Alila Cha-Am Surprisingly different…..

 

มีใครหลายคนเคยบอกว่าความสุขคือการได้อยู่กับคนที่ใช่ ได้ทำอะไรอย่างที่ชอบ ได้ไปที่ไหนก็ได้ตามใจฝันแต่บางคนกลับมองแค่ว่าการได้นอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่โดยไม่มีเรื่องใดๆมารบกวนสมองและจิตใจนั่นแหละคือความสุข สำหรับดิฉันการที่ได้นั่งรถออกไปกินลมชมวิวแค่นี้ก็เป็นความสุขเล็กๆที่ช่วยเติมเต็มพลังชีวิตให้กลับมาสดชื่นได้แล้วค่ะไม่ว่าความสุขของคุณจะเป็นแบบไหนยังไงก็ขอให้ทุกๆวันของทุกๆคนเป็นวันที่มีความสุขนะคะ

อาทิตย์นี้ฤกดิ์งามยามดีเลยขอตัวหลบควันพิษและหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองกรุงแล้วมุ่งหน้าสู่การพักผ่อนที่เงียบสงบ แต่ห้อมล้อมด้วยดีไซน์ของสถาปัตยกรรมชั้นเยี่ยมอีกไม่กี่นาทีข้างหน้าก็จะถึงจุดหมายปลายทางของเราในวันนี้ Alila Cha-Am เป็นโรงแรมรีสอร์ทที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดดเด่นทุกรายละเอียดจากการออกแบบที่แปลกตาของ ดวงฤทธิ์ บุนนาค สถาปนิกชื่อดังของเอเชียเมื่อมาถึงที่นี่ก็สัมผัสได้ทันทีกับบรรยากาศที่สงบ หรู ดูดีและเป็นส่วนตัวครั้นเมื่อก้าวเท้าลงจากรถก็พบกับทางขึ้นล็อบบี้ที่อลังการมั่กๆเสียงทักทายและหน้าตาที่ยิ้มแย้มพร้อมเครื่องดื่มมาคู่กับผ้าเย็นฉ่ำแล้วนั่งพักชมวิวสวยๆรับลมเย็นๆแหมชื่นใจ มองไปรอบๆก็เห็นการตกแต่งทันสมัยและสอดคล้องไปกับธรรมชาติด้วยกำแพงหินและไม้ตลอดทางเดิน

เมื่อเข้ามายังตัวอาคารก็ต้องสะดุดตากับประตูห้องพักบานใหญ่สีเข้มเมื่อไขเข้าไปในห้องพักก็ได้สัมผัสกับความกว้างไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำหรือห้องนอน ความโปร่งสบาย ผนังปูนเปลือยและไม้ที่ให้อารมณ์ดิบๆแต่เข้ากันกับเตียงนุ่มนุ่มสีขาวที่เห็นแล้วอยากจะกระโดดทิ้งตัวลงนอนซะเดี๋ยวนี้ ที่นี่เค้าโดดเด่นด้วยเทคโนโลยีสุดแสนจะบรรเจิดด้วย Apple TV ดูหนังฟังเพลงครบ ระบบในการควบคุมไฟและเสียงแบบsurroundรอบทิศทางไม่เว้นแม้แต่ในห้องน้ำเรียกได้ว่าคุณจะอยู่มุมไหนของห้องก็ไม่มีสะดุดอารมณ์ในทุกช่วงกิจกรรมกันเลยทีเดียว

เมื่อสุริยาเริ่มลาลับจากขอบฟ้า แสงจันทร์ทรายามรัติกาลฉายส่องเข้ามาแทนที่ บรรยากาศโดยรอบของโรงแรมที่เงียบสงบก็เริ่มจะเผยให้เห็นถึงสีสันที่ถูกซ่อนเอาไว้เพื่อสร้างความประหลาดใจยามค่ำคืน Chill Pool สระว่ายน้ำสีฟ้าสดใสเมื่อตอนกลางวันเปลี่ยนเป็นแสงสีฟ้าจัดจ้านตัดกับ The Red บาร์ที่มีคอนเซ็ปต์สีแดงให้อารมณ์แตกต่างอย่างลงตัว เปลี่ยนขึ้นไปนั่งชิวชิวที่ Clouds Loft ร้านอาหารดีไซน์เก๋ด้วยเสาเอียงไปมาไร้ทิศทาง บนดาดฟ้าดูดวงดาวระยิบระยับที่ช่วยเสริมให้คืนนี้อบอุ่นและโรแมนติกขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูก ถ้าอิ่มแล้วไม่รู้ว่าจะทำอะไรก็มานั่งอ่านหนังสือได้ที่ห้องสมุดเปิดตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมท่องโลกอินเตอร์เน็ตด้วยคอมพิวเตอร์ Mac เก๋กู้ด

ความประหลาดใจมักจะเกิดขึ้นโดยที่เราไม่รู้ตัว ก็เหมือนกับที่นี่ “อลีลา” หมายถึงความเซอร์ไพรส์ นอนเล่นอยู่ที่สระว่ายน้ำอยู่ดีๆก็มีผลไม้และน้ำดื่มเย็นๆมาเสริ์ฟให้ถึงที่ แบบไม่ต้องออเดอร์ ว้าว Surprise จริงๆทุกสิ่งทุกอย่างล้วนมาจากความรัก ความตั้งใจและการดูแลเอาใจใส่จากพนักงานทุกคนจึงไม่ต้องแปลกใจที่ใครต่อใครพากันหลงรักที่นี่

ความสุขมักผ่านไปเร็วเสมอว่ามั้ยคะ ก่อนกลับบ้านในวันนี้ถ้าคุณสงสัยเหมือนดิฉันว่าที่นี่ใช้ก้อนหินทั้งหมดกี่ก้อน? กระซิบถามพนักงานได้ทุกคนเมื่อรู้คำตอบคุณจะต้องร้องอุทานแบบดิฉันว่า อลีลา!ไม่ทราบว่าด้วยเหตุใดถึงทำให้ดิฉันรู้สึก ประทับใจในสเน่ห์ของ Alila อาจเป็นเพราะบรรยากาศ และการบริการ หรืออาจจะรวมไปถึงการที่พาคนรู้ใจไปด้วยก็เป็นได้ Bye Bye อลีลา ทริปหน้าเจอกันใหม่นะคะ

Text : Snowy

++++++++++++++++++++++++++++++++

Hotel Name : Alila Cha-Am    อลีลา ชะอำ

Address : 115 Moo 7 Cha-Am Petchaburi

Tel : 032-473193-4

Fax : 032-473190

Email : chaam@alilahotels.com

Website : http://www.alilahotels.com

Related contents:

You may also like...