Unseen in พังงา

หลายคนคิดว่าจังหวัดพังงามีดีแค่ทะเลสวยกับหาดทรายขาว วันนี้ The Classy Diva ร่วมมือกับ Chill Out Travel Note นำโดยพิธีกรหนุ่มสุดกวน นายฟิล์ม-รัฐภูมิ และพิธีกรสาวสวยพร้อมลุย จอย-นุชพัชร จะพาไปซอกแซกตามสถานที่เที่ยวแปลกๆน่าสนใจที่น้อยคนจะรู้จัก ตั้งแต่ถ้ำน้ำตกเพชรและหินย้อยสุด Amazing แถมพาไปจับสัตว์ประหลาดกินได้ที่ชื่อว่าตัววุ่นวาย และตะลุยเรื่อยไปจนถึงทุ่งหญ้าสะวันน่า! งานนี้ได้คุณปมุข อัจฉริยฉาย บอสใหญ่เครือกะตะกรุ๊ป สนับสนุนการถ่ายทำตลอดรายการ แถมเป็นสปอนเซอร์ห้องพักที่ บียอน รีสอร์ท เขาหลัก พังงา รีสอร์ทสำหรับคู่รักแห่งแรกของเมืองไทย

ทริปแรก หนุ่มฟิล์มพาไปสัมผัสชีวิตชาวมอแกนที่แหลมตะกั่วป่าและชมศูนย์วัฒนธรรมชาวเล โดยมีทีเด็ดคือช่วงเย็นตอนน้ำทะเลลด หนุ่มฟิล์มขอตามผู้ใหญ่บ้านชาวมอแกนไปจับ “ตัววุ่นวาย” ซึ่งจริงๆ ก็คือหมึกน้ำตื้นชนิดหนึ่งนั่นเอง งานนี้หนุ่มฟิล์มตื่นเต้นจนถูกผู้ใหญ่บ้านเตือน “จับตัววุ่นวาย อย่าโวยวาย” แต่สุดท้ายก็ช่วยจับจนได้…เฮ้อ ส่วนสาวจอย พาไปแอดเวนเจอร์ ขี่ช้างท่องป่าที่บ้านสองแพรก แถมด้วยนวดแผนไทยตำรับช้าง โดยให้ช้างใช้งวงนวดๆๆ ตามตัว แต่ช้างตัวดีดันเอางวงไปจิ้ม***ของสาวจอยซะนี่! ทำเอาฮาตรึมกันทั้งกองทีเดียว จากนั้น สาวจอยที่สะบักสะบอมมาตลอดวันจึงขอตัวไปผ่อนคลายใน กานดา สปา ของบียอนรีสอร์ท ปล่อยให้หนุ่มฟิล์มทำหน้าที่สัมภาษณ์คุณปมุข อัจฉริยฉาย ถึงความเป็นมาของรีสอร์ทคู่รักแห่งนี้ ซึ่งได้ความว่า ด้วยวิสัยทัศน์ที่เล็งเห็นความอุดมสมบูรณ์ในทรัพยากรของพังงาที่อุดมสมบูรณ์ด้วยทะเล ภูเขาและน้ำตกที่บริสุทธิ์สวยงาม จึงต้องการสร้างที่พักสำหรับคู่รักมาฮันนีมูน ซึ่งมีความเป็นส่วนตัวสูงและแวดล้อมด้วยธรรมชาติอันงดงามที่น่าประทับใจ ทำเอาหนุ่มฟิล์มรู้สึกทึ่งในไอเดียของนักธุรกิจใหญ่ท่านนี้เอามากๆ

วันต่อมา หนุ่มฟิล์มเริ่มกิจกรรมเบาๆ ด้วยการไปดูการกรีดยางที่บ้านท่าดินแดง ชมแปลงปลูกผักปลอดสารพิษแบบไฮโดรโปนิกส์ และทดลองร่อนแร่ในลำธารแบบครบสูตร แล้วจึงพากันไปล่องคายัคชมระบบนิเวศป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ จากนั้นจึงได้เวลาเดินเท้าผ่านทุ่งหญ้าสะวันน่า! โดยทุ่งแห่งนี้เป็นทางผ่านไปสู่หาดเขาหน้ายักษ์ ซึ่งถือเป็นหาด Unseen แห่งหนึ่งที่สวยงามและสงบเงียบมาก ทำเอานายฟิล์มถึงกับเคลิ้มกับบรรยากาศจนโอดครวญว่าไม่อยากกลับเลย… เพราะขี้เกียจเดินกลับ (อ้าว! เป็นซะงั้น) ทางด้านสาวจอยที่ยังไม่สะใจกับกิจกรรมเมื่อวาน มาวันนี้ขอลุยต่อกับทริปล่องแก่งจนหมดแรงสาวห้าว ปล่อยหน้าที่การรีวิวอาหารเย็นที่ห้องอาหาร @Beach ของบียอน รีสอร์ท เขาหลัก เป็นของนายฟิล์มแต่เพียงผู้เดียว งานนี้นายฟิล์มจึงสำราญกับอาหารคอร์สสุดหรูแบบ Thai Western Style ชุดใหญ่ไปแบบเต็มๆ

ทริปสุดท้าย สาวจอยพาไปชมสนามบอลลอยน้ำของชุมชนเกาะปันหยี แห่งเดียวในเมืองไทย ส่วนนายฟิล์มพาไป Amazing สุดๆ กับถ้ำพุช้าง ที่ภายในสวยงามด้วยหินงอกหินย้อยรูปต่างๆ มากมาย แต่ที่เรียกเสียงฮือฮามากที่สุดคือหินย้อยรูปช้างที่มีตาสีแดงขนาดใหญ่และน้ำตกในถ้ำที่ไหลผ่านโขดหินแร่ที่เป็นประกายระยิบระยับสวยงามอลังการ จนถูกขนานนามว่า “น้ำตกเพชร” ถือเป็นไฮไลท์ปิดท้ายการเดินทางท่องเที่ยวจังหวัดพังงาไปอย่างเต็มอิ่ม ซึ่งนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวทั้ง 3 ทริปที่ทั้งหนุ่มฟิล์มและสาวจอยจะไม่มีวันลืมแล้ว การต้อนรับและห้องพักชั้นเลิศจากบียอน รีสอร์ท เขาหลัก ยังทำให้การเดินทางครั้งนี้มีความสะดวกสบายและน่าประทับใจสุดๆเลยทีเดียว

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองห้องพักในเครือกะตะ กรุ๊ป รีสอร์ท ประเทศไทย
โทร. 02616-3140-4 อีเมล์ bkkrsvn@katagroup.com
เวปไซต์ www.katagroup.com
********************************************************
วีรวรรณ แซ่จ๋าว, PR Executive, Vivaldi Public Relations
โทรศัพท์: +66 (0) 085-000-1476 แฟกซ์: +66 (0) 2612 2254 อีเมล์: veerawan.s@vivaldipr.com

Related contents:

You may also like...