โตชิบา วางศิลาฤกษ์โรงงานผลิตอุปกรณ์เซมิคอนดัตเตอร์

โตชิบา วางศิลาฤกษ์โรงงานผลิตอุปกรณ์เซมิคอนดัตเตอร์แห่งใหม่ ในสวนอุตสาหกรรม 304 อินดัสเตรียล ปาร์ค ปราจีนบุรี เพื่อรองรับความต้องการของตลาดสมาร์ทโฟน และคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล ที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในกลางปี 2556

ล่าสุด โตชิบา เซมิคอนดัคเตอร์ (ประเทศไทย)ได้ประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์โรงงานผลิตอุปกรณ์ เซมิคอนดัตเตอร์ แห่งใหม่ ใน สวนอุตสาหกรรม 304 อินดัสเตรียล ปาร์ค ปราจีนบุรี สถานที่ตั้งโรงงานอุตสาหกรรมแห่งใหม่ในเขตบีโอไอ โซน 3 ซึ่งได้รับสิทธิพิเศษสูงสุดจากบีโอไอ และมียุทธศาสตร์ที่ตั้งที่เอื้อต่อการขยายโรงงานในอนาคต คาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จกลางปีหน้า โดยโรงงานแห่งใหม่ของโตชิบาตั้งขึ้น เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของตลาด โดยเฉพาะสมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล และอุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์อื่นๆ ที่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ บริษัท โตชิบา เซมิคอนดัคเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ลงนามในสัญญาซื้อขายที่ดินกับบริษัท 304 อินดัสเตรียล ปาร์ค จำกัด เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพและความได้เปรียบของพื้นที่เขตอุตสาหกรรมในภาคตะวันออกของประเทศไทย และเป็นผลจากการสนับสนุนการลงทุนของภาครัฐ ทั้งในส่วนของบีโอไอและส่วนท้องถิ่น ที่เร่งผลักดันให้พื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี เป็นเมืองแห่งอุตสาหกรรมแห่งใหม่ ที่มีศักยภาพดึงดูดนักลงทุนต่างชาติ และเป็นการตอกย้ำความเชื่อมั่นของนักลงทุนต่างชาติที่มีต่อประเทศไทยถึงศักยภาพของพื้นที่ ซึ่งจะสนับสนุนการเจริญเติบโตของธุรกิจจากการรวมตัวกันของ AEC ในปี 2558 อีกด้วย

***************************************************** หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด โทร.0-2619-0429-30 สุจินดา, แสงนภา, ศรีวิมล

Related contents:

You may also like...