High elegant luxury watch by Van Cleef & Arpels.

ปลายฝนต้นหนาวนี้ เป็นฤกษ์งามยามดีสำหรับใครหลายๆคนที่เตรียมตัวไปพักผ่อนเที่ยวชมพรรณไม้เมืองหนาว ลิลลี่ คาร์เนชั่น ไฮเดรนเยียร์ ที่เหนือ หรือจะบินลัดฟ้าไปฉลองปีใหม่ยังต่างแดน จะว่าไปแล้วธรรมชาติให้ความงามกับทุกสรรพสิ่งบนโลกใบนี้ และด้วยความเป็นธรรมชาตินี้เองที่เป็นสิ่งที่ทำให้แบรนด์เครื่องประดับชั้นสูงอย่าง Van Cleef & Arpels นำมาถ่ายทอดความรู้สึกผ่านหน้าปัดนาฬิกา ธรรมชาติจึงบอกทุกช่วงเวลาแห่งความงาม

The Classy Diva ขอหยิบเอา 4 เรือนที่คิดว่าหรูและดูดีที่สุดมานำเสนอ โดยโฟกัสไปที่สีเทรนด์ของ Fall-Winter 2012 นี้ด้วย ถึงสีที่สื่อถึงความเป็นวินเทอร์ และที่แน่นอนพลาดไม่ได้กับรายละเอียดเล็กๆน้อยๆนั่นก็คือความประณีตของการผลิต เริ่มกันที่เรือนแรก “Lady Arpels Fortuna” สรีระที่อ่อนช้อยพร้อมถ้วงท่าทีบรรจงเทน้ำออกจากคนโท สื่อถึงราศี Aquarius เพิ่มความงดงามแก่เทพีด้วยปีกนางฟ้าทองขาวสลักลงยาสีเขียว-เหลืองบนหน้าปัดเพชร ตัวเรือนนาฬิกาเป็นทองขาว และเพื่อสื่อถึงความบริสุทธิ์ของเทพี Aqurius สายจึงเป็นสายหนังจระเข้สีขาวบริสุทธิ์

หญิงสาวกับดอกไม้เป็นของคู่กัน Van Cleef & Arpels รังสรรค์เปลือกหอยมุกสลักขอบด้วยทองขาวให้เป็นกลีบของดอก Edelweiss แห่งเทือกเขาแอลป์ ดอกไม้ที่มีตำนานถึงบทเพลงอันไพเราะในปี ค.ศ.1959 ของกัปตันจอร์จนักบินชาวออสเตรเลีย ประดับเพชรระยิบระยับแทนเกสร อีกทั้งพลอยสีต่างๆมาทำเป็นทิวทัศน์ของเทือกเขาแอลป์ และความปราณีตที่สุดของการเทคนิคการลงยาสีต้องยกให้กับนาฬิกาเรือนนี้ เพราะเป็นการลงยาเย็นชนิดกี่งโปร่งใสที่มีไม่กี่แห่งในโลกนี้เท่านั้นที่สามารถทำได้ เรือนเวลาอันสง่างามนี้มีชื่อว่า “Midnight Edelweiss” บนตัวเรือนทองขาว พร้อมสายหนังจระเข้สีขาว off white

หลายท่านอาจคิดว่าหน้าปัดนาฬิกาที่ทำจากเปลือกหอยนั้นมีให้เห็นกันอยู่อย่างแพร่หลาย แต่ในขณะนี้ Van Cleef & Arpels ได้ฉีกแนวเดิมๆโดยการนำ Lapis lazuli หินที่เป็นอัญมณีหายาก มาทำเป็นหน้าปัดนาฬิการุ่น “Midnight Trèfles decor” ตัวเรือนนาฬิกาทำจากทองขาว และความปราณีตอของการสลักเสลาทองขาวตามขอบของใบ Trefles ที่ลอยละลิ่วในอากาศ บนหน้าปัดหิน Lapis lazuli ด้วยเทคนิคลงยาเย็นกึ่งโปร่งใส และรายล้อมด้วยขอบเพชร multiratio ทำให้ดูว่าใบ Trefles ลอยอย่างมีมิติ เน้นย้ำความเป็นธรรมชาติที่สายหนังจระเข้สีเขียวใบไม้

และมาถึงเรือนสุดท้ายหน้าปัดรูปนกยูงบนตัวเรือนทองชมพู ที่ต้องบอกว่าเป็นที่สุดแห่งเทคนิคพิเศษของนาฬิการุ่น “Paon” นั่นคือการผสมผสานความประณีตของการลงยาชนิด champlevé enamel กึ่งโปร่งใสบนหน้าปัดนาฬิกาและการสลักขอบด้วยทองชมพู สายเป็นหนังจระเข้สีน้ำเงินเพื่อให้สีทองชมพูโดดเด่นนาฬิกาเรือนนี้มีกลิ่นไอของวัฒนธรรมยุโรปยุค retro แฝงอยู่ด้วย

More information please visit www.vancleefarpels.com
Text : Kittisak Kandisakunanont

Related contents:

You may also like...