ชะลอความชรา ด้วยการดื่มชา

ทั้งน้ำชาและกาแฟมักจะมีคนมองในแง่ลบเสมอ โดยเฉพาะกับผู้ที่รักษาสุขภาพก็จะสรรหาข้อเสียของทั้งสองสิ่งมาอ้าง เพื่อที่จะพยายามให้หลีกเลี่ยงการดื่มน้ำชากาแฟ แต่อันที่จริงแล้วจากการวิจัยของหลายประเทศได้ชี้ให้เห็นว่า กาแฟไม่ได้เป็นอันตรายต่อสุขภาพโดยสถานเดียวเสมอไป ถ้าเรารู้จักดื่มอย่างมีเงื่อนไข คือไม่มากจนเกินไป ยึดหลักความพอดีเอาไว้มันก็พอที่จะให้คุณแก่ร่างกายของเราได้อยู่เหมือนกัน

แต่คราวนี้เราลองมาให้ความสนใจกับน้ำชาในแง่บวกกันดูบ้าง แน่นอนว่ามันย่อมมีข้อดีอยู่ เพราะไม่เช่นนั้นแล้วชาวจีนเขาคงจะไม่ดื่มชากันมายาวนานเป็นเวลากว่า 2,000 ปี นั่นแสดงว่าชาวจีนจะต้องรู้ถึงประโยชน์ของชาก่อนชาติอื่นเป็นแน่ ซึ่งพอมาถึงยุควิทยาศาสตร์ก้าวหน้านี้ ก็ได้มีการศึกษากันมาแล้วว่าชามีดีอย่างไร

ข้อสรุปที่พบก็คือว่า ชาจีนมีสารเคมีวิเศษอย่างหนึ่งเรียกว่า “โพลิฟินนอล” เจ้าสารตัวนี้ที่มีคุณสมบัติช่วยบำรุงเซลล์ต่าง ๆ ของร่างกายไม่ให้ร่วงโรยไปตามวัย ทำให้เซลล์เหล่านั้นเป็นหนุ่มเป็นสาวอยู่ได้นาน แม้จะไม่ตลอดไปก็เถอะ แต่ก็ช่วยชะลอความชราให้มาถึงเราได้ช้ากว่าคนอื่นๆได้ และยังพบอีกว่าชาจีนนั้นมีสารช่วยชะล้างไขมันในเส้นเลือดด้วย คุณจะเห็นได้ว่าเวลาที่ทานอาหารจีนที่ค่อนข้างมีน้ำมันเยอะ ทางร้านจะมีน้ำชาให้เราดื่มตบท้ายด้วย เพราะมันมีดีอย่างที่กล่าวมาแล้วครับ

ขอขอบคุณความรู้จาก นพ.รัสภูมิ์ สุเมธีวิทย์
แพทย์ที่ได้รับการยกย่องและเป็นที่ยอมรับจากสหรัฐอเมริกา ให้เป็นผู้เชี่ยวชาญแพทย์ด้านผิวหนังระดับเอเชียแปซิฟิกและนอกจากนี้ยังเป็นอาจารย์สอนทางด้าน Botox และ Filler อีกหลายแห่งในประเทศไทยและในภูมิภาคเอเชีย

โทร. : 02-611-4722, 089 490 0828
Email : rfdi@rfdi.co.th
Page : https://www.facebook.com/ClinicRFDI
Website : www.rfdi.co.th

ตารางการทำงานของนายแพทย์รัสมิ์ภูมิ สุเมธีวิทยฺ์
รัสมิ์ภูมิ เฟเชียล ดีไซน์ คลินิก (Rassapoom Facial design clinic ) สาขาหมู่บ้านมณียาสเตอร์พีซ รัตนาธิเบศร์
  • จันทร์ 10.00-19.00น.
  • ศุกร์ 10.00-19.00น.
RFDI by Rassapoom (สถาบันรัสมิ์ภูมิ เฟเชี่ยล ดีไซน์ อาคารศูนย์ทันตกรรม พระรามที่ 2)
  • พฤหัส 10.00 -19.00น.
ศูนย์สุขภาพผิวพรณ รพ.สมิติเวช สุขุมวิท
  • พุธ 11.00-15.00น.
Dr. Younger รามคำแหง
  • อาทิตย์ (สัปดาห์ที่ 1 และ 3 ของเดือน) 10.00- 15.00น.
โรงแรมปทุมวันปริ้นเซส
  • อังคาร 10.00-18.00
  • อาิทิตย์ (สัปดาห์ที่ 2 และ 4 ของเดือน) 10.00-15.00น.

Related contents:

You may also like...