กิจกรรมโยคะหน้ากับเครื่องสำอาง @skinexercise

@skinexercise จัดเวิร์คชอปออกกำลังให้ผิวหน้าควบคู่กับการใช้เครื่องสำอาง @skinexercise (แอทสคินเอคเซอะไซซ) ในกิจกรรม”โยคะหน้า กับเครื่องสำอาง @skinexercise” โดยคุณครูสอนโยคะคนสวย ครูจิ๊บ-วลัยพัชร อักษรดี และ น้องฝ้าย-นันทนัช โล่ห์สุวรรณ พีธีกรสาวจากรายการสตรอเบอรี่ชีสเค้ก มาร่วมเป็นนางแบบสาธิต ณ โรงแรมโฟร์ ซีซั่นส์ ถนนราชดำริ

ครูจิ๊บ-วลัยพัชร อักษรดี ได้เริ่มขั้นตอนแรกว่า “เริ่มด้วยการทำความสะอาดผิวหน้า ด้วย Mild Facial Cleanser ส่วนภายในใช้การโยคะ โดยจะใช้วิธีหายใจ เรียกว่า ท่าหายใจคลื่นทะเล เพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันตามทางเดินของลมหายใจ เป็นการเพิ่มความร้อนในร่างกายเพื่อขจัดสิ่งสกปรกออกไป เริ่มจากหายใจเข้าผ่านจมูก เอามือจับที่ลำคอ และ เปิดปาก หายใจออกผ่านปาก โดยให้มีเสียงสั่นในลำคอ เมื่อเริ่มชินแล้วขั้นต่อไปให้หายใจเข้าเช่นเดิม แต่หายใจออกให้ผ่านจมูกและปิดปาก

ต่อไปเป็นท่าลมหายใจหน้าใส ช่วยในเรื่องของ กระตุ้นการไหลเวียนและถ่ายเทอาหารผิวจากชั้นใน โดยใช้ผลิตภัณฑ์ควบคู่ด้วย The Power Of Ethyl Ether Plus C ผงวิตามินซีสด ผสมร่วมกับ Energizing Serum ช่วยให้ผิวหน้าแลดูกระจ่างใส ริ้วรอยแลดูจางลง ผิวพรรณกระชับ เป็นการบำรุงผิวจากด้านนอก ส่วนภายใน เอามือจับท้อง หายใจเข้าผ่านปากเหมือนเดิม ส่วนเวลาหายใจออก ลองเป่าปากก่อนสั้นๆ พู่…พู่ๆ… จากนั้นลองเขม่วท้องดู 3 ครั้ ง ต่อมา หายใจเข้าลึกๆ หายใจออก ให้เป่าปากสั้นๆ พร้อมกับเขม่วท้อง 3 ครั้ง ต่อไปเปลี่ยนเป็นหายใจทางจมูกพร้อมเขม่วท้อง 3 ครั้ง

ท่าต่อไปเป็น ท่าอาหมวย เพื่อบริเวณรอบดวงตาโดยเฉพาะเลย เริ่มท่านี้ด้วยการเอานิ้วชี้ นิ้วกลาง แตะที่บริเวณหางตาและยกขึ้นมาเป็นอาหมวยอาตี๋กัน จากนั้นหรี่ตาโดยที่ไม่ปิดตา เป็นการกระชับบริเวณกล้ามเนื้อรอบดวงตา และเพื่อให้การยกกระชับมีประสิทธิภาพมากยิ่ึ้งขึ้น ให้บริหารท่าโยคะหน้าควบคู่กับการใช้ Brightening Eye Serum ช่วยให้รอบดวงตากระชับและกระจ่างใส โดยจะทำท่าโยคะก่อน หรือหลังใช้ผลิตภัณฑ์ก็ได้

ออกกำลังรอบดวงตาไปแล้ว ต่อไปเป็น ท่าเต่า เป็นท่าที่จะช่วยกระชับกล้ามเนื้อรอบคางและคอ ท่าตอนทำไม่สวย แต่ถ้าทำเป็นประจำแล้วจะสวยแน่นอน เริ่มด้วยเอามือสองข้าง จับคอ หายใจเข้าลึกๆ พอหายใจออกค่อยๆ ยืดคางมาด้านหน้า และยืดฟันล่างออกมา จะรู้สึกได้ว่ากล้ามเนื้อตึงขึ้น โดยท่าโยคะนี้ใช้ควบคู่กับผลิตภัณฑ์ Facial Multi Peptide Cream ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดอีกตัว ของ @skinexercise ที่เน้นในเรื่องการยกกระชับโดยมีสารอาหารจากเปปไทด์ถึง 4 ชนิด วิธีใช้เพียงเมล็ดถั่วเขียว แต้ม 5 จุดบริเวณใบหน้า และนวดขึ้นตามแนวกล้ามเนื้อ

ท่าต่อไปเป็นท่าปลาทอง จะมาคู่กับปลาปักเป้า เริ่มด้วยท่าปลาทองก่อน โดยใช้นิ้วชี้ทั้งสองข้างช่วยกดที่แก้มลงไป แล้วดูดกระพุงแก้มเป็นปากจู๋ ค้างไว้ 10 วินาที จากนั้นเป็นท่าปลาปักเป้าให้หายใจเข้าลึกๆ แล้วทำแก้มป่องมากๆ นับ 3 วินาที และค่อยๆ หายใจออกผ่านปาก เพื่อกระชับ ร่องแก้ม ริ้วรอยลดลง จากนั้นบำรุงผิวด้วย Facial Moisturizer Normal Skin ที่ช่วยให้ผิวดูขาวอมชมพู มีสุภาพดี คงความชุ่มชื่นสมบูรณ์เอาไว้ และเมื่อบำรุงผิว เรียบร้อยแล้ว ต้องตามด้วยครีมกันแดดเสมอ ด้วย Facial Sunscreen
UV Protection SPF 50 PA+++ ปกป้องสูงและไม่มีสารที่ก่อให้เกิดมะเร็ง เนื้อครีมซึมเร็ว ไม่ขาวลอยด้วย

เมื่อบำรุงผิวครบทุกกขั้นตอนแล้ว ต่อไปเป็นท่าที่เลื่องชื่อมาก คือ ท่าสิงโต เริ่มด้วยหายใจเข้าจมูก พอหายใจออกผ่านปากให้มีเสียง แฮ่…….. ก็จะแลบลิ้นออกมาให้ยาวที่สุดพร้อมกับเหลือกตาขึ้นมองบน และใช้แขนทั้งสองหงายแล้วยืดไปด้านหน้าให้ฝ่ามือแนบหน้าตัก ท่านี้จะทำให้กล้ามเนื้อทุกส่วนมีการยืดออกกำลังหมด ทั้งใบหน้า ลำคอ และแขนคะ

ส่วนท่าสุดท้ายเป็นท่าที่จะทำให้สารอาหารซึมได้มากขึ้นและรวดเร็ว เป็นท่าที่ช่วยพักผ่อน ให้รู้สึกผ่อนคลาย ก็จะทำให้กล้ามเนื้อทำงานได้ดี คือท่า พระพุทธรูป โดยหายใจเข้าลึกๆ มองด้านหน้าเปิดตากว้างๆ หายใจออกหลับตา ดันเปลือกตาปิดเข้ามาแน่นๆ แต่ยังให้ใบหน้าผ่อนคลายอยู่ นิ่ง ผ่อนคลาย เหมือนพระพุทธรูปคะ เป็นท่าสุดท้าย

ในการทำโยคะหน้าที่ได้ผลนั้นไม่ได้อยู่ที่จำนวนครั้ง แต่อยู่ที่ความสม่ำเสมอ ยิ่งทำมากยิ่งเห็นผลเร็ว อย่างน้อยทำทุกวันเช้า เย็น 10 ครั้ง สองอาทิตย์ก็เห็นผลแล้ว ให้รู้สึกเหมือนโยคะเป็นชีวิตประจำวันเรา อย่างเช่นล้างหน้า ตอนนวดเราก็อาจจะทำแก้มป่องไปด้วย เป็นการประยุกต์ใช้เข้ากับเครื่องสำอางไปเลยคะ” ครูจิ๊บกล่าวปิดท้าย

ได้เกร็ดความรู้คู่ผิวสวยไปแบบเต็มอิ่ม กับการโยคะหน้าฉบับ @skinexercise เรียกได้ว่าเป็นเครื่องสำอางเพื่อผิวสุภาพดี เสมือนได้ออกกำลังอย่างแท้จริง หนุ่มสาวที่รักการดูแลผิวพรรณเป็นชีวิตจิตใจก็อย่ามองข้ามเรื่องการออกกำลังให้ผิวกันด้วย เพื่อให้ได้ผิวสวยที่ทันใจก็ต้องมาจากการออกกำลังจากภายใน และได้รับการบำรุงผิวจากภายนอกอย่าง @skinexercise ด้วย เปิดโอกาสให้ผิวได้ออกกำลังได้ที่เคาน์เตอร์เครื่อสำอาง @skinexercise สาขาสยามพารากอน, เอ็มโพเรียม, เดอะมอลล์บางกะปิ, เดอะมอลล์งามวงศ์วาน, แฟชั่นไอส์แลนด์ และในเดือนหน้าเตรียมพบกับสาขาใหม่ที่คิงพาวเวอร์

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ 02- 678-9790- 2
***************************************************************************************************** หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด โทร. 02-6190429-30 คุณสุจินดา, คุณแสงนภา, คุณศรีวิมล

Related contents:

You may also like...