พลสิทธิ ภูมิวสนะ แห่ง AQUA POINT กับงานบริหาร TRENDY MEDIA

พลสิทธิ ภูมิวสนะ แห่ง AQUA POINT

แทบไม่ต้องอธิบายกันให้มากความอีกแล้ว ว่าความสำคัญของสื่อโฆษณา ในโลกของธุรกิจนั้นมีความสำคัญขนาดไหน เพราะเป็นเรื่องจริงที่ทุกคนเห็นตรงกันว่า หนึ่งในสัดส่วนจำนวนมหาศาลของต้นทุนธุรกิจแทบทุกประเภทนั้นคือค่าใช้จ่ายในการสร้างความรับรู้ให้แก่ผู้บริโภค และแน่นอนว่า ป้ายโฆษณา ก็เป็นสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ที่มีอิทธิพลอย่างสูงมาตั้งแต่ยุคอดีตจนปัจจุบัน ซึ่งไม่ว่าโลกของการสื่อสารจะพัฒนาก้าวล้ำไปเพียงใด การสื่อสารการตลาดด้วยป้ายในทำเลที่มีผู้ชมกลุ่มเป้าหมายมองเห็นมากและบ่อย ก็ยังคงเป็นกลยุทธ์ที่ยังใช้ได้ดีเสมอ

พลสิทธิ ภูมิวสนะ นักบริหารหนุ่มรุ่นใหม่แห่ง Aqua Point (บริษัท อควา พอยท์ ) เป็นบุคคลหนึ่งที่รู้ซึ้งและเข้าใจในกลไกการลงทุนสำหรับสื่อโฆษณาประเภทนี้เป็นอย่างดี ด้วยประสบการณ์ในการให้บริการแบนเนอร์โฆษณาติดบนอาคาร ไตรวิชัน ป้ายโฆษณาภายในอาคาร และสื่อนวัตกรรมโฆษณารูปแบบ Trendy Media   ซึ่งเชี่ยวชาญในงานสร้างสรรค์สื่อใหม่ๆ ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และสัมปทานสื่อที่ถูกกฎหมายทั้งจากภาครัฐและเอกชน

เขาตระหนักดีว่า คนทำธุรกิจนั้นจะต้องพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ การหยุดนิ่งอยู่กับที่ ไม่ต่างอะไรกับการก้าวถอยหลัง ด้วยเหตุนี้เอง คำว่า ‘ป้ายโฆษณา’ ในมิติเดิมๆ ที่คนส่วนใหญ่เข้าใจ จึงต้องพัฒนากลายมาเป็น ‘ป้ายอัจฉริยะ’ ในรูปแบบต่างๆ ที่สามารถตอบสนองความต้องการทางธุรกิจได้กว้างขวางกว่าเดิมหลายเท่า

ด้วยสภาวการณ์แข่งขันทางด้านการตลาดและสื่อโฆษณาที่สูงขึ้น ทำให้ธุรกิจต่างๆ ต้องการใช้สื่อโฆษณาที่สร้างความแตกต่างและโดดเด่นกว่าเดิม อควา พอยท์ ได้เข้ามามีบทบาทในการสรรหาไอเดียและสร้างสรรค์สื่อใหม่ เพื่อที่จะมีส่วนช่วยในการนำเสนอข้อมูลสินค้าและบริการของลูกค้าให้ชัดเจน โดดเด่นและครบถ้วน เพื่อประโยชน์สูงสุด ภายใต้แนวความคิด Tailored Advertising ซึ่งหมายถึง การคัดสรรสื่อที่เหมาะสมให้แก่ลูกค้าที่แตกต่าง

และสำหรับคนกรุงเทพฯ คงจะคุ้นตากันดีกับ ป้ายจราจรอัจฉริยะ Smart Sign ซึ่งทำหน้าที่นำเสนอทั้งข่าวสารและเป็นสื่อโฆษณาอันทรงประสิทธิภาพ ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์การบริโภคข้อมูลของคนเมืองหลวงในชั่วโมงเร่งด่วน ได้อย่างเหมาะเจาะ ด้วยการใส่ content ให้เป็น interactive ทำให้เกิดเป็นป้ายที่มีชีวิต ขณะรถติดให้เกิดมีสิ่งสะดุดตาซึ่งมีอะไรที่มากกว่าป้ายจราจรธรรมดา และรูปแบบของภาพที่สามาถสลับสับเปลี่ยนเคลื่อนไหวได้นั้น ย่อมทำให้การนำเสนอข่าวสารข้อมูลมีทั้งปริมาณและคุณภาพที่หลากหลายกว่าป้ายธรรมดาสามัญทั่วไป อีกทั้งผู้ลงโฆษณาเองก็ยังประหยัดต้นทุนในการผลิต artwork สำหรับสื่อโฆษณาไปได้มากหลายเท่าตัว เมื่อเทียบกับป้ายแบบเดิมๆ การลงทุนของ  อควา พอยท์ ที่เติมชีวิตลงไปให้ป้ายโฆษณาพัฒนาขึ้นมาเป็นป้ายอัจฉนิยะนั้น จึงเป็นการตัดสินใจที่มีวิสัยทัศน์ยาวไกล

สำหรับใครที่คิดว่า นักบริหารหนุ่มนักเรียนนอกมาดไฮโซ ดีกรีปริญญาโท อย่างพลสิทธิ จะทำงานเบาสบายแค่สั่งการอยู่แต่ในออฟฟิศคงจะเข้าใจผิด เพราะเขาเป็นหนึ่งใน ‘ขาลุย’ ที่ตื่นขึ้นมาทำงานแต่เช้า ทว่าไม่เคยได้พักผ่อนก่อนเที่ยงคืน ด้วยความที่หลักการทำงานของเขาคือ ‘ใส่ใจในรายละเอียดและพยายามตอบโจทย์ของลูกค้าให้ได้มากที่สุด’ เวลาส่วนใหญ่ในชีวิตของเขาจึงมีแต่งาน กับงาน แต่กระนั้นก็ใช่ว่า เขาจะละเลยรายละเอียดอันรื่นรมย์ต่างๆ ในชีวิต  เพราะถ้าพูดถึงไลฟ์สไตล์ยามว่างของเขาก็สนุกสนานไม่แพ้ใคร ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยว การเล่นกีฬาทุกชนิด โดยเฉพาะ กอล์ฟ บาสเกตบอล ฟุตบอล หรือการชิมอาหารอร่อยๆ ตามร้านเด็ด ที่เป็นไปได้ตั้งแต่ร้านริมทางไปจนถึงร้านสุดหรู ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ สว่างอรุณ โชคชัยสี่ ที่เจ้าตัวบอกว่า ทานบ่อยจนเดี๋ยวนี้เดินเข้าร้านแล้วคนขายนำมาเสิร์ฟได้โดยไม่ต้องบอก เรื่อยไปจนถึง ร้านอาหารญี่ปุ่น ฮอนโมโนะ ทองหล่อ 23  ร้าน Tsunami โรงแรม JW Marriot หรือถ้าเป็นอาหารอิตาเลียนก็ต้องที่  Rossano‘s  ย่านอโศก  รวมถึง สเต็กชั้นดี ที่ ร้าน Prime โรงแรม  Millennium Hilton

พลสิทธิ ก็เป็นเหมือนคนหนุ่มทั่วไปที่มีความชื่นชอบต่อการลงทุนในสไตล์ High Risk High Return เพราะเขามองว่าตัวเองยังอยู่ในวัยทำงาน ยังมีโอกาสที่จะรับความเสี่ยงได้มาก จึงลงทุนในธุรกิจที่มีความหวือหวามากกว่าปกติเพราะผลตอบแทนจะดีกว่า แต่ก็พยายามที่จะไม่ลงทุนในธุรกิจหรือหุ้นที่เขาไม่รู้จักมากนัก

การบริหารการลงทุนของเขาจึงเป็นการฝากธนาคารประมาณ 5% เนื่องจากเป็นการลงทุนที่ไม่ได้รับผลตอบแทนมากนัก 20% จะเป็นการลงทุนในหุ้นหรือการลงทุนอื่นๆ ที่มีความเสี่ยงน้อย และมีผลตอบแทนที่มั่นคงเช่นพันธบัตร  และ 50% จะเป็นการลงทุนในหุ้นหรือการร่วมหุ้นที่มีความเสี่ยงมากขึ้น และ 25%ที่เลือกจะเป็นหุ้นพวกอสังหาริมทรัพย์

สไตล์การทำงาน การใช้ชีวิตและการลงทุนของ นักบริหารหนุ่มคนนี้ เข้าข่าย Work Hard & Play Hard ดังนั้นจึงไม่ต้องสงสัยเลยว่า ชีวิตของเขาจะเต็มไปด้วยสีสัน และเคลื่อนไหวอย่างไม่หยุดนิ่ง ชวนให้ติดตามเฝ้ามอง เช่นเดียวกับภาพเคลื่อนไหวที่แสนสะดุดตาบนป้ายโฆษณาอัจฉริยะของเขานั่นเอง

 

profiler01

Related contents:

You may also like...