Le Meridien Koh Sa – mui resort & spa / โรงแรมเลอ เมอริเดียน เกาะสมุย

เลอ เมอริเดียนเกาะสมุยรีสอร์ทแอนด์สปา เป็นโรงแรมเลอ เมอริเดียน แห่งที่ 99 ในโลก และนำเสนอมุมมองใหม่ของแบรนด์ที่มุ่งเน้นในการมอบประสบการณ์การพักผ่อนที่เป็นเอกลักษณ์และเปิดโอกาสให้แขกทุกท่านได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆมากขึ้น เนื่องจากประเทศในทวีปเอเชียส่วนใหญ่ โดยเฉพาะในประเทศไทยถือว่าเลข 9 เป็นเลขมงคล และเนื่องจากโรงแรมนี้ได้รับการออกแบบตามหลักศาสตร์ฮวงจุ้ย โดยมีซินแสชื่อดังอย่าง อาจารย์เกรียงไกร บุญธกานนท์ เป็นผู้ให้การปรึกษา การเป็นโรงแรมแห่งที่ 99 จึงถือเป็นโอกาสมงคลยิ่งขึ้นไปอีกในการแบ่งปันโอกาสพิเศษนี้กับลูกค้าที่ให้การสนับสนุนด้วยดีมาตลอด รวมทั้งนักธุรกิจและบุคคลผู้มีชื่อเสียงในสังคมของประเทศไทย

เลอ เมอริเดียน แบรนด์โรงแรมที่มีต้นกำเนิดในประเทศฝรั่งเศส ปัจจุบันมีโรงแรมภายใต้แบรนด์ 105 แห่ง ใน 50 ประเทศทั่วโลก เข้าถือกรรมสิทธิ์โดยบริษัท สตาร์วูด โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เวิลด์ไวด์ อินคอร์เปอเรชั่น (NYSE: HOT) เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2548 ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เลอ เมอริเดียน ได้รับการปรับภาพลักษณ์แบรนด์ ซึ่งรวมถึงการแต่งตั้งเจอโรม ซองส์ ศิลปินหัวก้าวหน้าชาวฝรั่งเศส เป็นภัณฑารักษ์วัฒนธรรมประจำ ของแบรนด์ และแปลงโฉมจุดดึงดูดผู้มาเยือนหลายจุด เพื่อมอบประสบการณ์การพักผ่อนที่เป็นเอกลักษณ์และเปิดโอกาสให้แขกมีส่วนร่วมมากขึ้น เลอ เมอริเดียน เสริมความแข็งแกร่งทางด้านธุรกิจทั่วโลกของสตาร์วูดซึ่งมีหุ้นส่วนหลักอยู่ในอเมริกาเหนือ ด้วยโรงแรมเกือบ 80 แห่ง ในทวีปยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และเอเชียแปซิฟิก โดยมีแผนขยายแบรนด์เลอ เมอริเดียน อย่างต่อเนื่องในช่วง 5 ปีข้างหน้า เน้นที่ตลาดในสหรัฐอเมริกา ละตินอเมริกา และเอเชียแปซิฟิก ซึ่งรวมถึงประเทศต่างๆ อาทิ อินเดีย ไทย และจีน

โรงแรมเลอ เมอริเดียน เกาะสมุย รีสอร์ท แอนด์ สปา เปิดดำเนินการตั้งแต่วันที่ 30 เดือนกันยายน พ.ศ. 2554 โดยเป็นส่วนหนึ่งของการขยายธุรกิจในประเทศไทยของสตาร์วูด โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท โรงแรมนี้สะท้อนให้เห็นถึงความกลมกลืนที่เป็นเอกลักษณ์ระหว่างสถาปัตยกรรมแบบชิโน-ไทยกับศาสตร์ทางฮวงจุ้ย ดังเห็นได้จากสถาปัตยกรรมและการตกแต่งภายในของโรงแรม นอกเหนือจากการบริการเพื่อความสะดวกสบายของแขกทุกท่านด้วยห้องสวีทที่หรูหราสะดวกสบาย และประสบการณ์การรับประทานอาหารที่มีเสน่ห์ชวนลิ้มลองแล้ว เลอ เมอริเดียน เกาะสมุย รีสอร์ท แอนด์ สปา ยังมุ่งมั่นที่จะเสนอความเป็นเอกลักษณ์ของโรงแรมด้วยการบริการอย่าง Unlock Art หรือ กุญแจสู่ศิลปะ ซึ่งสามารถใช้เป็นบัตรผ่านเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมของชาวเกาะสมุย อาทิ ศาลเจ้าพ่อกวนอู นอกจากนี้ยังมีการแสดงทางวัฒนธรรมให้ได้ชมกันทุกวันในช่วงเย็น ผ่านการแสดง ‘Celebration of the Day’ ซึ่งเป็นพิธีประเพณีอันเชิญโชคลาภแบบดั้งเดิม แปลงโฉมสระน้ำบริเวณลอบบี้ให้กลายเป็นโรงละครแห่งสรวงสวรรค์พร้อมแสงสีอันวิจิตร

เลอ เมอริเดียน เกาะสมุย รีสอร์ทแอนด์สปา ล้อมไปด้วยธรรมชาติบนอ่าวละไม อยู่ใกล้สนามบินเพียง 15 นาที ถูกออกแบบด้วยแรงบันดาลใจจากความงามของเกาะสมุยและวัฒนธรรมที่หลากหลาย จนสร้างสรรค์ห้องพักที่น่าหลงไหล ประกอบไปด้วยห้องสวีทและบ้านพักที่ทันสมัย 77 ห้อง ซึ่งตกแต่งตามรูปแบบหมู่บ้านริมชายหาดเอเชียดั้งเดิม สำหรับร้านอาหารที่กำลังจะเปิดให้บริการ ได้ถูกวางแนวคิดเพื่อความดึงดูดใจ อาทิห้องอาหารเลทเทสต์ รีชีพี (Latest Recipe) เลาจน์ บาร์ที่ทันสมัยอย่าง ละติจูด ไนน์ (Latitude 9) และพลันจ์บาร์ (Plunge Bar) ซึ่งอยู่กลางสระว่ายน้ำของโรงแรม สำหรับผู้ที่ต้องการความเงียบสงบ เลอ เมอริเดียน เกาะสมุย ขอเสนอสปาระดับเวิลด์ดคลาสกับการบำบัดโดยผสมผสานระหว่างแบบโบราณกับแบบทันสมัย จุดที่น่าสนใจอีกหนึ่งจุดคือ ท่าเรือที่มีความยาว 224 เมตร ลอยอยู่กลางอ่าวไทย เหมาะสำหรับการรับประทานอาหารอย่างเป็นส่วนตัว ปาร์ตี้และการรับรองต่างๆ
******************************************************************************************
Le Meridien Koh Sa – mui resort & spa / โรงแรมเลอ เมอริเดียน เกาะสมุย

  • Address: 146/24 หมู่ 4 หาดละไม ต.มาเร็ต อ. เกาะสมุย จ. สุราษฏ์ธานี 84310
  • Tel: 077 960888
  • Fax: 077 960 222
  • Email: lemeridien.kohsamui@lemeridien.com
  • Website: www.lemeridien.com/kohsamui
  • Facebook: www.facebook.com/lemeridienkohsamui

 

Accommodation

  • Rooms :Verandah Suite, Terrace Suite, Plunge Pool Suite, Pool Access Suite, Pavilion Pool Villa, Ocean Front Pool Villa
  • Price Range: THB 8,000 +++ – THB 24,000+++

MAYWADEE CHALERMRATCHADA MARKETING COMMUNICATIONS MANAGER

M +6681 555 9114 T +662 665 3295 F +662 665 3294

maywadee.chalermratchada@lemeridien.com

LE MERIDIEN

KOH SAMUI RESORT & SPA

146/24 MOO 4, LAMAI BEACH, MARET, KOH SAMUI, SURATTHANI 84310 THAILAND N 09° 28′ E 100° 03′

SALES AND MARKETING OFFICE

C/O ROYAL ORCHID SHERATON HOTEL AND TOWERS

2 CHAROEN KRUNG ROAD SOI 30 (CAPTAIN BUSH LANE)

SIPHYA BANGRAK BANGKOK 10500 THAILAND

Related contents:

You may also like...