Blue Zone แห่งที่ 5 ของโลก อยู่ในประเทศไทย

บลูโซน แห่งที่ 5 ของโลก กำลังจะเกิดขึ้นในประเทศไทย ดินแดนของความสุขที่คุณสามารถสร้างได้ และนำคุณสู่ชีวิตที่ยืนยาว จุดกำเนิดแห่งสุขภาพที่ดี สภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อสุขภาพกาย สุขภาพใจ และจิตวิญญาณ ถือเป็นของขวัญอันยิ่งใหญ่ของชีวิต ซึ่งคุณสามารถเป็นเจ้าของในบลูโซนแห่งที่ 5 นี้ ดินแดนที่แวดล้อมไปด้วยน้ำดี ดินดี อากาศดี ธรรมชาติสมบูรณ์

คำว่า “บลู โซน” (Blue Zone) มีที่มาจาก ดร. ไมเคิล พูเลน (Dr. Michel Poulain) นักวิจัยด้านประชากรศาสตร์ ชาวเบลเยี่ยม ที่ได้ศึกษาเรื่องราวของกลุ่มประชากรที่มีอายุยืนทั่วโลก ในงานวิจัยชิ้นหนึ่ง ท่านได้สงสัยขึ้นมาว่า ทำไมชายชาวซาดีเนีย มีอายุยืนยาวกว่าหญิงชาวซาดีเนียเป็นไปได้อย่างไร ทั้ง ๆ ที่งานสำรวจประชากรที่ทำกันมาทั้งหมดมักจะพบว่า ผู้หญิงอายุยืนกว่าผู้ชายเสมอ ดร.ไมเคิล พูเลน จึงได้ร่วมกับ นายแพทย์เกียนนี เพส (Dr. Gianni Pes) นักวิจัยด้านประชากรศาสตร์ชาวอิตาลี จึงได้ร่วมกันค้นหาหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อพิสูจน์รายงานวิจัยชิ้นนี้ ในครั้งแรก ดร. พูเลน ได้ทำการศึกษาหาข้อมูลของคนที่มีอายุ 100 ปีขึ้นไป โดยเริ่มต้นในห้องวิจัย ด้วยการระบุตำแหน่งบนแผนที่โลก เมื่อพบผู้ที่มีอายุยืนจากสถานที่ใด ก็จะนำปากกาสีน้ำเงินวงพื้นที่ตรงนั้นไว้ในแผนที่ จึงได้กลายเป็นที่มาของคำว่า ‘บลู โซน’ หรือโซนสีน้ำเงิน แม้ต่อมาจะกลายมาเป็นชื่อหนังสือ ‘บลู โซน’ ของนักวิจัย แดน บิวต์เนอร์ (Dan Buettner) ที่เขียนเรื่อง ‘เคล็ดลับแห่งอายุยืน’ ที่ตีพิมพ์ในนิตยสารเนชั่นแนลจีโอกราฟฟิค ฉบับเดือนพฤศจิกายน ค.ศ. 2005 ด้วยก็ตาม ในปัจจุบันทั่วโลกได้ค้นพบ บลู โซน อยู่ทั้งสิ้น 4 แห่งด้วยกันที่ได้ผ่านการพิสูจน์มาแล้ว ที่มีคนชราอายุ 100 ปีขึ้นไปจริงๆ ได้แก่
1. บลู โซน แห่งแรก อยู่ในทวีปยุโรป ในเมืองแถบภูเขาซาดีเนีย ในประเทศอิตาลี
2. บลู โซน แห่งที่สอง ตั้งอยู่บนเกาะโอกินาวา ทางภาคตะวันออกไกลในประเทศญี่ปุ่น
3. บลู โซน แห่งที่สาม ตั้งอยู่ที่บริเวณแหลมนิโคยา ประเทศคอสตาริกา
4. บลู โซน แห่งสุดท้าย อยู่ในทวีปอเมริกา ในเมืองโลมาลินดา ประเทศสหรัฐอเมริกา

โครงการจีรัง เรสซิเดนซ์ มุ่งสร้างอาณาจักรสุขภาพมูลค่าสองพันล้านบนพื้นที่ Blue Zone แห่งที่ 5 ของโลกในเชียงใหม่ เน้นความเป็น “หมู่บ้านสุขภาพองค์รวม” เพื่อการดูแลและส่งเสริมสุขภาวะให้กับผู้อยู่อาศัย บนพื้นที่ที่พลังบำบัดสูงผสานกับองค์ประกอบในภาพรวมของพื้นที่ อันก่อให้เกิดพลังธรรมชาติเพื่อสุขภาพอย่างสูงสุด

อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ดินแดนที่เต็มไปด้วยความพร้อมในด้านปัจจัยทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นอากาศ สภาพแวดล้อม วัฒนธรรม ความเป็นสังคมที่เอื้อเฟื้อ ความปลอดภัยในการอยู่อาศัย มนุษย์สัมพันธ์ของคนในพื้นที่ โครงการจีรัง เรสซิเดนซ์ จึงมองเห็นถึงโอกาสที่จะพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แนวใหม่ที่เน้นที่ผู้อยู่อาศัยเป็นสำคัญ ที่จะมีสุขภาพที่ดี เหมาะกับผุ้ที่มีความรักในสุขภาพที่เชื่อว่าการไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ และการเตรียมพร้อมในช่วงชีวิตหลังเกษียณ ซึ่งตัวเลขของคนกลุ่มนี้นับวันจะมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และหันมาให้ความสำคัญในความพร้อมของช่วงชีวิตเมื่อไม่ต้องทำงานอีกต่อไป

เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าตามกรอบของวิถีชีวิตที่มีความสุขที่ยั่งยืน กับวิถีชีวิต วีถีจีรัง อันสอดคล้องกับพื้นที่แห่งความสุข บลูโซนแห่งใหม่ที่เกิดขึ้นแล้วในประเทศไทย เป็นอันดับที่ 5 ที่ผู้ที่ต้องการมีสุขภาพดีและอายุยืนยาวต้องนึกถึง และต้องการมาอยู่อาศัย

ที่ผ่านมานับตั้งแต่เริ่มเปิดโครงการเมื่อปลายปีที่ผ่านมา จีรัง เรสซิเดนซ์ มีผู้จองไปแล้วกว่าร้อยละ 45 ในภาพรวมของโครงการ ภายในโครงการยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกระดับ 5 ดาว ครบครัน อาทิ สปา ร้านอาหารสุขภาพ ห้องออกกำลังกาย และลานออกกำลังกายกลางแจ้ง สระว่ายน้ำ สวนผักสมุนไพร และโรงแปรรูปสมุนไพร ศูนย์ปฏิบัติธรรม ฯลฯ ซึ่งผู้ที่ผ่านมาผู้ที่เลือกซื้อบ้านกับเราจะให้ความสนใจเป็นพิเศษกับการได้เป็นสมาชิกของ Jirung Health Village Member Club (JHV Member Club) ในระยะเวลา 10 ปี ซึ่งได้รับสิทธิประโยชน์ในการใช้บริการของรีสอร์ทสุขภาพมากมาย ถือเป็นโครงการที่อยู่อาศัยเพื่อการสร้างเสริมสุขภาพแบบครบวงจรที่สุด และเป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยขณะนี้

ชื่อโครงการ : “จีรัง เรสซิเดนซ์”(Jirung Residence)
ประเภท : บ้านเดี่ยว
ที่ตั้งโครงการ : อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
เจ้าของโครงการ : บริษัท กู๊ดโฟร์ยู จำกัด
ราคาขาย : เริ่มต้นเพียง 5.3 ล้านบาทเศษ
ติดต่อ : -

  • สำนักงานขายเชียงใหม่ โทร. 053-299-131
  • สำนักงานกรุงเทพมหานคร โทร. 02-645-0300

หรือชมรายละเอียดโครงการได้ที่ www.jirunggroup.com/residences
***************************************************************
คุณจิดาภา ประมวลทรัพย์ (ยุ้ย) โทร. 081 817 7153
คุณจตุพล ศิริเดช (ตุ่น) โทร. 081 914 1566, 081 423 8606
คุณณิชา ใบวิวัฒนา (ทราย) โทร. 083 443 4064

Related contents:

You may also like...