เปิดตัว 10 เยาวชนทูตดวงตาโครงการ Visible Love เทิดพระเกียรติในหลวง 85 พรรษา

โรงเรียนกวดวิชาภาษาอังกฤษเอ็นคอนเส็ปท์ อี แอคเคเดมี่ นำโดยครูพี่แนน-อริสรา ธนาปกิจ เตรียมจัดงาน “Visible Love 2012 – เมื่อความรักทำให้ตามองเห็น ตอน The Light to Sight” เพื่อเปิดตัว 10 เยาวชนทูตดวงตาผู้เป็นจิตอาสาใช้เวลาว่างออกรณรงค์ประชาชนร่วมบริจาคดวงตาให้ศูนย์ดวงตา สภากาชาดไทย จนสามารถพิชิตยอดบริจาคดวงตาได้ถึง 920 คู่หรือ 1,840 ดวง เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้มีปัญหาเกี่ยวกับดวงตาในอนาคต และการส่งมอบยอดบริจาคดวงตาให้กับศูนย์ดวงตา สภากาชาดไทย

ทั้งนี้ เยาวชนทูตดวงตา จะมาร่วมกันเปิดใจถึงภารกิจการตามหาผู้บริจาคดวงตา และยุทธวิธีการฝ่าความเชื่อดั้งเดิมของคนส่วนใหญ่ที่กลัวการบริจาคดวงตา เพราะจะทำให้ชาติหน้าเกิดมาตาบอด ! พร้อมเล่าประสบการณ์การออกรณรงค์ประชาชนและวัยรุ่นในสถานที่ต่าง ๆ ในขณะที่ศูนย์ดวงตา สภากาชาด จะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับการใช้ชีวิตที่สุ่มเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาดวงตาในวัยรุ่นไทย

นอกจากนี้ นักแสดงชื่อดัง “ทูน หิรัญทรัพย์” ยังจะมาร่วมถ่ายทอดนาทีที่โลกมืดจากโรคต้อหินชนิดเฉียบพลัน เพื่อเป็นอุทธาหรณ์ให้กับคนในสังคม รวมทั้งการเปิดใจของหญิงสาวผู้ได้รับปาฏิหาริย์กลับมามองเห็นอีกครั้งหนึ่งได้ เพราะได้รับการผ่าตัดเปลี่ยนกระจกตาจากผู้บริจาคดวงตา

กำหนดการ

  • วันที่ วันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555
  • เวลา 13.00 น. (ลงทะเบียน)
  • 13.30 – 15.00 น. (งานเริ่ม)
  • สถานที่ สยามดิสคัฟเวอรี่ ชั้น 5 บริเวณลานด้านหน้าร้าน Loft

ฐิภา จิ๋วแก้ว (อิ๋ว) โทร. 087-152-6246 หรือทางอีเมล์ tipajewkaew@gmail.com

Related contents:

You may also like...