Art in Paradise แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของพัทยา

พื้นที่กว่า 5,800 ตารางเมตร ภายในแบ่งเป็นห้องแสดงงาน 10 ห้องภาพ แปลกแหวกแนวกับศิลปะภาพวาดแบบสามมิติ ภาพเสมือนจริง ทะลุออกมา แห่งเดียวในประเทศไทยที่เมืองพัทยาที่ผู้เข้าชมสามารถสัมผัสงานศิลปะได้อย่างใกล้ชิด ถ่ายภาพกับภาพเขียนได้อย่างอิสระ ที่คุณจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของงานศิลปะหรือหลอมรวมเข้ากับภาพเขียนจนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับผลงานศิลปะเหล่านี้

Art in paradise เป็นพิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรมสามมิติ ภายในแบ่งเป็นห้องแสดงงาน 10 ห้องภาพที่วาดขึ้นทั้งหมดได้แก่ ห้องแรกลวงตา, ห้องใต้สมุทร, ห้องแห่งสัตว์ป่า, ห้องภาพวาดศิลปินระดับโลก, ห้องอารยธรรม, ห้องศิลปะแนวเหนือจริง, ห้องไดโนเสาร์, ห้องน้ำตก, ห้องวิวทิวทัศน์ และ ห้องนิทรรศการศิลปะ ทุกๆห้องผู้ชมสามารถเข้าชมและสัมผัสกับศิลปะได้อย่างใกล้ชิด ยิ่งไปกว่านั้น ผู้ชมยังสามารถสร้างสรรค์และจินตนาการการจัดท่าทาง เพื่อถ่ายภาพกับงานศิลปะได้อิสรเสรีและแปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร เหนือสิ่งอื่นใดคือภาพทุกภาพที่ถ่ายในพิพิธภัณฑ์ Art in Paradise นอกจากจะเป็นภาพที่แสนประทับใจแล้ว ยังเป็นภาพแห่งความทรงจำที่งดงามอีกด้วย

พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรมสามมิติ มีนายชิน แจยอล ชาวเกาหลี เป็นผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ โดยอาศัยแรงบันดาลใจดังนี้ “การจัดแสดงนิทรรศการศิลปะ นับตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันมักจะประสบปัญหาว่าเป็นเรื่องยากที่จะทำให้ผู้ชมทั่วไปเข้าใจและมีปฏิสัมพันธ์กับงานศิลปะ การชมงานศิลปะจึงเป็นเรื่องของผู้ชมเฉพาะกลุ่มที่อยู่ในวงการศิลปะเท่านั้น ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถชื่นชมศิลปะอย่างเพลิดเพลินใจได้ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เกิดแนวคิดที่จะสร้างพิพิธภัณฑ์แห่งความสนุกสนาน ผลงานศิลปะที่จัดแสดงในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ นอกจากจะทำให้ทุกคนสามารถเข้าใจงานศิลปะอย่างง่ายดายแล้ว ยังทำให้เพลิดเพลินกับงานศิลปะและสร้างความสนุกสนานกับทั้งครอบครัว ญาติสนิท มิตรสหาย เพื่อนพ้องน้องพี่และคู่รัก รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาเที่ยวเมืองไทยอีกด้วย”“Art in Paradise” ถือแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งใหม่ของพัทยาและประเทศไทย โดยเปิดให้ผู้มีใจรักศิลปะ ประชาชนทั่วไปและเด็กนักเรียนได้เข้ามาชมความงามและร่วมถ่ายภาพศิลปะสามมิติที่เสมือนจริงและแปลกใหม่ เชิญทุกท่านสัมผัสความสนุกสนานและเสียงหัวเราะที่สามารถสร้างให้กับท่านได้จากที่แห่งนี้ ได้แล้ววันนี้
*************************************************************************
Art in Paradise พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ
เลขที่ : 78/34 หมู่ 9 ถ.พัทยา สาย 2 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150 ประเทศไทย
โทร. : 038 – 424500
เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 21.00 น.(ไม่เว้นวันหยุดราชการ)
บัตรเข้าชม :- ปิดขายบัตรเข้าชม เวลา 20.00 น

  • ต่างชาติ ผู้ใหญ่ ราคา 500 บาท เด็ก 300 บาท (ส่วนสูงไม่เกิน 120 ซม.)
  • คนไทย ผู้ใหญ่ ราคา 150 บาท เด็ก 100 บาท (ส่วนสูงไม่เกิน 120 ซม.)

แนะนำการเดินทาง
จากถนนสุขุมวิทเลี้ยวขวาตรงไฟแดงพัทยาเหนือ ขับตรงไปผ่านโลตัส ผ่านศาลาว่ากลางเมืองพัทยา เลยไปจะมีซอยซ้ายมือเขียนว่าทางไป Big C พัทยาเหนือ ขับตรงไป 300 เมตร ขวามือจะมีป้ายเขียนเป็นโชว์บิ๊กอาย จากนั้นก็จะถึง Art in paradise (อยู่ติดกัน)

 

Thanks to images from :

  • คุณหญิงอิสริยาภรณ์ ปัญจมานนท์
  • Miss Karnploo Lulitanond
  • Mr.Kittisak Kandisakunanont
  • Mr.Rachanon Watchiranont

Related contents:

You may also like...