งาน “Japan Travel Festival Tohoku & Kita-Kanto”

กรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JTA) และองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) ได้ร่วมกันจัดงาน “Japan Travel Festival-Tohoku & Kita-Kanto” ขึ้น เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2555 ณ ศูนย์การค้า “Terminal 21” แหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่กลางกรุงเทพฯ โดยมีเป้าหมายเพื่อเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวยังภูมิภาคโทโฮะขุและคันโตเหนือ

งานในครั้งนี้เกิดขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์ให้ผู้คนใน 8 เมืองใหญ่ทั่วโลกได้รู้จักกับเสน่ห์ของภูมิภาคโทโฮะขุและคันโตเหนือ ซึ่งในปีนี้ก็ได้จัดกิจกรรมแนะนำภูมิภาคโทโฮะขุและคันโตเหนือเช่นเดียวกันนี้ขึ้นที่ปักกิ่ง, ฮ่องกงและลอสแองเจิลลิสแล้ว

ภายในงานที่กรุงเทพฯมีบูธจากโรงแรมที่พัก, อ็อนเซ็น, บริษัทด้านการท่องเที่ยว, โรงงานผู้ผลิตเหล้าญี่ปุ่น และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งที่ศูนย์การค้า Terminal 21 ในวันหยุด มีชาวไทยรวมถึงสื่อมวลชนให้ความสนใจกับงานเป็นอย่างมาก ผู้ร่วมออกบูธจากภูมิภาคโทโฮะขุที่เดินทางมากจากญี่ปุ่นก็ได้ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวและของขึ้นชื่อในภูมิภาคให้ผู้ร่วมงานได้รู้จัก

กิจกรรมบนเวทีประกอบไปด้วยทอล์คโชว์จากคุณเต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ ซึ่งได้มีโอกาสเดินทางไปถ่ายทำรายการวาไรตี้ที่เมืองเซ็นได อีกทั้งการแสดงดะเตะ บุโชไต (Date Busho Tai) เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของเซ็นไดก็สร้างเสียงหัวเราะและความสนุกสนานให้กับชาวไทยเป็นอย่างมาก และยังจัดให้ผู้ร่วมงานได้ชิมเหล้าญี่ปุ่นของ “โรงเหล้าโฮะมะเระ” จากจังหวัดฟุกุชิมะด้วย

นอกจากนั้นยังมีการสัมภาษณ์ตัวแทนจากองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น สำนักงานกรุงเทพฯ, กรมขนส่งของภูมิภาคโทโฮะขุ และเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของภูมิภาคโทโฮะขุโดยสื่อมวลชนของไทย

Related contents:

You may also like...