ฮาวา…เกศริน อรุณฉาย พิธีประมูลสาวสวย หัวใจศิลปิน แห่ง Manheim Asia Pacific

ฮาวา...เกศริน อรุณฉาย พิธีประมูลสาวสวย หัวใจศิลปิน แห่ง Manheim Asia Pacific

เมื่อพูดถึงการประมูล เรามักคิดถึงการแข่งขันที่สุดเร้าใจ เพื่อแย่งกันครอบครองของดีราคาถูก ซึ่งบางครั้ง ของที่ว่าราคาถูกนั้น อาจหมายถึงสินค้ามูลค่ามหาศาล แต่ขึ้นชื่อว่า “ถูก” เพราะเป็นการลงทุนที่ได้กำไรคุ้มค่า จ่ายน้อยกว่าแต่ได้สิ่งของที่มีมูลค่าหรือคุณค่ามากกว่าจำนวนเงินที่เสียไป

และหนึ่งในความเร้าใจของขั้นตอนการประมูลนั้น ก็เป็นด้วยฝีมือของ ของ Auctioneer หรือพิธีกรประมูล ที่ทำหน้าที่เป็นผู้ขายผ่านวิธีการประมูล ต้องเรียกขานราคาจากผู้ประมูลซื้อให้ตัดสินใจซื้อในเวลาที่มีจำกัด ต้องดำเนินการประมูลให้โปร่งใส ยุติธรรม เชื่อถือได้ พยายามอย่างที่สุดที่จะสร้างความพอใจให้แก่ทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย

สาวสวยมากความสามารถ เกศริน อรุณฉาย เจ้าของชื่อเล่นภาษาอาหรับสุดเก๋ ฮาวา เป็นผู้หญิงธรรมดาที่เกิดมาในครอบครัวที่มีฐานะระดับกลาง คุณพ่อรับราชการตำรวจ คุณแม่เป็นช่างเสริมสวย ชีวิตของเธอคลุกคลีอยู่ในโลกของธุรกิจการประมูลมาตั้งแต่ปี 2540-2545 จนปัจจุบัน เราสามารถเรียกเธอว่า “มืออาชีพ” ได้อย่างไม่มีข้อสงสัย

ฮาวามีประสบการณ์ยาวนานทำหน้าที่พิธีกรประมูลให้องค์กรชั้นนำมาแล้วมากมาย ทั้งเอกชนและหน่วยงานราชการ โดยเฉพาะการประมูลรถของกลางของกรมศุลกากร ในช่วงแรกที่เปลี่ยนการประมูลเป็นแบบเปิด เธอเคยมีโอกาสประมูลของหลายๆ อย่างนอกจากรถยนต์ ยังมีสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ เครื่องจักรกลต่างๆ การประมูลการกุศลให้กับองค์กรต่างๆ แม้แต่สิ่งมีชีวิตอย่างสุนัขก็เคยประมูลเพื่อหาเจ้าของใหม่มาแล้ว

ตำแหน่งปัจจุบันของ ฮาวา คือSenior Auctioneer ของ Manheim Asia Pacific บริษัทประมูลรถยนต์ที่มีสาขาทั่วโลกและในประเทศไทย ให้บริการประมูลขายทอดตลาดรถยนต์ให้กับสถาบันการเงินชั้นนำต่างๆ ผู้ผลิตรถยนต์ บริษัทและองค์กรต่างๆ

แทบไม่ต้องสงสัยเลยว่า คนที่ทำงานธุรกิจประเภทนี้ จะต้องมีความกระตือรือร้นสูงกว่าคนปกติหลายเท่า และงานที่ทำก็ต้องใช้ไหวพริบปฏิภาณอย่างยิ่ง แต่สิ่งที่น่าสนใจสำหรับหญิงสาวคนนี้คือ เธอไม่เพียงมีความสามารถโดดเด่นในธุรกิจการประมูลเท่านั้น แต่ยังมีความสามารถด้านศิลปะการร้องเพลงอย่างหาตัวจับยาก และเธอก็ทำในสิ่งที่รักนี้อย่างจริงจังควบคู่ไปกับงานประมูล ภายใต้ชื่อวงดนตรีว่า  “วงชะเอม” เป็นวงอินดี้ดูโอแบนด์ที่เธอเป็นนักร้องนำ จนได้มีโอกาสทำซิงเกิ้ลเพลงกับค่ายวอร์เนอร์ มิวสิค ประเทศไทย ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา จำนวน 2 ซิงเกิ้ล ชื่อเพลง โสดหน้าหนาว และ ซัมเมอร์นี้ ออกอากาศตามคลื่นวิทยุทั่วประเทศ และมี MV ทางเคเบิ้ลทีวี

Auctioneer ทุกคนต้องมีไหวพริบดี รวดเร็วทั้งการพูด การมอง การใช้ประสาทสัมผัสทั้งห้า มีทักษะในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าอย่างฉับไว ต้องแข็งแรง ดูแลตัวเองเสมอ

หลักการหรือแนวทางที่ฮาวาใช้เพื่อความสำเร็จในการทำงาน คือ “ทำงานให้สนุก” เมื่อไหร่ที่ทำงานสนุก จะไม่เคยรู้สึกเบื่อหน่าย เจออุปสรรคก็จะฝ่าฟันได้ หากเครียดต้องรีบจัดการตนเอง การเปิดใจยอมรับคนอื่น ใส่ใจกับการทำงานเป็นทีม จริงใจ และใส่ใจในรายละเอียด เพราะงานบางอย่างผิดไม่ได้

เพราะชีวิตของเธอนั้นอยู่กับงานหวาดเสียวเร้าใจอย่างการประมูล ในการลงทุนสำหรับตัวเอง เธอจึงหลีกเลี่ยงความหวาดเสียวและความเสี่ยงด้วยรูปแบบการลงทุนที่มั่นคงและไว้ใจได้ที่สุด…สบายใจ นั่นคือการฝากธนาคาร แม้ว่าลึกๆ เธอก็อยากลองลงทุนอย่างอื่นบ้าง แต่ปัจจุบันยังมีความไม่แน่ใจ การฝากธนาคาร และทำประกันชีวิตจึงปลอดภัยที่สุดในขณะนี้ ฮาวาจะนำเงินที่ได้มาจากงานประจำเก็บไว้ประมาณ 20% ฝากเข้าธนาคารเสมอ แต่ส่วนที่มาจากการร้องเพลงจะไม่นำไปใช้เลย จะแยกเก็บออม 100% ทั้งหมด

ถ้าวิเคราะห์จากสัดส่วนการเก็บออมของเธอ เดาได้ว่า ฮาวากำลังเดินหน้าไปสู่การเป็นเศรษฐินีอย่างมุ่งมั่น แต่กระนั้นก็ใช่ว่าเธอจะเคร่งเครียดกับการหาเงินและเก็บเงินเป็นหลัก ชีวิตของเธอสะสมความสุขสนุกสนานเอาไว้มากมายพอๆกับเงิน หญิงสาวที่หลงรักเพลงพระราชนิพนธ์ “แสงเทียน” คนนี้ ชอบกีฬาสนุ๊กเกอร์เป็นชีวิตจิตใจ แต่เธอไม่ค่อยได้เที่ยวกลางคืน เพราะเธอเป็นนักร้องต้องทำงานในเวลาที่คนอื่นเที่ยว เธอไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ตามหลักศาสนาอิสลาม ดื่มแต่น้ำเปล่า ก็ปาร์ตี้ได้สนุกทั้งคืน ผลก็คือ หน้าใสปิ๊ง บวกกับชอบออกกำลังกาย ดูแลตัวเองให้ฟิตและสวยเสมอด้วยการเข้าสปา และสถานเสริมความงามเพื่อผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงาน

ด้วยเหตุนี้เอง สาวสวยนักประมูลมือเก๋าอย่าง ฮาวา จึงมีพลังเหลือล้น สวยสดใส และโดดเด่นดูดีเสมอ ทั้งบนเวทีการประมูล และเวทีการร้องเพลงที่เธอรัก

 

profiler01

Related contents:

You may also like...