ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับสายลม “บอลลูนอากาศ” ที่หัวหิน


Hua Hin Ballooning โดยบริษัท ฟลายอิ้ง มีเดีย เปิดประการณ์สุดพิเศษกับการบินบอลลูนอากาศร้อนในบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกในอีกมุมหนึ่งของหัวหินที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน ดื่มด่ำกับบรรยากาศรับอรุณในยามเช้าและทิวทัศน์อันงดงาม พร้อมรับประกาศนียบัตรพิชิตความสูง 2,000 ฟุต ภาพถ่ายที่ระลึกบนบอลลูนและแชมเปญฉลองการเดินทางตามธรรมเนียมของประเทศฝรั่งเศส ต้นกำเนิดบอลลูน มอบของขวัญแด่คนรักของคุณได้แล้ววันนี้


บอลลูนอากาศร้อนเป็นการบินที่สุดแสนพิเศษ คุณจะไม่รู้สึกถึงลมเอื่อยๆที่พัดผ่าน แต่คุณจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของสายลม คุณแทบจะไม่รู้สึกถึงการเคลื่อนไหวช้าๆท่ามกลางท้องฟ้า และแตกต่างจากการบินชนิดอื่นๆ บอลลูนอากาศร้อนสามารถบินได้ สูงเกินกว่า 10,000 ฟุต แต่ในการบินบอลลูนทั่วไปจะอยู่ที่ 500-2,000 ฟุต ซึ่งเป็นความสูงทึ่ผู้บินจะได้สัมผัสและดื่มด่ำกับบรรยากาศและทัศนียภาพที่สวยงามในมุมสูง เที่ยวบินบอลลูนจึงเป็นอะไรที่จะทำให้คุณไม่มีวันลืมเลือน

ประวัติบอลลูน

เป็นเวลากว่า 220 ปีมาแล้วนับจากครั้งแรกที่มีการบินบอลลูนอากาศร้อน ตามบันทึกเล่าว่าเจ้าของโรงงานกระดาษชาวฝรั่งเศส โจเซฟ และน้องชายของเขา เอเตียง มองโกฟิเออร์ ได้ทำการปล่อยโคมที่ทำจากกระดาษและผ้า จากการสังเกตว่าความร้อนสามารถยกวัตถุขึ้นได้ ในปี 1782 และหลังจากนั้นเพียงหนึ่งปี พี่น้องมองโกฟิเออร์ ได้ศึกษาค้นคว้าจนสามารถประดิษฐ์บอลลูนอากาศร้อนได้เป็นครั้งแรกในวันที่ 4 มิถุนายน 1783 ได้ทำการบิน ณ อองนอย ประเทศฝรั่งเศสโดยมีผู้โดยสารเป็น แพะ เป็ด และ ไก่ บอลลูนของสองพี่น้องมีขนาด 800 ลูกบาศก์เมตรและบินสูงถึง 1,000 เมตร เดินทางเป็นระยะทาง 2 กิโลเมตร เชื้อเพลิงที่ใช้เป็นพวกขนสัตว์ ฟืน หรือแม้แต่รองเท้าเก่า และในปีเดียวกันนั้นเองในวันที่ 21 พฤศจิกายน 1783 สองพี่น้องได้สร้างบอลลูนอีกครั้ง ซึ่งมีขนาดใหญ่ถึง 2,200 ลูกบาศก์เมตร โดยมี มาคีร์ ดาลาเดส และ ปิราจ เดอร์ โรซิเอ เป็นนักบิน บอลลูนทำการบิน 25 นาที โดยบินสูงถึง 900 เมตร และไปได้ไกล 10 กิโลเมตรจากจุดเริ่มต้น นับเป็นก้าวแรกของประวัติศาสตร์การบินของมนุษย์

รายละเอียดเพิ่มเติม www.huahinballooning.com
Tel : 66 83 838 0898
E-mail : balloonadventurethailand@gmail.com

*****************************************************************************
เอ๋ Bunjira Luanprida

Marketing & Public Relations Officer

Balloon Adventure Thailand Team

Flying Media Co.,Ltd.

M 66(8) 2329 9956

Related contents:

You may also like...