VIU @ The St. Regis Bangkok

หนึ่งในภัตตาคารชั้นดีที่มีอาหารรสเลิศ บรรยากาศดีเยี่ยมทั้งด้วยการออกแบบสถาปัตยกรรม การตกแต่งภายใน อยู่ในทำเลที่ตั้งที่แสนสะดวกกับการเดินทาง ง่ายต่อการนัดหมายเพื่อพบปะสังสรรค์ไม่ว่าจะมาโดยรถส่วนตัวหรือรถไฟฟ้า และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง มีการบริการที่เหนือระดับ ในรูปแบบ Chef’s Table โดยมีการปรุงอาหารที่โต๊ะอาหารจากพ่อครัวผู้ชำนาญ ตัวเลือกแรกๆ ที่อยู่ในใจก็คือร้าน VIU โรงแรม The St. Regis Bangkok ด้วยเมนูอาหารสไตล์ SLOW COOK ที่รังสรรค์พิเศษจากเชฟรางวัลมิชลินสตาร์

 

ให้คะแนนร้านอาหาร
สูงสุด = 5 ดาว
หมายเหตุ
รสชาติ  
บรรยากาศ    บรรยากาศสถานที่สวยงามมาก
การบริการ  
ราคา-ความคุ้มค่า  
ความประทับใจ  

………………………………………………………………………………………………………………………

SLOW COOK เป็นกรรมวิธีการทำอาหารที่เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบในการรับประทานอาหารรสอร่อยและรักษาสุขภาพ โดยกรรมวิธีนี้ใช้เวลาและความประณีตในการเตรียมวัตถุดิบเพื่อให้ได้ซึ่งเนื้ออันละเมียดละไมและหอมหวาน ใช้อุณหภูมิต่ำ เนื่องจากการปรุงอาหารด้วยอุณหภูมิต่ำช่วยคงคุณค่าทางอาหาร การใช้ไฟที่พอดีและระยะเวลานานจะทำให้เนื้อคุณภาพนุ่ม นอกจากนี้ การใช้ความร้อนนานยังช่วยขจัดแบคทีเรียที่ติดมากับเนื้อสัตว์ได้เป็นอย่างดี

เมนูเด็ดที่เราได้ลองชิมในดินเนอร์คอร์สใหญ่จุใจ ยาวนานไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมงประกอบด้วยอาหารที่มีหน้าตาและรสชาติน่าจดจำอย่างเช่น ไข่ตุ๋นเย็นสไตล์ญี่ปุ่น ชาวัน มูฉิ, หมูคุโรบูตะกรอบ, ซอสครีมเห็ดกลิ่นคาปูชิโน่, ปลาหิมะทอดปรุงรสต้มยำ, ตับห่านบดสไตล์ฝรั่งเศส, เนื้อแกะปรุงด้วยสไตล์ Slow Cook, ล็อบสเตอร์ บอสตัน ปรุงแบบซูวีด, หอยเชลล์แอตแลนติกห่อด้วยด้วยเนื้อวากิว และ ทูน่าหมักซอส ปรุงแบบมิกุย ปิดท้ายด้วยของหวานและกาแฟหอมกรุ่นซึ่งห้ามใจไม่ไหวแม้จะอิ่มพอดีแล้วก็ตาม

จานโปรดของเราคือ ทูน่าหมักซอส ปรุงแบบมิกุย  และ ล็อบสเตอร์ บอสตัน ปรุงแบบซูวีด ซึ่งได้รสชาติที่ SEXY ของวัตถุดิบที่สดอร่อยอย่างชัดเจนโดยไม่ทำให้ถูกกลืนไปกับการปรุงด้วยกลิ่นเครื่องเทศและความร้อน ผิวสัมผัสจึงท้าทายกับการเคี้ยวที่ช่วยกระตุ้นต่อมรับรสให้ตื่นตัวยิ่งขึ้น

ความสุขของผู้ที่ได้มาเยือนห้องอาหาร VIU นั้น แตกต่างกันไปตามช่วงเวลา หากเป็นมื้อเช้าและมื้อกลางวัน ก็จะพบกับบรรยากาศที่อบอุ่นและสวยงาม แต่หากเป็นยามค่ำคืน ก็จะเปลี่ยนเป็นบรรยากาศแห่งความหรูหราและเสน่ห์อันน่าหลงใหล จากบรรยากาศของกรุงเทพในยามราตรี ซึ่งก็ต้องชมทั้งผู้ที่ออกแบบสถานที่ ผู้ปรุงอาหาร และผู้ให้บริการ ที่ช่วยกันมอบประสบการณ์ดีๆให้กับลูกค้าอย่างเต็มอิ่ม

 VIU @ The St. Regis Bangkok

Tel.: 02-207-7777

Website: www.stregis.com/bangkok

***********************


Text: Wannasiri Srivarathanabul
Editor@HiclassSociety.com 

 

 

Related contents:

You may also like...