พบเมนูชั้นเลิศสุดแสนอร่อยที่ The Great Hornbill Bistro

แทบไม่น่าเชื่อว่าคุณจะสามารถเห็นยอดและเถาองุ่นไกวไหวๆพันเกี่ยวอยู่บนเพิงในย่านถนนที่ไม่เคยหลับอย่างสุขุมวิท กรุงเทพมหานคร ว่าไปแล้วทำให้นึกถึงสวนองุ่นหรือโรงบ่มไวน์ ภายใต้ร่มเงาของเถาองุ่นนั้นจะมีเตาอิฐสำหรับอบพิซซ่าออกแบบมาโดยเฉพาะที่ตรงกลางเป็นกระจกใสบานโค้งโอบอยู่โดยรอบ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่สัญจรในละแวกนั้นที่สามารถเห็นทุกอิริยาบถของเชฟที่บรรจงนวดแป้งและพิถีพิถันในการทำพิซซ่าเพื่อนำมาเสริฟให้กับลูกค้าของร้าน The Great Hornbill Bistro ที่เคลิบเคลิ้มไปกับการจิบไวน์องุ่นชั้นดี

The Great Hornbill Bistro หนึ่งในร้านอาหารในเครือของ PB Valley Khao Yai Winery ร้านอาหารสไตล์ Homemade ท่ามกลางทัศนียภาพที่สวยงามกลางไร่องุ่นกว่า 500 ไร่ ได้เปิดขึ้นใจกลางถนนสุขุมวิทเพื่อเอาใจชาวกรุงเทพฯที่ยังตราตรึงใจกับบรรยากาศสุดพิเศษของวนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่คงความสมบูรณ์ตามธรรมชาติสวยงามผืนใหญ่แห่งหนึ่ง เมื่อคุณเดินเข้าประตูของร้านคุณจะเห็นถังไม้โอ๊คอายุร้อยปีที่นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศสที่ใช้สำหรับบ่มไวน์องุ่นที่มีบริการในร้าน ซึ่งไวน์แต่ละรสชาตินั้นจะมาจากองุ่นสายพันธุ์ต่างกัน และที่สำคัญ PB Valley Khao Yai Winery เป็นผู้ผลิตไวน์องุ่นจัดจำหน่ายทั่วทุกมุมโลก เรียกได้ว่าโดดเด่นเป็นอย่างมากในเรื่องสถาปัตยกรรมภายในร้านที่จะออกแนว Winery Bistro ที่มีกลิ่นของ vintage British ผสมผสาน Modern International ได้อย่างลงตัว เหมือนนั่งอยู่ชานเมืองประเทศอังกฤษใจกลางกรุงเทพมหานคร นอกจากนี้แล้วยังมี “ห้องจัดเลี้ยงภิรมย์” สำหรับลูกค้าที่สามารถรับแขกได้มากถึง 12 ที่ ตกแต่งด้วยไม้ฟืนกั้นเป็นผนังสลับกับโชว์เคสของไวน์ 4 รสชาติ แยกสัดส่วนกับลานอาหาร เมื่อกวดสายตาผ่านโชว์เคสออกไปผ่านเปลวเทียนที่ไหวๆบนโต๊ะอาหารจะเห็นเพิงองุ่นชูชันไกวไสวๆซึ่งถือเป็นภาพที่งดงามมากเป็นบรรยากาศที่โรแมนติกในยามค่ำคืน


ค่ำคืนนี้ได้เชฟจอม วายุภักษุ์ ม่วงจร เสกเมนูใหม่ล่าสุดที่ยังไม่เคยเสริฟให้ลูกค้ามาก่อน และเชฟจอมได้ให้เทคนิคในการทานอาหารของร้าน The Great Hornbill Bistro ว่า “ผักทุกอย่างที่จัดมามีความหมาย มีความเข้ากันได้ดีกับหารหาร ควรทานพร้อมกันถึงจะได้รสชาติชั้นเยี่ยม” ซึ่งเป็นจริงตามคำแนะนำของเชฟมือทองที่ได้เรียนการทำอาหารจากประเทศเยอรมันมาอย่างยาวนาน Appetizer ของค่ำคืนนี้คือ GHB Healthy salad หลากหลายไปด้วยสีสันของผักที่ชวนรับประทาน พร้อมแน่นด้วยคุณค่าทางโภชนาการ นักวิจัยชาวอเมริกันกล่าวว่าหากต้องการให้สุขภาพดีควรทานผักให้ครบวันละ 7 สี และแน่นนอนผัดกที่นี่ ปลูกด้วยวิถีชีวภาพปราศจากเคมี ตามมาด้วย Confit duck leg with Latino quinoa salad and balsamico reduction ที่อุดมด้วยคุณประโยชน์จากธัญพืชอย่าง Quinoa ที่ผ่านการคั่วให้หอมกรุ่นกับเครื่องเทศชั้นดี เมื่อเคี้ยวในปากจะมีความมันเล็กน้อยและมีกลิ่นหอมอ่อนๆ รสชาติถูกปรุงมาให้รับประทานคู่กับขาเป็ดย่างได้เป็นอย่างดี ดับเลี่ยนด้วย Seafood Arrabiata with garlic bread อาจดูคล้ายยำสาหร่ายทะเลญี่ปุ่นแต่รสชาติแตกต่างกันมาก องุ่นสดๆส่งตรงจาก PB Valley เพิ่มสีสันด้วย Bell peper 3 สี Zucchini และ Aubergineโรยหน้าด้วยอัลมอนต์และชีส Gorgonzola ราดด้วยน้ำสลัดที่มีกลิ่นและรสของแอปเปิ้ลและน้ำผึ้ง

เชฟจอมกล่าวแนะนำว่า เมนูที่ถือเป็น signature และเป็น brunch menu ที่ถูกอกถูกใจของลูกค้าที่นี่คือ Crab cake Benedict ส่วนบนของเนื้อปูทอดคือ Poached Egg ราดด้วย Hollandaise lemon dressing ซอสที่มีความหอมของเลม่อนและให้รสเปรี้ยวนิดๆเมื่อลองชิมแล้วต้องบอกว่าไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงเป็นเมนูขึ้นชื่อของที่นี้ โปรดฟังอีกครั้งหนึ่ง ! ขอย้ำว่าเมนูทั้งหมดในค่ำคืนนี้เป็นเมนูใหม่ทั้งหมด เชฟจอมจึงดัดแปลงใหม่ เกิดเป็น Crab cake salad with salsa, rocket salad and lemon dressing ต้องขอบอกไว้ ณ ที่นี้เลยว่ารสชาติของผักสลัดหลากสีถูกผสมผสานให้ทานกับเนื้อปูทอดได้อย่างไม่มีความขัดแย้ง

นอกจากเมนูแสนอร่อยแล้วยังได้เชฟนิค มือฉมังเนรมิตพิซซ่าจากเตาใต้เพิงองุ่นที่ติดตามาจากเขาใหญ่ Calzone Puff Pizza ถูกนำออกจากเตาใต้ร่มเงาเพิงองุ่นสู่โต๊ะด้วยกลิ่นหอมของแป้งที่ผ่านการอบมาเป็นอย่างดี แป้งที่นุ่มและไวน์สวัสดี ทำให้ลืมพิซซ่าในแบบเดิมๆที่เคยสัมผัสมา สำหรับใครที่สนใจประสบการณ์การทำพิซซ่าในเตาใต้เพิงองุ่นนี้ The Great Hornbill Bistro ได้เปิดคอร์สสอนทำพิซซ่าในทุกวันเสาร์ สามารถเนรมิตพิซซ่าแสนอร่อยด้วยตัวคุณเองได้แล้ววันนี้

คอไวน์พลาดไม่ได้กับ โปรโมชั่น Wine Buffet เพียง 990 บาท ลิ้มรสไวน์คุณภาพกันอย่างจุใจ เลือกได้ทั้งไวน์แดงและไวน์ขาว Sawasdee, PB Wine และอีกมากมาย เลือก Snack มาทานคู่กันได้อีก 1 เมนู

ไอศครีมของ The Great Hornbill Bistro มี 12 รสชาติ อาทิ strawberry, banana yogurt, mocha, etc. ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลเป็น homemade ice cream ผลิตภัณฑ์จากในเครือ PB Valley Khao Yai Winery

ใกล้สิ้นปีแล้ว สำหรับใครที่กำลังหาของขวัญเพื่อแสดงน้ำใจมอบให้กับบุคคลที่เคารพรัก คุณวราภรณ์ ศรีสัจจกุล ผู้จัดการคนสวยของร้าน The Great Hornbill Bistro ได้จัดกระเช้าสินค้าในเครือ PB Valley Khao Yai Winery ไว้บริการ มีให้เลือกมากมายทั้งชาจากข้าวบาเล่ย์เพื่อสุขภาพ, ผลิตภัณฑ์จากองุ่น ไม่ว่าจะเป็น องุ่นกวน, น้ำพริกเผาองุ่นที่เป็นที่นิยมอย่างมาก, ไวน์องุ่น และอื่นๆอีกมากมาย อีกทั้งยังมีบริการรับจัดกระเช้าในราคาพิเศษด้วย

ร้าน The Great Hornbill Bistro ตั้งอยู่ที่ 59/3 ซอยสุขุมวิท 39 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : ทุกวัน 9.00 – 22.00 น.
โทร. 022620030 ต่อ 321
Facebook : http://www.facebook.com/TheGreatHornbill.Bistro

Related contents:

You may also like...