นารีขี่ม้าขาวสนามการเงินระดับโลก

ต่อไปประเทศไทยจะไม่มีคนจนและชนชั้นกลาง มีแต่เศรษฐี เงินทุกบาทจะสามารถตอบแทนเป็นผลกำไรเข้าประเทศได้อย่างคุ้มค่า เพราะวันนี้เรามีนักบริหารจัดการที่เก่งระดับโลกกุมบังเหียนธุรกิจบริหารการเงินและธุรกิจโกลบอล คอร์ปอเรท แบงค์ ในประเทศไทย!!

เจ. พี. มอร์แกน ประกาศแต่งตั้ง กมลทัศน์ นลินทรางกูร ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์บริหารการเงิน และสันติ นิลสุวรรณากุล ขึ้นเป็นผู้บริหารโกลบอล คอร์ปอเรท แบงค์ (จีซีบี) ประเทศไทย เพื่อเสริมศักยภาพด้านการบริหารงานลูกค้าองค์กรและลูกค้าสถาบันของ เจ.พี.มอร์แกนอย่างต่อเนื่อง

กมลทัศน์ นลินทรางกูร จะเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับเจ. พี. มอร์แกนประเทศไทยในส่วนของการให้บริการการเงินแบบครบวงจร รวมทั้งการเปิดตัวผลิตภัณฑ์บริหารการเงินในประเทศ การพัฒนาธุรกิจและผลการดำเนินงานทางการเงินทำงานขึ้นตรงในระดับภูมิภาคต่อ มร. อับดุล ราออฟ ลาทิฟ กรรมการผู้จัดการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์บริหารการเงินเจ.พี. มอร์แกนเอเซียน ขณะที่การปฏิบัติงานภายในประเทศ จะขึ้นตรงกับม.ล.ชโยทิต กฤดากร กรรมการผู้จัดการใหญ่ ประเทศไทย โดยก่อนหน้าที่จะมาร่วมงานกับเจ. พี. มอร์แกน กมลทัศน์เคยบริหารงานในสถาบันการเงินและธุรกิจระหว่างประเทศของธนาคารไทยพาณิชย์ และยังเคยร่วมงานกับธนาคารสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ ประเทศไทย ที่ซึ่งเธอมีบทบาทสำคัญหลากหลายทั้งการดูแลบริษัทระหว่างประเทศชั้นนำ สถาบันการเงินต่างๆ และการเป็นผู้นำทีมสถาบันการเงินที่มิใช่ธนาคาร

มร. ลาทิฟ กล่าวว่า “ด้วยประสบการณ์การทำงานมากกว่า 16 ปีในสายงานวาณิชธนกิจ กอปรกับประสบการณ์การทำงานในธนาคารชั้นนำระดับโลกและธนาคารระดับประเทศกมลทัศน์จึงมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับตลาดการธนาคารภายในประเทศและผลิตภัณฑ์อย่างถ่องแท้ ซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับการบริหารการเงินในประเทศไทย รวมถึงบริการต่างๆที่เรานำเสนอให้แก่ลูกค้า”

เจ. พี. มอร์แกน ยังได้แต่งตั้ง สันติ นิลสุวรรณากุล เป็นผู้นำในการบริหารงานโกลบอล คอร์ปอเรท แบงค์ (จีซีบี) ประเทศไทย เพื่อเสริมศักยภาพการบริการของจีซีบีให้มีความครอบคลุมบริษัทภายในประเทศขนาดใหญ่ บริษัทระหว่างประเทศ สถาบันการเงิน และกลุ่มลูกค้ามหาชน โดยในระดับภูมิภาค สันติจะทำการรายงานตรงต่อ มร. มูฮัมหมัด (ออรี่) ออรังเซบ ประธานกรรมการบริหาร โกลบอล คอร์ปอเรท แบงค์ เอเชีย แปซิฟิก ขณะที่ระดับประเทศจะปฏิบัติงานขึ้นตรงกับ ม.ล.ชโยทิตกฤดากร ทั้งนี้ก่อนมาร่วมงานกับเจ. พี. มอร์แกน เขาเคยร่วมงานกับธนาคารเครดิต อากริโคลในตำแหน่งผู้บริหารด้านบรรษัทธนกิจ ประจำประเทศไทยและกับธนาคารซิตี้แบงก์ เพื่อดูแลด้านการบริหารจัดการหลักทรัพย์การลงทุนของบริษัทชั้นนำรวมไปถึงองค์กรรัฐวิสาหกิจต่างๆในประเทศนอกจากนั้นเขายังเคยทำงานให้กับเจ. พี. มอร์แกน กรุงเทพฯ รับผิดชอบด้านบรรษัทและวาณิชธนกิจซึ่งครอบคลุมธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคม การบินและองค์กรรัฐวิสาหกิจพร้อมดูแลด้านตลาดตราสารหนี้ ซึ่งมีความเกี่ยวพันกับสกุลเงินท้องถิ่นและการทำธุรกรรมระหว่างประเทศให้ เจ. พี. มอร์แกน ประเทศฮ่องกงอีกด้วย

มร. ออรังเซบ กล่าว “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สันติกลับมาร่วมงานกับ เจ. พี. มอร์แกน ประเทศไทย อีกครั้งเพื่อบริหารโกลบอล คอร์ปอเรท แบงค์ เนื่องจากประเทศไทยเป็นกุญแจสำคัญสำหรับการขยายธุรกิจของบริษัทในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก การแต่งตั้งสันติในครั้งนี้ยังช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งด้านธุรกิจบรรษัทธนกิจ สร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้าได้รับบริการที่ครอบคลุมและขยายเครือข่ายธุรกิจระหว่างประเทศของบริษัทให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง”
****************************************************************************
JPMorgan Chase & Co.
50/F, One Island East
18 Westlands Road
Island East, Hong Kong
NYSE symbol: JPM
www.jpmorgan.com

Related contents:

You may also like...