รถแข่งซุปเปอร์ โทรฟิโอ กับการแข่งขันครั้งที่ 5 ณ สนามเซี่ยงไฮ้ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

27 ตุลาคม 2555 ณ สนามเซี่ยงไฮ้ โรงงานผู้ผลิตรถซูปเปอร์คาร์ชั้นนำของโลกอย่าง Lamborghini และผู้ผลิตนาฬิกาสุดหรูจากประเทศสวิสอย่าง Blancpain ได้เดินทางมาเยือนการแข่งขันรายการ Lamborghini Blancpain Super Trofeo Asia Series 2012 สนามที่ 5 สนามแข่งก่อนสนามสุดท้าย ซึ่งสนามแข่งสุดท้ายสนามที่ 6 จะเกิดขึ้นในวันที่ 10-11 พฤศจิกายน 2555 ณ สนามแข่ง Shanghai F1 International Circuit ในสนามแข่งที่ 5 รายการแข่ง Lamborghini Blancpain Super Trofeo Asia Series 2012 ถือเป็นรายการแข่งที่สามารถสร้างความสนุกสนานให้ผู้ชมได้ไม่แพ้รายการหลักอย่างรายการ FIA World Endurance Championship เพราะไม่ว่าจะเป็นตัวรถแข่ง Lamborghini ที่ถือว่าเป็นรถ One Make-Seriesที่เร็วที่สุดในโลก นักแข่งมืออาชีพและมือสมัครเล่นอีกหลายท่านที่ทำการขับเคี่ยวกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งในแต่ละสนามแข่งขันจะมีเวลาให้นักแข่งได้ซ้อมเป็นเวลา 50 นาที และมีเวลา 35 นาทีสำหรับการควอลิฟายเพื่อจัดอันดับการออกสตาร์ท และแข่งอีก 2 เรฃ เรฃละ 50 นาที โดย 5 สนามแข่งที่ผ่านมาจะจัดอยู่ในโซนเอเซียทั้งหมด เริ่มจากสนาม Sepang, Fuji, Ordors, Guangzou, และมาจบการแข่งขันท้ายที่สนาม Shanghai

สำหรับทีมแข่งทั้งหมดที่ร่วมทำการการแข่งขันกันมาตั้งแต่สนามแรกก็ได้โชว์ศักยภาพของทีมแข่งและตัวรถแข่งLamborghiniไม่ว่าสภาพอากาศหรือสนามแข่ง จะเป็นแบบไหนทุกทีมก็สามารถปรับเซทรถแข่งให้เข้ากับสภาพอากาศและสนามแข่งประเทศนั้นๆได้เป็นอย่างดี

สนามแข่ง Shanghai International Circuit ถือว่าเป็นสนามที่ได้มาตราฐาน F1 ที่ถือว่าเป็นมาตราฐานสูงสุด และที่สำคัญในสนามยังมีจุดที่เหมาะกับการเข้าชมอยู่หลายที่ไม่ว่าจะเป็นช่วง hair-pin ที่สามารถโชว์ประสิทธิภาพของเบรค สนามแห่งนี้มีความยาว 5.45 กิโลเมตร มีทางโค้งมากถึง 14 โค้ง และมีช่วงทางตรงยาวถึง 1.1 กิโลเมตร ที่รถแข่งสามารถทำความเร็วได้ถึง 205 กิโลเมตรต่อชั่วโมงซึ่งเหมาะกับนักแข่งในทุกระดับ

ทีมแข่งทั้ง 17 ทีม ต้องเจอกับสนามที่มีความชื้นในช่วงวันเสาร์เช้าและช่วงทำการแข่งขันจริงในช่วงบ่าย ในรุ่น Pro-am (รุ่นรวมมืออาชีพและรุ่นมือสมัครเล่น) ทีม Rizzo รถแข่งหมายเลข 37 จากประเทศจีน, ทีม Charlz รถแข่งหมายเลข 99 จากประเทศสิงคโปร์ และทีม Ramli รถแข่งหมายเลข 9 จากประเทศมาเลเซีย รถแข่งทั้ง 3 คันต่างแย่งชิงที่ 1 กันอย่างดุเดือด ซึ่ง Charlz สามารถแซงผ่าน Ramli ขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ในเรชแรก แต่ในช่วงบ่าย Ramli สามารถชิงตำแหน่งสตาร์ทอันดับหนึ่ง และรักษาอันดับหนึ่ง โดยถือเป็นชัยชนะครั้งที่ 4 ของเขาในปี 2012 นี้

ส่วนในรุ่นมือสมัครเล่น (Amateur) ทีมฮ่องกง Chan/Tse รถแข่งหมายเลข 88 เข้าเส้นชัยในอันดับที่หนึ่งในสนามแรก และในสนามที่สอง Chen รถแข่งหมายเลข 3 สามารถแซงขึ้นมาจากอันดับที่สอง จนเข้าเส้นชัยเป็นคันแรกในรุ่นมือสมัครเล่นและถือว่าเป็นชัยชนะแรกในการแข่งขันปี 2012

บริษัท นิช คาร์ จำกัด Niche Cars Sole Authorized Dealer

พรกมล โพธิ์นฤมิต
โทรศัพท์ 0 2379 4422 ต่อ 115, 125
โทรสาร 0 2379 4422 ต่อ 116
Email: nichecars_june@hotmail.com, pondgamol@nichecars.co.th

Related contents:

You may also like...