กินเจไม่จำเจกับเมนูดอกไม้ที่เมโทรโพลิแทน

ดอกไม้ อาจทำให้คนส่วนใหญ่นึกถึงในแง่ของความสวยงามและกลิ่นหอม สำหรับมอบให้ผู้เป็นที่รักหรือใช้ในการประดับตกแต่งสถานที่เพื่อดึงดูดสายตาให้ชวนมอง แต่น้อยคนนักที่จะนึกถึงในแง่ของการนำมาปรุงอาหาร และหนึ่งในนั้นก็คือ ไดอาน่า วอน ครานาช (Diana Von Cranach) ผู้บุกเบิกการทำอาหารเพื่อสุขภาพแนวใหม่ เชฟผู้ไม่เคยหยุดรังสรรค์ศิลปะบนจานอาหารทั้งในแง่ของรสชาด สีสัน และแน่นอนรวมถึงคุณประโยชน์ที่จะได้รับ

ในช่วงเทศกาลกินเจ ระหว่างเดือนตุลาคมนี้ “โกลว์” (Glow) ห้องอาหารเพื่อสุขภาพ โรงแรมเมโทรโพลิแทน บาย โคโม โดยเชฟคริส มิลเลอร์ (Chris Miller) ได้เชิญ เชฟไดอาน่า มาร่วมกันออกแบบอาหารจานพิเศษที่มีมวลดอกไม้นานาพันธุ์เป็นส่วนประกอบสำคัญภายในจาน เพิ่มเติมสีสันให้เทศกาลกินเจครั้งนี้มีอะไรที่มากกว่า ผัก ผลไม้ และแป้ง เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ๆให้ผู้ที่ใส่ใจสุขภาพและต้องการอาหารเจ สด เบา ไร้ไขมัน

เชฟคริสและไดอาน่า พร้อมนำเสนอเมนูพิเศษนี้ ตั้งแต่วันที่ 15-17 ตุลาคมนี้ ทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำในแบบจานเดี่ยว (a la carte) และแบบเซ็ท (Set menu) นอกจากนี้ยังได้เตรียมเนรมิตให้การกินเจครั้งนี้เป็นที่จดจำยิ่งกว่าครั้งไหนๆด้วยการรวมไอเดียสุดบรรเจิดใส่ลงในอาหารเซ็ท 5 จานของดินเนอร์มื้อพิเศษซึ่งจะจัดขึ้นคืนวันพฤหัสที่ 18 ตุลาคมนี้

พิเศษกว่านั้น สำหรับผู้ที่สนใจต้องการนำไอเดียและเกร็ดความรู้ในการปรุงอาหารจากดอกไม้ไปลองทำเองที่บ้าน เชฟไดอาน่า ได้จัดเวิร์คช้อปสอนวิธีการปรุงอาหารจากดอกไม้ เปิดโอกาสให้ผู้เข้าเวิร์คชอปได้สอบถาม พูดคุยกับเชฟไดอาน่าได้โดยตรงในวันที่19 และ 20 ตุลาคม สนนราคาอยู่ที่ 1,200 บาท++ (ราคารวมอาหารกลางวัน) และสำหรับผู้ที่ต้องการรู้ถึงเคล็ดลับในการเลือกซื้อดอกไม้มาทำอาหาร เชฟไดอาน่าก็อาสานำทีมบุกตลาดเพื่อเลือกซื้อดอกไม้ด้วยตัวเองก่อนจะกลับมาทำเวิร์คช้อป ในราคาเพียง 2,500 บาท++ (ราคารวม อาหารเช้า ค่าบริการรถไป-กลับปากคลองตลาด และอาหารกลางวัน)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 02 625 3366
****************************************************************************************
นันนรัชต์ มูลธนสุวิรากูล อาจ์ลดา ชุมสาย ณ อยุธยา
ผู้จัดการส่วนงานประชาสัมพันธ์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด
nannarat.multanasuvirakul@comohotels.com arlada.jumsai@comohotels.com

Related contents:

You may also like...