เฟดเอ็กซ์ ตอบแทนสังคม


เดวิด คาร์เด็น กรรมการผู้จัดการ บริษัทเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประจำประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน นำพนักงานเฟดเอ็กซ์กว่า 100 ชีวิตมุ่งหน้าสู่จังหวัดอยุธยาร่วมบูรณะและฟื้นฟูโรงเรียนพรพินิตพิทยาคาร ที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักจากอุทกภัยเมื่อปีที่แล้ว

เฟดเอ็กซ์บริจาคเงินจำนวนกว่า 450,000 บาท แก่โครงการ Adopt-a-School ผ่านมูลนิธิหอการค้าอเมริกัน ประจำประเทศไทย โดยเงินดังกล่าวได้ถูกใช้ในการสร้างห้องน้ำชั้นสองของอาคารเรียนเพื่อป้องน้ำท่วม รวมทั้งซื้อเครื่องเล่นในสนามเด็กเล่นชิ้นใหม่ พร้อมโต๊ะและเก้าอี้ในห้องเรียนสำหรับนักเรียน นอกจากนี้ยังได้มีการจัดจ้างครูเพิ่มอีกหนึ่งอัตรา โดย เฟดเอ็กซ์เป็นสนับสนุนเงินเดือนเป็นเวลาหนึ่งปีเต็ม

“เฟดเอ็กซ์สนับสนุนการจัดกิจกรรมตอบแทนสังคมผ่านการลงมือปฏิบัติจริงในชุมชนท้องถิ่น และนี่คือสิ่งที่สำคัญที่สุดในเวลานี้ เราภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการบูรณะบริเวณโรงเรียนและห้องเรียนหลังน้ำท่วม พนักงานของเราต่างได้สละเวลาสุดสัปดาห์ของพวกเขามาช่วยเหลือเด็กๆเหล่านี้ เพราะเราต่างก็ตระหนักถึงความสำคัญของการศึกษาของนักเรียนและอนาคตของชาติ ผมรู้สึกภูมิใจที่เราสามารถสร้างความแตกต่างให้กับสังคมได้อย่างมีนัยสำคัญ” คาร์เด็นกล่าว
*************************************************************************************************
กรบงกช คัชมาตย์ หรือ เบญจรัตน์ ลิมปสุรัติ
โทร: (02) 635-7151-2 แฟกซ์: (02) 635-7155
อีเมล์: kornbongkoj@grayling.com และ benjarat@grayling.com

Related contents:

You may also like...