เปิดประสบการณ์เหนือระดับ Lamborghini LP 700-4 roadster

เผยโฉมกระทิงเปลี่ยวตัวใหม่ Lamborghini LP 700-4 roadster หนึ่งในรุ่นที่น่าตื่นตาตื่นใจมากที่สุดเท่าที่แลมบอร์กินีเคยผลิตมา ตลอดจนได้กลายเป็นมาตรฐานใหม่สำหรับรถซุปเปอร์สปอร์ตคาร์แบบเปิดประทุน สืบเนื่องจากความสำเร็จที่ได้รับเมื่อครั้งเปิดตัว คูเป้ ในช่วงฤดูร้อนของปีพ.ศ.2554 และรถจำนวนมากกว่า 1,300 คัน ถูกส่งมอบให้กับลูกค้าเป็นที่เรียบร้อย วันนี้ค่ายกระทิงเปลี่ยวได้มอบความเหนือระดับอีกขั้นด้วย เจ้าอเวนทาดอร์ในเวอร์ชั่นแบบเปิดประทุน ที่ผสมผสานความเป็นที่สุดของการขับขี่เข้ากับความสุดยอดของการเป็นสปอร์ตคาร์

Lamborghini LP 700-4 roadster เป็นที่ยอมรับโดยทันที ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะของบริเวณด้านบนของรถที่ได้รับการออกแบบใหม่ล่าสุดด้วยเส้นเชิงเรขาคณิตตั้งแต่บริเวณหลังคาที่เปิดประทุนไปจนถึงฝาครอบเครื่องยนต์ การออกแบบของเจ้ากระทิงโร้ดสเตอร์ คือ ผลลัพธ์จากการศึกษาค้นคว้าอย่างพิถีพิถันที่ลงลึกไปสู่ขั้นการควบรวมของประสิทธิภาพการขับขี่ รูปลักษณ์ที่หรูหรางดงาม ความสะดวกสบายในการใช้ และประสบการณ์การขับขี่ที่ปลุกเร้าไปทุกประสาทสัมผัส

หลังคาทั้งสองชิ้น ทำมาจากคาร์บอนไฟเบอร์ โดยใช้เทคโนโลยีที่แตกต่างกัน เช่น RTM และ Forged Composite® เทคโนโลยีนี้เป็นการการันตีถึงประสิทธิภาพทางสุนทรียศาสตร์ และความแข็งแกร่ง หลังคาทั้งสองชิ้นนี้ยังง่ายในการพับเก็บหรือปิดกลับด้วย เนื่องจากน้ำหนักเบาเพียงแค่ 6 กิโลกรัม ซึ่งเมื่อถอดออกแล้วสามารถนำหลังคาเก็บไว้ได้ที่ทางด้านหน้าของตัวรถในช่องห้องเก็บสัมภาระ และสามารถติดตั้งกลับคืนได้อย่างง่ายดาย เชื่อแน่ว่าเพียงไม่กี่วินาที่ที่ได้เห็น อเวนทาดอร์ แอลพี700-4 โร้ดสเตอร์ ไม่ว่าใครก็จะต้องชื่นชมถึงความงดงามและความหรูหราของเจ้ากระทิงตัวนี้

ในส่วนของบั้นท้ายของเจ้ากระทิงตัวนี้ได้ออกแบบใหม่ เพื่อช่วยสนับสนุนหลังคาแบบพับเก็บ ระบบป้องกันฉุกเฉินคอยปกป้องผู้โดยสาร และห้องเครื่องยนต์บวกกับช่องระบายอากาศที่กว้างขวางเพียงแค่แว๊บแรกก็สามารถรู้ได้ทันทีว่าฝาครอบเครื่องยนต์ของเจ้าโร้ดสเตอร์นั้นแตกต่างจากเจ้าคูเป้ เนื่องจากมีแผ่นตรงกลางที่แบ่งออกเป็นสองส่วนอย่างชัดเจน ซึ่งแต่ละช่องส่วนจะเป็นกระจกลักษณะหกเหลี่ยมและเชื่อมต่อเข้ากับบริเวณด้านข้างของทั้งสองฝั่ง จุดประสงค์ก็เพื่อสร้างความเย็นให้กับเครื่องยนต์ ระบายน้ำผนได้อย่างถูกต้อง และแน่นอนเพื่อชมความสวยงามของเครื่องยนต์ V12

ผู้ขับขี่และผู้โดยสารเจ้าอเวนทาดอร์ โร้ดสเตอร์สามารถตัดสินใจได้ด้วยตนเอง ว่าต้องการให้เจ้ากระทิงตัวนี้มีความแรงในการขับขี่มากน้อยเพียงใดเพื่อมอบประการณ์การขับขี่ในรูปแบบที่คุณต้องการ สำหรับกระจกบังลมด้านท้ายมิได้ใช้เพียงเพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนของอากาศภายในรถยนต์เท่านั้น แต่ยังมีส่วนช่วยควบคุมเสียงที่เกิดจากเครื่องยนต์ 12 สูบ ในทางกลับกันแผงกันลมยังช่วยเพิ่มความเงียบภายในตัวรถ ถึงแม้จะอยู่ในระดับที่สูงก็ตาม ทั้งนี้ยังอาศัยกระจกบังลมหน้าและยิ่งกว่านั้นหากไม่มีการใช้งานก็สามารถถอดเก็บได้ถ้าต้องการ นอกจากนี้อเวนทาดอร์โร้ดสเตอร์ ยังติดตั้งกระจกหน้าต่างประตูรถที่ไร้ซึ่งเหลี่ยมมุมที่เข้ากันได้อย่างสมบูรณ์กับหลังคาและเน้นย้ำความเฉียบคมของบริเวณด้านข้างของเจ้ากระทิงตัวนี้

สำหรับบริเวณลำตัวของเจ้ากระทิงโร้ดสเตอร์เป็นสีทูโทน โดยตั้งแต่แกนกระบังลม หลังคาทั้งสองส่วน และพื้นที่บริเวณกระจกมองหลังไปจนถึง “ครีบ” เป็นสีดำเงา หากมองในเวลาที่เจ้ากระทิงตัวนี้เปิดประทุนจะให้ความรู้สึกถึงความสปอร์ตและความหรูหรารวมอยู่ด้วยกันอย่างสมบูรณ์แบบ สำหรับสีของเจ้าโร้ดสเตอร์ เป็นสีฟ้าเมทัลลิค “Azzuro Thetis” ที่กลับมาอีกครั้ง ซึ่งสีที่ว่านี้เคยอยู่ในรถตำนานของบริษัทอย่าง 1968 มิอูร่า โร้ดสเตอร์

ด้านการตกแต่งภายในก็เช่นกันมีรูปลักษณ์ใหม่ โดยการเลือกใช้เบาะหนังพิเศษ ที่เรียกว่า “Sabbia Nefertem” เป็นหนังทำมือจากโบโลญญ่า ซึ่งเข้ากันได้อย่างสมบูรณ์แบบกับสี Azzuro Thetis นอกจากนี้ อเวนทาดอร์ แอลพี700-4 โร้ดสเตอร์ ยังมาพร้อมกับล้ออัลลอยพิเศษ “Dione” ที่เบากว่าเดิมถึง 10 กิโลกรัม มีให้เลือกเพียง ขอบ 21 และ 22 นิ้ว

ในด้านของประสิทธิภาพในการขับขี่ โร้ดสเตอร์ ทำความเร็วตั้งแต่ 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เพียงแค่ 3 วินาทีเท่านั้น และยังสามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 350 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ตัวเลขของความสุดยอดเหล่านี้เป็นผลมาจาก เครื่องยนต์ที่ทรงพลัง 12 สูบบล๊อคล่าสุดด้วยความจุ 6.5 ลิตร ขุมพลังมากถึง 700 แรงม้าที่ส่งกำลังแรงมหาศาล พร้อมส่งกำลังด้วยเกียร์อัจฉริยะ ISR 7 สปีด ทำให้เจ้ากระทิงเปลี่ยวตัวใหม่มีเอกลักษณ์เฉพาะที่ไม่มีผู้ใดเทียบเทียมได้

เครื่องยนต์ 12 สูบ ประกอบด้วย ระบบลดการทำงานของลูกสูบ ในขณะที่นวัตกรรมระบบ instant Stop & Start ประกอบด้วย ประสิทธิภาพการใช้พลังงาน หรือเป็นที่รู้กันในฐานะที่เป็น supercaps ที่จะช่วยปลุกการทำงานของเครื่องยนต์ สิ่งนี้ถือเป็นสิ่งแรกที่มีอยู่ในรถซุปเปอร์คาร์ ในอนาคตอันใกล้ Lamborghini LP 700-4 roadster จะเป็นรถยนต์ที่พิเศษสุด ด้วยการออกแบบ บวกกับแนวคิดในการออกแบบและผลิตที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานของการทำตัวถังรถคาร์บอน ไฟเบอร์แบบ monocoque ไปจนถึงประสบการณ์ขับขี่อันสุดยอดที่เกิดจากเทคโนโลยีที่ทันสมัย

**********************************************************************************************************
เอกรัตน์ เจนกิจเจริญชัย
บริษัท โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัด
โทร. 02-260-5820 หรือ air@tqpr.com

Related contents:

You may also like...