ใครที่หลงไหลในชุดของเล่นตัวต่อ LEGO ได้เห็นกล้องของ Chobi รุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า Chobi Cam Block คงต้องอยากได้เป็นเจ้าของอย่างแน่นอน ด้วยดีไซน์ที่ซ่อนรูปให้มองเผินๆ แล้ว มันเหมือนกับบล็อคเลโก้ไม่มีผิด แต่ความจริงมันกลับเป็นกล้องถ่ายรูป และบันทึกวิดีโอขนาดจิ๋วที่เด็กเล็กๆ สามารถเล่นได้ โดยไม่ต้องกลัวพัง
Chobi Cam Block เป็นกล้องจิ๋วที่ออกแบบเป็นชิ้นส่วนบล็อค LEGO โดยด้านบนที่มีลักษณะเป็นปุ่ม จะมีช่องเลนส์อยู่ระหว่างตรงกลาง ซึ่งปุ่มขวาบนจะสามารถกดเป็นชัทเตอร์ เพื่อบันทึกภาพ (1280 x 1024 พิกเซล JPEG) หรือวิดีโอ (720 x 480p 24 เฟรมต่อวินาที .AVI ประมาณ 1GB ต่อการบันทึกวิดีโอ 30 นาที ไม่มีเสียง?) ได้ ส่วนปุ่มล่างที่พิมพ์ตัว M จะใช้สำหรับถ่ายภาพ หรือวิดีโอขาวดำ (Monochrome) นอกจากนี้ ที่ด้านข้างของชิ้นตัวต่อยังมีช่องใส่การ์ดหน่วยความจำ SDHC ได้สูงสุด 32GB เพื่อใช้เก็บข้อมูลของภาพถ่าย และคลิป
ส่วนด้านตรงข้ามกับช่องใส่การ์ดหน่วยความจำของกล้อง Chobi Cam Block จะมีพอร์ต miniUSB สำหรับเชื่อมต่อกับสายเคเบิ้ล เพื่อถ่ายโอนข้อมูลเข้ากับคอมพิวเตอร์ หรือจะใช้มันเป็นฮาร์ดดิสก์ภายนอกก็ได้ด้วยเหมือนกัน กล้องจิ๋วดีไซน์ LEGO นี้จะเหมาะกับเด็กเล็กที่อยากได้กล้องไว้ถ่ายรูปเล่น มีให้เลือก 3 สีคือ เขียว, ส้ม และแดง สนนราคาอยู่ที่ 3980 เยน หรือประมาณ 1,550 บาท
Credit : http://www.arip.co.th/news.php?id=415736