PULLMAN BANGKOK KING POWER POETRY OF SPACE

แม้ว่าจะมีข่าวโรงแรมใหม่ๆ ผุดขึ้นในใจกลางกรุงเทพฯ อยู่ไม่ขาดสาย แต่ก็มีน้อยเหลือเกิน ที่จะมีสิทธิ์ครอบครองพื้นที่ก่อสร้างขนาดใหญ่มหาศาลซึ่งราคาแพงกว่าทอง ให้สถาปนิกได้อวดฝีไม้ลายมือในการออกแบบสถาปัตยกรรมและภูมิทัศน์อย่างเต็มอัตรา โรงแรมในเมืองจำนวนมาก จึงมีโอกาสแค่บรรจุความหรูหราที่เกิดจากฝีมือของมัณฑนากรเอาไว้ในกล่องเรียบๆ สร้างความตื่นตาตื่นใจด้วยการเลือกใช้วัสดุ และการจัดรูปแบบแสงสว่างภายในให้เกิดความงดงาม

แต่สำหรับโรงแรมที่ตั้งอยู่ในศูนย์กลางความเจริญของกรุงเทพฯ อย่าง PULLMAN BANGKOK KING POWER คงจะเป็นข้อยกเว้น ทำเลทองขนาดมหึมาในซอยรางน้ำ ไม่ไกลจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จึงเกิดเป็นที่ตั้งของสถาปัตยกรรมร่วมสมัยในสเกลสุดอลังการ โดยฝีมือของบริษัทสถาปนิกชื่อดัง A49 ให้เราได้ตื่นตาตื่นใจกับองค์ประกอบของเส้นสายลีลาการออกแบบ ที่รังสรรค์บรรยากาศแห่งอนาคตด้วยรูปทรงอันตระการตา ผสมผสานกับรายละเอียดที่สร้างความอบอุ่น เชื้อเชิญ ด้วยความเป็นมิตร แต่แฝงไว้ด้วยความสงบนิ่งอย่างภูมิฐานสง่างามอยู่ในที

แม้จะเป็นเรื่องจริงที่การตัดสินความมีระดับของโรงแรมนั้น ต้องพิจารณามาตรฐานคุณภาพด้านการบริการเป็นสำคัญ และรายละเอียดในการบริการของโรงแรมหรูกลางซอยรางน้ำแห่งนี้ ก็มิได้มีสิ่งใดขาดตกบกพร่อง แต่หากจะไม่ให้ความสำคัญกับอาคารสถานที่ของโรงแรม PULLMAN BANGKOK KING POWER เป็นกรณีพิเศษ ก็คงจะเป็นบอกเล่าข้อเท็จจริงที่ไม่ครบถ้วนสมบูรณ์ เพราะทันทีที่ก้าวเข้ามาสู่พื้นที่ของโรงแรม เหยียบย่างสู่โถงต้อนรับ เช็คอินเข้าห้องพัก ผ่อนคลายกับการนวดที่ “เลอ สปา” เพลินอารมณ์ริมสระน้ำ อิ่มอร่อยกับดินเนอร์ที่ “เดจาวู” และปิดท้ายค่ำคืนด้วยไวน์รสละมุนที่ “ไวน์ผับ” ประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมและความรู้สึกพิเศษส่วนใหญ่ของการเข้าพัก ล้วนเป็นผลมาจากการออกแบบสถาปัตยกรรมและการตกแต่งภายใน รวมทั้งการออกแบบภูมิสถาปัตยกรรมที่น่าทึ่ง ผู้ชื่นชอบชีวิตกลางแจ้ง จะได้สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติจากภายนอกและแสงสว่างจากท้องฟ้าที่สดใสได้ตลอดเวลา ซึ่งเป็นการอธิบายถึง “ความมีรสนิยม” ในมิติของสถาปัตยกรรม ได้อย่างน่าชื่นชม

อย่างไรก็ตาม ผู้ที่คาดหวังบรรยากาศรีสอร์ทกลางกรุง อาจจะรู้สึกผิดความคาดหมายไปบ้างกับห้องพักขนาดกะทัดรัด ซึ่งเข้าใจว่าน่าจะเป็นผลมาจากข้อจำกัดในเรื่องความสูงของอาคาร ทำให้ผู้ออกแบบต้องลดขนาดพื้นที่ลงเพื่อให้ได้จำนวนห้องมากขึ้น แต่หากจะมองว่า เป็นการออกแบบที่รองรับไลฟ์สไตล์ของผู้ที่ชื่นชอบชีวิตเมืองใหญ่ ก็ดูจะไม่ผิดกติกา เพราะนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวที่เลือกความสะดวกสบายของโรงแรมในเมืองแบบนี้ คงจะใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการออกไปหาความสุขข้างนอกมากกว่ามานั่งจับเจ่าอยู่ในห้องพัก ซึ่งแม้จะเล็กไปนิดแต่ก็ไม่ด้อยกว่าใครในเรื่องความสะดวกสบาย

ด้วยทำเลที่ตั้ง บรรยากาศสถานที่ และความเพียบพร้อมสมบูรณ์ขององค์ประกอบด้านการบริการ โรงแรม PULLMAN BANGKOK KING POWER น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีเยี่ยมในลำดับต้นๆ สำหรับงานประชุมสัมนาและการจัดเลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นระดับเล็กใหญ่หรือในระดับสากล

text: วรรณศิริ ศรีวราธนบูลย์

 

++++++++++++++++++++++++

Hotel Name : PULLMAN BANGKOK KINGPOWER   พูลแมน แบงคอก คิง พาวเวอร์

Address : 8/2 Rangnam Road, Thanon-Phayathai, Ratchathewi, Bangkok

Tel : 02-6809999

Fax : 02-6427326

Email : -

Website : www.pullmanhotels.com  

 

 

Related contents:

You may also like...