4 คอนโดมิเนียมหรู ติดรถไฟฟ้า

โลกหมุนไปอย่างไม่มีวันหยุดและดูเหมือนเวลาของคนก็ถูกรวบรัดตัดทอนให้สั้นลง ท่ามกลางสังคมเมืองกรุงเทพมหานครที่นับวันๆจะแคบลง รถไฟฟ้า รถไฟใต้ดินจึงเป็น “ด่วนสาธารณะ” ตัวช่วยสำคัญของสังคมเมือง รวมไปถึงคอนมิเนียมที่ตั้งตระหง่านตัวช่วยรองในการประหยัดเวลาที่คุณสามารถเป็นเจ้าของได้ ขณะนี้ผู้ประกอบการรายใหญ่ 4 รายที่เปิดตัวคอนโดมิเนียมใหม่เกาะ 2 สถานีรถไฟฟ้าตากสิน-วงเวียนใหญ่และ สถานีรถไฟฟ้าแบริ่ง-อ่อนนุช เช่นกลุ่มแลนด์แอนด์เฮาส์ ที่ส่งเดอะ คีย์ สาทร-ราชพฤกษ์ ในราคาเริ่มต้น 1.78 ล้านบาท กลุ่มควอลิตี้เฮาส์ กลุ่มเอเชี่ยนน พร็อพเพอร์ตี้ และกลุ่ม พร็อบเพอร์ตี้ เพอร์เฟค

นายพนม กาญจนเทียมเท่า กรรมการผู้จัดการ บริษัทไนท์แฟรงค์ ชาร์เตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “แนวโน้มการแข่งขันของตลาดคอนโดมิเนียมในช่วงครึ่งปีหลังคาดว่าจะกระจุกตัวอยู่ตามแนวรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายย่านชานเมืองเป็นหลัก ซึ่งเป็นผลจากการที่ราคาที่ดินในเมืองปรับตัวสูงขึ้น ทำให้การเกิดใหม่ของโครงการในเมืองน้อยลง และผู้ประกอบการส่วนใหญ่จึงหันไปพัฒนาโครงการย่านชานเมืองเป็นหลัก ทำให้ซัพพลายในย่านชานเมืองเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะ 3 บริเวณหลัก ได้แก่ ย่านแจ้งวํฒนะ-งามวงศ์วาน ย่านอ่อนนุชขแบริ่ง และรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายย่านฝั่งธนบุรีที่โครงการเปิดใหม่จำนวมากจึงมีการแข่งขันที่ดุเดือด

สำหรับบริเวณอ่อนนุช-แบริ่งที่โครงการกระจุกตัวบริวณอ่อนนุช อุดมสุข และบางนาจำนวนมาก ส่วนย่านเกาะรถไฟฟ้าตากสิน-วงเวียนใหญ่ที่ปัจจุบันกำลังจะเปิดอีก 2 สถานีใหม่ คือ โพธ์นิมิตรและรัชดา-ราชพฤกษ์ ในช่วงปลายปีนี้จึงมีผู้ประการรายใหญ่กลับเข้าไปเปิดโครงการใหม่อีกครั้ง”

Related contents:

You may also like...