Berryz Kobo ปลื้ม กระทบไหล่ เบิร์ด ธงไชย

ความแรงของซูเปอร์สตาร์ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ แรงข้ามประเทศ สาวๆแดนปลาดิบ วง BERERYZ KOBO(เบอร์รี่ โคโบะ)ที่คว้าเอาเพลงเรามาซิงกับเพลง ทูมัช โซมัช เวรี่มัช ของพี่เบิร์ดไปคัฟเวอร์ภาษาญี่ปุ่นจนดังกระฉ่อนทั่วประเทศ คลั่งไคล้พี่เบิร์ดมากจนถึงกับรีบแพ็คกระเป๋าบินมาขอกระทบไหล่ซุปตาร์เมืองไทยในฐานะเจ้าของเพลงออริจินัล เมื่อวันก่อน ณ ชั้น 21 ตึก แกรมมี่ฯ

ชิมิซุ ซากิ, ซุงายะ ริซาโกะ, คุมาอิ ยูรินะ แต่งองค์ทรงเครื่องสุดเดิ้น พอเห็นพี่เบิร์ดเดินเข้ามาเท่านั้นต่างกรี๊ดกันยกใหญ่ หลังจากพอได้พูดคุยกันหอมปากหอมคอ สาวๆเลยชวนพี่เบิร์ดออเดิร์ฟเต้นเพลง เรามาซิง กับ ทูมัช โซมัช เวรี่มัช โชว์ให้กล้องเก็บกันอย่างสนุกสนาน ก่อนที่สาวๆเซอร์ไพร์สเอาของขวัญมามอบให้พี่เบิร์ด เล่นเอาทั้งผู้ให้และผู้รับยิ้มหน้าบานท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่นสุดๆ

สำหรับจุดเริ่มต้นของโปรเจ็คท์ที่ Berryz Kobo นำเพลงของพี่เบิร์ดมาคัฟเวอร์นั้น เริ่มมาจากการที่ คุณทานากะ โยชิทาเกะ(Yoshitake Tanaka) อดีตพิธีกรรายการญี่ปุ่นชื่อดัง Tv Champion ปัจจุบันเป็น 1 ในศิลปินของค่าย Up Front(ค่ายเดียวกับ Berryz Kobo)ได้เดินทางมาพักผ่อนที่เมืองไทยและได้มีโอกาสฟังเพลงและดูการแสดงคอนเสิร์ตของพี่เบิร์ดและรู้สึกชอบพี่เบิร์ดมากเลยทำการ Search ดูผลงานเพลงต่างๆ ของพี่เบิร์ดใน You Tube หลังจากนั้นได้กลับไปพูดคุยกับคุณซึงคุ ซึ่งเป็นโปรดิวเซอร์หลักของค่าย Up Front ถึงโปรเจ็คท์ที่อยากจะนำเพลงของพี่เบิร์ดมาให้ Berryz Kobo ร้องและได้ทำการเลือกเพลง “เรามาSing” และ “Too Much So Much Very Much” และได้ติดต่อมายัง GMM INTER ซึ่งจัดจำหน่ายอัลบั้มของศิลปินในค่าย Up Front ในเมืองไทยอยู่แล้ว และคุณทานากะก็ได้เดินทางมาประชุมกับ GMM INTER ด้วยตัวเองที่ประเทศไทย ถึงการร่วมมือกันทำโปรเจ็คท์นี้

หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวเพลง “cha cha Sing” & “Loving You Too Much” ของ Berryz Kobo ไปแล้วที่ประเทศญี่ปุ่นก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีเกินคาด แฟนเพลงญี่ปุ่นต่างถูกใจและชอบ 2 เพลงนี้กันมาก นอกจากนั้นแฟนเพลงญี่ปุ่นก็ได้มีการค้นหาประวัติพี่เบิร์ดเจ้าของเพลง Original และยังดาวน์โหลดเพลงต้นฉบับ “เรามาSing” และ “Too Much So Much Very Much” ของพี่เบิร์ด ผ่านทาง iTunes Japan จนสามารถขึ้นอันดับ 1 ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นโปรเจ็คท์ที่ประสบความสำเร็จอย่างสวยงาม

**********************************************************************
Tanaporn Nivasanont

tanaporn.niv@gmmgrammy.com>

Related contents:

You may also like...