“คำตัน” บทเรียนที่สอนให้ฮึดสู้!!

จากผู้ชายธรรมดาที่ไม่เคยหยุดนิ่ง!! ทั้งล้ม ทั้งลุก ทั้งแพ้ และแก้ไข จนประสบความสำเร็จมากกว่า30 ปี ตัน อิชิตัน ได้จรดปากกาลงในพ็อคเก็ตบุ๊คเล่มล่าสุด “คำตัน” กลั่นกรองคำคม โดนๆวลีเด็ดๆ ที่แฝงข้อคิด 50 บทความจากคำสอนใจที่ใช้เป็นหลักคิดอยู่จนถึงปัจจุบัน และเป็นเข็มทิศนำทางชีวิตให้กับผู้ที่กำลังรู้สึกท้อแท้ สิ้นหวังกลับมาฮึดสู้อีกครั้ง เพียงแค่กล้าที่จะเปลี่ยนแปลงก้าวเดินโอกาสของความสำเร็จก็อยู่ใกล้แค่เอื้อม!!

            เปิดตัว “คำตัน” วันแรกก็ได้รับกำลังใจล้นหลามจากทั้งมาดามอิง ภาสกรนที ศรีภรรยาลูกสาว กิ๊ฟ-วริษา ภาสกรนที และเพื่อนเลิฟคนดังมากมาย อาทิคู่แม่ลูกสุชัญญา ธนาลงกรณ์และสาวมิ้นท์-อรรถวดี จิรมณีกุล  จู-ฐิติมา ศรีอุทัยศิริวงศ์  เปิ้ล- หัทยา วงศ์กระจ่าง ปลา -อัจฉรา บุรารักษ์  แจน- ศิรินุช โรจนเสถียร  ตุ๊กตา-อินทิรา แดงจำรูญ อุ๊-เจนนิส สินธวาชีวะ พิชชา ประกายเลิศลักษณ์  โจ้- ธนา เธียรอัจฉริยะ ภัทร จึงกานต์กุล  และอีกมากมาย ซึ่งบางคนก็ได้เคยผ่านช่วงร้อน เจ็บ เหน็บหนาว มาด้วยกันแต่ก็สามารถก้าวข้ามมาได้ด้วยกำลังใจและแง่คิดดีๆที่มีให้กัน งานนี้จึงคับคั้งไปด้วย  พลพรรคคนรัก “ตัน” ที่พร้อมใจกันมาร่วมเปิดมุมมองไปกับสารบัญหน้าใหม่ เรียกว่า!!รับรู้ความหมายของคำว่า “แพ้เป็นทางผ่านของชัยชนะ” ได้อย่างลึกซึ้ง ณ ราชดำเนิน สิงห์ มวยไทย อะคาเดมี (RSM) ทองหล่อซอย 13 โดยรายได้จากการจำหน่าย  “คำตัน” ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้ มูลนิธิตันปัน เพื่อช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสด้านการศึกษาและสิ่งแวดล้อมต่อไป

ที่มาที่ไปก่อนจะมาเป็นพ็อคเก็ตบุ๊คเล่มที่ 3 นั้น ตัน เล่าว่า ช่วงชีวิตของผมตั้งแต่ ก่อนขายชาเขียวจนถึงวันนี้ คล้ายๆกับการขึ้นสังเวียนชกมวยนั่นแหละครับ ทั้งล้มลุกคลุกคลานจนถึงวันนี้ หากวาดเป็นกราฟชีวิตคงเป็นจังหวะเทมโป้ทั้งขึ้นลงสนุกสนานมาก ซึ่งตลอดช่วงชีวิต30กว่าปีผมยึดคำสอนของบุพการีที่ว่า “แพ้เป็นทางผ่านของชัยชนะ”ตลอดมา ชีวิตเปรียบเสมือนการสะสมประสบการณ์ คนที่ประสบความสำเร็จ ไม่ใช่คนที่ลงสนามสู้แล้วชนะทุกครั้ง แต่คือคนที่แพ้แล้วไม่หยุดสู้ต่างหาก แต่ก่อนชนะได้ต้องสะสมประสบการณ์การพ่ายแพ้ก่อน ถึงจะรู้ซึ้งถึงคุณค่าของชัยชนะอย่างแท้จริง นั่นคือที่มาของหนังสือ คำตัน เล่มนี้ ที่เป็นการเล่าประสบการณ์ความคิดของผมที่ผ่านมาด้วยคำต่างๆที่ใช้เตือนตัวเองและสอนลูกน้องอยู่เป็นประจำ

“คำตัน” รวบรวม 50 บทความที่ถ่ายทอดผ่านถ้อยคำสั้นๆ กระชับแต่เปี่ยมไปด้วยความหมายลึกซึ้ง แบ่งเป็น 5 หัวข้อ ได้แก่
1.ระฆังดัง พูดถึงการแข่งขันทั้งในชีวิตและการดำเนินธุรกิจ
2.ล้มแล้วลุก ประสบการณ์โชกโชนจากการทำธุรกิจที่ผ่านเรื่องราวทั้งจุดต่ำสุดไปจนถึงจุดสูงสุด
3.คลุกวงใน คำจำกัดความทางเดินชีวิตที่ใช้เป็นแนวทางสอนใจ
4.สร้างกำลังใจ หลักคิดเสริมสร้างกำลังใจให้คิดบวกแล้วก้าวไปสู่ความสำเร็จ
5.แบ่งปันชัยชนะ เมื่อเคยได้รับก็ถึงเวลาต้องแบ่งปันส่งต่อโอกาสให้กับคนรุ่นต่อไป

พร้อมภาพประกอบสีสันสดใสอ่านง่ายแต่ความหมายลึกล้ำเพื่อเป็นทางลัดประสบการณ์ สำหรับผู้ที่กำลังจะเริ่มธุรกิจ และเป็นกำลังใจให้ต่อสู้ชีวิตอย่างมีความหวัง  เช่น แพ้เป็นทางผ่านของชัยชนะ  พยายามน้อยกว่าครึ่งหนึ่ง ไม่ได้หมายความว่าจะประสบความสำเร็จครึ่งหนึ่ง จงระวังในสิ่งที่คนส่วนใหญ่บอกว่าดี   ไม่สำคัญว่าใครทำก่อนทำหลังแต่สำคัญที่ใครทำดีกว่า  การตลาดที่ดีต้องไม่มีดอกจัน  คู่แข่งไม่ใช่คู่แค้น  ปมด้อยก็เป็นทุนได้เมื่อเราใช้มันให้เป็นพลัง คนทำงานที่ดีต้องทำตัวเป็นถังขยะ  กฎของผมคือไม่มีกฎ  ไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้ ไม่มีอะไรเป็นไปอย่างที่เราคิด  ชีวิตเหมือนการดื่มชา แรกก็ขมชิมต่อไปบ่อยๆ เดี๋ยวก็หวาน  ไอเดียดีๆ มักเกิดขึ้นในสถานการณ์คับขัน  คุณค่าไม่ใช่เรื่องของมูลค่า

            ร่วมสัมผัสประสบการณ์ตรงไปกับคำสอนและแรงบันดาลใจใหม่ๆสู่การก้าวไปถึงเส้นชัยในพ็อคเก็ตบุ๊คเล่มที่3 “คำตัน” จะเริ่มวางจำหน่าย 19 ตุลาคม 2555 ที่ Book Smile @ 7-Eleven ทุกสาขาทั่วประเทศในราคาพิเศษ 49 บาทจากราคาปกติ 100 บาท โดยนำรายได้จากการจำหน่ายหลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้ มูลนิธิตันปัน เพื่อช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสด้านการศึกษาและสิ่งแวดล้อมต่อไป

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด 
คุณสุธาทิพย์ (ครีม) 085-044-7343  คุณรักษ์พล (ก็อต) 081-935-5319 
ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ บริษัท โพลีพลัส พีอาร์ จำกัด โทร.02-572-4444 ต่อ 349,351,352
คุณภรณ์ทิพย์ (ปุ๋ย) 081-412-4885 คุณปาริชาติ(กวาง) 081-938-2555

 

Related contents:

You may also like...