จมูกสวย ด้วยเจลมหัศจรรย์

จมูกแบน จมูกหัก เป็นเรื่องที่ธรรมชาติให้มาแต่กำเนิด โดยเราไม่อาจเรียกร้องได้ ถ้าใครอยากจะจมูกโด่งสวยงาม ก็ต้องพึ่งการศัลยกรรม ผ่าตัดใส่แท่งซิลิโคน แต่พอพูดเรื่องการผ่าตัด บางคนก็กลัว กลัวจมูกเน่า กลัวผลข้างเคียง กลัวต้องหน้าบวม ต้องหยุดงาน หยุดเรียน และกลัวว่าผ่าตัดออกมาแล้ว อาจดูไม่สวย หรือดูไม่ธรรมชาติ แต่ปัจจุบันมีการทำให้จมูกสวยโด่งได้ทันที โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น และไม่มีผลข้างเคียงอย่างการผ่าตัด

นวัตกรรมที่ช่วยให้จมูกดูโด่งขึ้นได้ทันที ที่ว่านี้ คือการฉีดสารเข้าไปที่ผิวหนังตรงสันจมูกเพื่อให้จมูกโด่งขึ้น ถ้าเป็นเมื่อก่อน คนจะนิยมฉีดซิลิโคนเหลว ซึ่งมักทำโดยหมอเถื่อน คือไม่ใช่แพทย์จริง ซึ่งที่จริงแล้วเป็นสารอันตราย ก่อให้เกิดพังผืด และไหลย้อยได้ ซึ่งเป็นสารต้องห้าม ห้ามไปฉีดโดยเด็ดขาด ปัจจุบันนี้ก็ยังมีคนถูกหลอกไปฉีดกับหมอเถื่อนอีกมาก และเกิดผลข้างเคียงตามมาภายหลัง

สารตัวที่2 ที่มีการฉีดกันบ้างคือ สารจำพวกคอลลาเจน ซึ่งใช้ได้ดีพอควร แต่บางคนอาจมีอาการแพ้ และสารกลุ่มนี้ยังไม่ผานการรับรองจากอย.ให้นำมาใช้ฉีดได้ สารตัวที่ปลอดภัยและฉีดได้อย่างถูกต้อง คือสารจำพวก Hyaluronic acid (HA) ซึ่งมีอยู่หนึ่งแบรนด์ที่ผ่านการรับรองจาก FDAของสหรัฐอเมริกา และอย.ของประเทศไทย ว่าปลอดภัย สามารถฉีดเข้าสู่ร่างกายของคนไข้ได้อย่างไม่มีผลข้างเคียง

สารHAนี้ เป็นสารที่ปกติร่างกายเราสามารถสร้างได้เองอยู่แล้ว และมีอยู่ตามส่วนต่างๆของร่างกาย โดยเฉพาะที่มีมากที่สุดคือที่ผิวหนัง สารHA มีโครงสร้างโมเลกุลเหมือนน้ำตาล มีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำเอาไว้ที่ผิวหนัง ทำให้ผิวเรามีความเต่งตึงและชุ่มชื้น สารHAที่เรานำมาฉีดกันนี้มีแหล่งที่มาจากสอง แหล่ง ชนิดแรกคือผลิตมาจากหงอนไก่ อีกชนิดผลิตด้วยวิศวพันธุกรรม ซึ่งแบรนด์ที่ผ่านการรับรองเป็นชนิดที่ผลิตด้วยวิศวพันธุกรรม

เมื่อฉีดสารHA แล้วก็จะเติมเต็มตามส่วนต่างๆ ที่เราต้องการให้นูนหรืออิ่มขึ้นมา ซึ่งนิยมนำมาฉีดที่จมูกให้โด่ง ฉีดร่องแก้มให้อิ่มตื้นขึ้นมา ฉีดขมับให้เต็มขึ้น หรือฉีดคางให้ยาวขึ้น นอกจากนี้ยังมีการฉีดแบบใหม่ ใช้ฉีดสำหรับยกหน้าให้ตึงกระชับขึ้นอีกด้วย แต่ที่นิยมใช้บ่อยสุดก็คือ ใช้ฉีดร่องแก้ม และจมูก ซึ่งในฉบับนี้จะกล่าวถึงการฉีดเสริมจมูกให้โด่ง

คนที่ต้องการให้จมูกโด่ง ก็ไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมาก เพียงเข้ามาพบแพทย์ผู้เชียวชาญ แพทย์จะทำการใช้ครีมยาชาแปะไปบริเวณที่จะฉีด และรอสัก 30-45 นาที ก็จะชา และสามารถทำการฉีดได้โดยไม่เจ็บ

ขณะที่ฉีด คนไข้สามารถดูกระจกและปรึกษาร่วมกับแพทย์ได้เดี๋ยวนั้นเลยว่าจะให้โด่งกว่า นี้อีก หรือถ้าโด่งเกินไปก็สามารถปรับลงได้ในขณะนั้นได้เลย หรือจุดไหนอยากทำเพิ่มก็สามารถเพิ่มเติมได้ คือสามารถปั้นตกแต่งตามที่ต้องการได้ขณะนั้นเลย โดยคนไข้สามารถเห็นและมีส่วนร่วมในการตัดสินใจได้

ข้อดีคือ หลังฉีดจมูกจะโด่งสวยได้ทันที โดยไม่ต้องพักฟื้น ไม่บวม ไม่มีคนรู้ว่าทำจมูกมา และจมูกจะโด่งแบบธรรมชาติ ไม่แข็งแบบซิลิโคนแท่ง ผลข้างเคียงเล็กน้อยที่อาจเกิดขึ้นได้ คือรอยจ้ำเข็มที่ฉีด แต่โดยมากมักเป็นรอยเล็กๆ สามารถทาแป้งรองพื้นบังได้

ถึงแม้ว่าจะเป็นวิธีการที่ดี ปลอดภัย สะดวกรวดเร็ว แต่ว่าสารHA ไม่สามารถอยู่กับผิวเราได้นานไปตลอดชีวิต คือร่างกายจะย่อยสลายสารตัวนี้ให้หมดไปไม่ตกค้างในร่างกาย โดยทั่วไปจะคงอยู่ได้ราวๆ8-10เดือน ถ้าต้องการให้จมูกดูโด่งอีก ก็สามารถมารับการฉีดต่อได้

ธรรมชาติจะให้จมูกบี้ จมูกหัก จมูกเบี้ยว หรือจมูกแบนๆ แต่ด้วยความก้าวหน้าในปัจจุบัน เราสามารถทำจมูกให้โด่งสวยเป็นธรรมชาติได้อย่างที่เราต้องการอย่างที่เรียก ว่า “สวยสั่งได้ครับ”

ขอบคุณความรู้จาก นายแพทย์รัสมิ์ภูมิ สุเมธีวิทย์
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามที่เนรมิตความงามให้กับผู้คนมามากมาย คุณหมอคิวทองขวัญใจบรรดาเซเล็บ-ไฮโซในแวดวงสังคมชั้นสูงของเมืองไทย

ติดตามคุณหมอหนุ่มได้ที่ http://www.facebook.com/DrRassapoomFanpage

ตารางการทำงานของนายแพทย์รัสมิ์ภูมิ สุเมธีวิทยฺ์
รัสมิ์ภูมิ เฟเชียล ดีไซน์ คลินิก (Rassapoom Facial design clinic ) สาขาหมู่บ้านมณียาสเตอร์พีซ รัตนาธิเบศร์
  • จันทร์ 10.00-19.00น.
  • ศุกร์ 10.00-19.00น.
RFDI by Rassapoom (สถาบันรัสมิ์ภูมิ เฟเชี่ยล ดีไซน์ อาคารศูนย์ทันตกรรม พระรามที่ 2)
  • พฤหัส 10.00 -19.00น.
ศูนย์สุขภาพผิวพรณ รพ.สมิติเวช สุขุมวิท
  • พุธ 11.00-15.00น.
Dr. Younger รามคำแหง
  • อาทิตย์ (สัปดาห์ที่ 1 และ 3 ของเดือน) 10.00- 15.00น.
โรงแรมปทุมวันปริ้นเซส
  • อังคาร 10.00-18.00
  • อาิทิตย์ (สัปดาห์ที่ 2 และ 4 ของเดือน) 10.00-15.00น.

website ของรัสมิ์ภูมิคลินิก www.rassapoom.com
website ของ RFDI by Rassapoom www.rfdi.co.th

Thanks to image from
http://www.santabanta.com/photos/brad-pitt/7002018.htm

Related contents:

You may also like...