มากัน (Macan) ชื่อของสปอ​ร์ตอเนกประ​สงค์ใหม่ล่า​สุดจากปอร์​เช่

รถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์ (SUV) จากปอร์เช่ใหม่ล่าสุดจะออกมาในชื่อ Macan หรือ มา-กัน ซึ่งเป็นภาษาอินโดนีเซียและมีความหมายว่าเสือ มากัน (Macan) เป็นเสมือนตัวแทนของการรวบรวมไว้ซึ่งพละกำลัง ความคล่องตัว เต็มไปด้วยเสน่ห์ และว่องไว ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นลักษณะเด่นๆ ของรถยนต์อ้อฟโร้ดใหม่ล่าสุดคันนี้นี่เอง

“มากัน (Macan) คือรถสปอร์ตอเนกประสงค์ (SUV) ที่รวบรวมเอาไว้ซึ่งคุณลักษณะเด่นๆ ที่รถสปอร์ตอเนกประสงค์ (SUV) ควรมีและตามแบบฉบับความเป็นเลิศของปอร์เช่อีกด้วย” Bernhard Maier รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาดของปอร์เช่ เอจี กล่าวไว้ “ชื่อของปอร์เช่ใหม่ล่าสุดคันนี้ต้องผสมผสานกับความเป็นแบรนด์ที่เป็นเอกลักษณ์ของเราให้ได้ลงตัว และต้องมีความหมายที่ดีในหลายๆ ภาษา รวมถึงการเป็นภาษาท้องถิ่นที่มีความหมายและเชื่อมโยงถึงรถของเราในเชิงบวกอีกด้วย”

 

มากัน (Macan) กำลังจะออกมาในฐานะปอร์เช่รุ่นที่ 5 อีกทั้งยังถือได้ว่าเป็นรุ่นหลักที่จะออกมาส่งเสริมกลยุทธ์ Strategy 2018 ที่เป็นกลยุทธ์ในการขยายรุ่นรถของปอร์เช่ให้เพิ่มมากขึ้นนั้นประสบความสำเร็จอีกด้วย ปอร์เช่จะส่ง มากัน (Macan) คันนี้ให้ประสบความสำเร็จอย่างเช่นรุ่นคาเยนน์ (Cayenne) เคยทำเอาไว้เลยทีเดียว การผลิตรถสปอร์ต อเนกประสงค์คันนี้จะเกิดขึ้นที่โรงงานในไลพ์ซิกตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นไป โรงงานผลิตนี้ได้ทำการขยายเข้าไปในเขตเมือง Saxony เพื่อทำการผลิตให้ครบวงจรทั้งตัวถังและพ่นสีอีกด้วย เงินลงทุนกว่า 500 ล้านยูโรได้ถูกลงทุนในการสร้างโรงงานผลิตครบวงจรนี้ให้ประสบผลสำเร็จและกลายมาเป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ของปอร์เช่ด้วยเช่นกัน ที่สำคัญการขยายโรงงานผลิตครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นการสร้างงานให้กับคนในพื้นที่ได้มากขึ้นอีกกว่า 1,000 ตำแหน่งงานเลยทีเดียว

ชื่อแต่ละชื่อของปอร์เช่ได้รับการสรรสร้างขึ้นมาเพื่อให้มีความหมายและมีความเชื่อมโยงกับประสิทธิภาพแลคุณลักษณะของรถปอร์เช่รุ่นนั้น ไม่ว่าจะเป็นชื่อรุ่นบ็อกซเตอร์ (Boxster) ที่เป็นชื่อรุ่นที่อธิบายถึงการรวบรวมเครื่องยนต์แบบ Boxer เข้าไว้กับรถแบบโร้ดสเตอร์ (Roaster) ได้อย่างลงตัว รุ่นคาเยนน์ (Cayenne) คือชื่อรุ่นที่บ่งบอกถึงความคมคายแข็งแกร่ง ชื่อรุ่นพานาเมร่า (Panamera) คือชื่อรุ่นที่แสดงให้เห็นว่ารถคันนี้เป็นมากกว่าแกรนทัวริสโม่ และสามารถคว้ารางวัลในการแข่งขันวิ่งระยะไกล Carrera Panamericana มาครองได้อย่างเหนือชั้นอีกด้วย

สำหรับประเทศไทย ท่านสามารถค้นหาหรือสอบถามเกี่ยวกับรถยนต์ปอร์เช่ได้จาก บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยเท่านั้น ที่มีศูนย์บริการมาตรฐานและทีมบริการที่มากประสบการณ์ ซึ่งได้รับการฝึกอบรมจากทางโรงงานปอร์เช่ประเทศเยอรมนีโดยตรง พร้อมให้บริการรถปอร์เช่ของท่าน และซื้อรถยนต์ปอร์เช่จากทางเอเอเอสเท่านั้นที่สามารถได้สิทธิ์การรับประกันจากโรงงานปอร์เช่ประเทศเยอรมนีนาน 9 ปี ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์ปอร์เช่ ได้ที่ แผนกขาย โทร. 02-522-6655 ต่อ 101-103 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.porsche.co.th

Porsche Centre Bangkok PR    <PorschePR@porsche.co.th>

Related contents:

You may also like...