ศิลปะตีแผ่สังคมไร้วิจารณาณ ที่ควร “เปิดตา-เปิดหู-เปิดปาก-ปิดใจ”

“ท่ามกลางสังคมปัจจุบันซึ่งเป็นยุคข้อมูลข่าวสารนั้น พวกเรารับข้อมูลเข้ามาและสื่อสารออกไปแบบเปิดใจจริงๆ หรือไม่ นั่นเพราะว่าทุกวันนี้พวกเราต่างก็รับข่าวสารต่างๆอย่างง่ายดายและรวดเร็ว ผ่านสื่อต่างๆ อย่างไร้ขีดจำกัด แต่หลายคนมักปิดใจและไม่กลั่นกรองข้อมูลที่ได้รับให้ดีเสียก่อนที่จะสื่อสารออกไป จนทำให้บางครั้งความจริงมักถูกบิดเบือนและนำมาซึ่งความไม่เข้าใจกัน” วจีดังที่กล่าวมานี้เป็นสาเหตุนำไปสู่แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานของกลุ่มศิลปิน ซึ่งพวกเขาได้ออกตัวว่าเป็นการรวมตัว “เฉพาะกิจ” เพื่อนำเสนอผลงานกระตุกจิตและกระตุ้นใจให้ผู้ชมให้เกิดวิจารณญาณและดุลยพินิจในการรับสื่อมากขึ้น

โดยนิทรรศการนี้ใช้ชื่อที่เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความหมายที่แยบคาย ในชื่อที่ว่า “เปิดตา-เปิดหู-เปิดปาก-ปิดใจ” จัดขึ้นโดย มายา ซีเคร็ท แกลเลอรี่ ร่วมมือกับ Group Exhibition ของศิลปินไทย 10 ท่านซึ่งเป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับในวงกว้าง ประกาศตัวร่วมเป็นส่วนหนึ่งของวงการศิลปะของไทยอย่างมุ่งมั่นด้วยรูปแบบผลงานสร้างสรรค์เฉพาะตัว

ร่วม “เปิดใจ” ชมผลงานของพวกเขาได้ที่ มายา ซีเคร็ท แกลเลอรี่ ระหว่างวันที่ 8 พฤศจิกายน ถึง 8 ธันวาคม 2555
เพื่อที่พวกเราจะได้เปิดตา…เปิดหู…เปิดปาก…และเปิดใจไปพร้อมๆกันในสังคม


ศิลปิน 10 ท่าน ได้แก่ ชลิต นาคพะวัน, ชำนิ ทิพย์มณี, จิตต์สิงห์ สมบุญ, กิตติชัย กันแตง, ดร.น้ำฝน ไล่ศัตรูไกล, พัชรินทร์ มีลาภ, สุรพร เลิศวงศ์ไพฑูรย์, ตุลย์ หิรัญญลาวัลย์, วสันต์ ผึ่งประเสริฐ และ วศินบุรี สุพานิชวรภาชน์

Related contents:

You may also like...