้เสิร์ฟ Sunday Brunch มักจะมีอยู่ในโรงแรมระดับ 4-5 ดาว และในแต่ละแห่งก็จะสร้างจุดเด่นที่แตกต่างเพื่อดึงดูดความสนใจของบรรดานักชิม ด้วยเมนูอาหารพิเศษที่รังสรรค์โดยเชฟที่มีชื่อเสียง หรือไม่ก็เป็นการเสิร์ฟเครื่องดื่ม เช่น แชมเปญ หรือไวน์ คู่กับอาหาร สนนราคาก็ลดหลั่นกันไปตามชื่อเสียงของสถานที่และรายการอาหารที่นำเสนอ
ในกรุงเทพฯ ของเรามีร้าน Sunday Brunch เจ๋งๆ อยู่เยอะ และ 10 ร้่านโปรด ที่ดิฉันและครอบครัวไปชิมมาแล้วชอบใจ อยากแนะนำก็มีดังนี้…
VIU @ St. Regis
* บรรยากาศดี ร้านสวย อาหารคุณภาพดีมาก ทั้งสเต็ก ซีฟู้ด อาหารนานาชาติ ของหวานสวยๆ และอร่อย
159 Rajadamri Road, Bangkok 10330, Thailand
Tel. +662 207 7777
UP&ABOVE @ The Okura Prestige Bangkok
* ร้านออกแบบได้น่านั่ง เก๋ค่ะ อาหารคุณภาพดีเยี่ยม ล็อบสเตอร์ สเต็กชั้นดี ไวน์ มี a la cart ด้วย เสิร์ฟได้หรูหรามากค่ะ
The Okura Prestige Bangkok
Park Ventures Ecoplex, 57 Wireless Road,
Lumpini, Pathumwan, Bangkok 10330 Thailand
Tel. +66 (0) 2687 9000
Champagne Surf & Turf Brunch at 55@ Centara Grand
* เป็นร้านที่ชอบมาก เพราะมีล็อบสเตอร์ซาชิมิ ฟัวกราส์ นิวยอร์คสเต็ก คุณภาพเป็นเลิศ อาหารหรูแต่บรรยากาศสบายๆ ไม่เว่อร์ บริการดี
Centara Grand at CentralWorld
For more information or reservation, call 02-100-6255
email: diningcgcw@chr.co.th
THE JAZZY SUNDAY BRUNCH AT THE LIVING ROOM @ the Sheraton Grande Sukhumvit
* อะไรจะเก๋ไปกว่านี้ กินซันเดย์บรั๊นช์แสนอร่อย ฟังแจ๊สบรรเลงสดไปพลาง จิบไวน์รื่นรมย์ ต้องไปค่ะ…ต้องไป (ชอบไข่ปลาซัลมอนจัง)
the Sheraton Grande Sukhumvit
2,350++ per adult
1,200++ per child
For more information or reservations, call:+66 (0) 2 649 8888
FLOW @ Millennium Hilton Bangkok.
* ใครรักชีสต้องมาที่นี่ เพราะมี Cheese Room ที่พร้อมเสิร์ฟชีสเจ๋งๆ ให้ลองชิมเพียบ บรรยากาศดีค่ะ ถ้าแดดไม่ร้อน นั่งข้างนอกชมวิวแม่น้ำก็สวยเชียว
Millennium Hilton Bangkok.
1,800 baht nett per person
750 baht nett per person, you can sample the delights of at least 25 new and old world wines
For more information or reservations, contact: 66-2-442-2000
Trader Vics Sunday Brunch @ Anantara Bangkok Resort & Spa
* อาหารอร่อยเยอะมากกกก ชอบซี่โครงแกะย่าง ชอบซีฟู้ด หอยนางรมสดอร่อย ฟัวกราส์รสเลิศ บรรยากาศอบอุ่น ขอกระซิบดังๆว่า ชอบเมนูของหวานที่นี่สุดๆ หลากหลาย / สวย / อร่อย แถมมีเครื่องดื่มสุขภาพให้เลือกเยอะแยะ
Bangkok Marriott Resort & Spa
1599++ includes free flow signature Mai Tai’s cocktails, draft beer, soft drinks & juices
1899++ includes a selection of wines.
For more information or reservations, call:+66-2-4760022
THE PARICHART COURT @ Four Seasons Hotel Bangkok
* อาหารหลากหลายดีมากๆ อร่อยชั้นเยี่ยม เพราะรวมร้านเด็ดทุกร้านของโฟร์ซีซันส์ไว้ด้วยกัน บรรยากาศผู้ดี๊…ผู้ดี สวยคลาสสิค มองไปรอบๆ เห็นคนเด่นคนดังเยอะแยะ ยังกะอยู่ในหน้าข่าวสังคม
Four Seasons Hotel Bangkok’s
2,450 Baht++ including unlimited wine, cocktails, and beer.
1,100 Baht ++ for children aged between 5 – 11 years old
and free of charge for children under 4 years old.
For more information or reservations, contact Four Seasons Hotel Bangkok at (02) 126-8866 ext. 1231 and 1232.
THE RIVER CAFE AND TERRACE @ The Peninsula Bangkok
* บรรยากาศเป็นกันเอง สบายๆ คนไม่แน่น อาหารคุณภาพดี ซุ้มบาร์บีคิวและซีฟู้ดน่ากินจังเลย อาหารนานาชาติและของหวานก็อร่อย อยากไปอีก (ติดใจเมนูขากบ
The Peninsula Bangkok
1,200++ per person
50%children aged 6 to 11
For more information or reservations, call:+662861 2888
ETC… @ Royal Orchid Sheraton Hotel & Towers
* เวลาไปที่นี่จะนึกถึงขาปูอลาสกา และซีฟู้ดเป็นอันดับแรก แต่ความจริงอาหารคุณภาพเยี่ยมหลากเมนู ชอบที่เค้ามีซุ้มกิจกรรมให้เด็กๆ เหมาะจะพาครอบครัวไป ปล่อยให้ลุกไปเล่น พ่อแม่นั่งจิบไวน์ บรรยากาศอบอุ่นมาก
Royal Orchid Sheraton Hotel & Towers
1,700 baht ++ including unlimited red, white, and sparkling wine.
1,300 baht ++ including unlimited blended fruit juices.
Half-price for children 5-12, and children under 5 dine for free.
For more information or reservations, call Tel: 02 266 9214
e-mail: events.rosh@sheraton.com (Price subjects to service charge and government tax)
ATERLIER @ The Grand Millennium Bangkok
* เป็นหนึ่งในร้านที่ใครไปลองแล้วรู้สึกว่า คุ้มค่า บรรยากาศเป็นกันเอง คึกคักสนุกสนาน เสิร์ฟเครื่องดื่มไม่อั้น ไวน์ เบียร์ ค็อกเทล น้ำผลไม้ รวมอยู่ในค่าอาหารที่ไม่แพงเลย และเมนูอาหารหลากหลายดีมาก เหมาะที่จะไปเป็นครอบครัว
Grand Millennium Sukhumvit
1,400 baht net/person including free flow wine, beers, cocktails, soft drinks and fruit juices.
Now til April 2012 come 4 pay 2
For more information or reservation, call 0 2204 4161 or email fb@grandmillenniumskv.com.
HI-CLASS SUNDAY BRUNCH DIRECTORY
+++++++++++++++++++++++++
Contact for Event News – Promotion & Review : Wannasiri Srivarathanabul
Editor@HiclassSociety.com
Tel: 089-1132305