Dusit Thani

ในแวดวงธุรกิจ การติดต่อพบปะถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ทั้งสำคัญและละเอียดอ่อนอย่างยิ่ง การเลือกเฟ้นสถานที่รับรองดีๆสักแห่งจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพราะนอกจากจะแสดงถึงไมตรีจิต ความเอาใจใส่และรสนิยมแล้ว ยังอาจเป็นสิ่งเสริมให้การติดต่อสัมพันธ์นั้นราบรื่นต่อไปได้อีกด้วย

เวลากว่า 36 ปีที่โรงแรมดุสิตธานีเปิดให้บริการ ความโดดเด่นของที่นี่ครองใจผู้คนมาโดยตลอด ด้วยสถานที่ตั้งใจกลางย่านธุรกิจซึ่งสามารถเดินทางต่อไปยังย่านอื่นๆได้โดยสะดวก ให้คุณเลือกเดินทางได้หลายวิธีทั้งทางรถยนต์, รถไฟฟ้าและรถไฟฟ้าใต้ดิน ทำให้ที่นี่กลายเป็นแหล่งพบปะและพักผ่อนยอดนิยมอันดับต้นๆของบ้านเรา

นอกจากนี้ โรงแรมดุสิตธานียังเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ ศิลปะและชีวิตชีวาที่น่าลิ้มลอง ชื่อ ‘ดุสิตธานี’ มีความหมาย 2 นัย นอกจากจะหมายถึงสรวงสวรรค์ชั้นที่ 4 ในจำนวนสวรรค์ทั้ง 6 ชั้น ตามความเชื่อเรื่องไตรภูมิที่มีมาแต่โบราณแล้ว ยังเป็นนามของเมืองจำลองที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ทรงสร้างขึ้นเพื่อทดลองการปกครองแบบประชาธิปไตยในรัชสมัยของพระองค์อีกด้วย และโดยที่โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่บนที่ดินซึ่งเดิมเคยเป็นบ้านศาลาแดงของเจ้าพระยายมราช (ปั้น สุขุม) ข้าราชการคนสำคัญในรัชกาลนั้น และตั้งอยู่ใกล้กับสวนลุมพินี ของขวัญชิ้นใหญ่ที่พระเจ้าอยู่หัวพระองค์นั้นพระราชทานแก่ประชาชนชาวไทย จึงใช้มงคลนาม’ดุสิตธานี’มาเป็นชื่อของโรงแรม

ด้วยเหตุนี้การประดับตกแต่งภายในโรงแรมดุสิตธานีจึงเน้นความกลมกลืนของวัฒนธรรมไทยและความเป็นสากล ส่งผลให้เกิดมิติของบรรยากาศร่วมสมัยที่ชวนมอง เน้นผลิตภัณฑ์และการตกแต่งที่แสดงออกถึงรสนิยมของคหบดีไทยในสมัยรัตนโกสินทร์ตอนกลาง เช่น ผ้าไหม, เครื่องทองเหลือง, เครื่องเบญจรงค์ไปจนถึงไม้สัก เป็นต้นโดยปรับปรุงใหม่ให้เรียบง่าย น่าใช้สอยและเป็นสากล

แต่สิ่งที่น่าสนใจที่สุดของโรงแรมดุสิตธานีคือ ที่นี่เป็นหนึ่งในโรงแรมเพียงไม่กี่แห่งกลางเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพมหานครที่สามารถมองเห็นหมู่ไม้เขียวขจีแซมด้วยบึงน้ำกว้างใหญ่ เมื่อถึงเวลากลางคืน แมกไม้นี้จะกลายเป็นเงาสีทึมที่มีฉากหลังเป็นแสงไฟวิบวับจากตึกระฟ้าต่างๆ จนได้รับฉายาว่าทะเลดาวบนดิน เป็นภาพประทับใจที่ไม่ควรพลาดชม

การต้อนรับและให้บริการแบบไทยๆเน้นอัธยาศัยไมตรี น้ำใจ และโอภาปราศัยก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้โรงแรมดุสิตธานีเป็นที่พักที่ได้รับความนิยม ไม่เฉพาะชาวต่างชาติเท่านั้น แม้แต่ในหมู่ชาวไทยโรงแรมดุสิตธานีก็ยังได้รับความนิยมด้วยเช่นกัน

ปัจจุบันโรงแรมดุสิตธานีมีจำนวนห้องพัก 517 ห้อง ทั้งห้องพักแบบธรรมดา, ห้องดุสิตคลับ, ห้องดุสิตแกรนด์, ห้องสวีทและห้องมาเจสตี้สวีท ซึ่งเป็นห้องสวีทขนาดใหญ่บนชั้น 21 ที่พร้อมสรรพไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสำหรับนักธุรกิจ ท่ามกลางบรรยากาศหรูหรา ทว่าเรียบง่าย น่ารื่นรมย์

ภายในโรงแรมยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง, ศูนย์ออกกำลังกาย, เทวารัณย์สปา, สนามไดรฟ์กอล์ฟ, ห้องอาหารนานาชาติและบาร์ถึง 12 แห่ง, ห้องจัดประชุมและสัมนา 9 ห้อง และห้อง Ball room อีก 2 ห้อง จุคนได้มากถึง 1,500 คน

สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นส่วนประกอบที่มำให้โรงแรมดุสิตธานีเหมาะสมที่จะใช้เป็นสถานที่พบปะสังสรรค์ และยังเป็นสถานที่หย่อนใจที่ทำให้เราเข้าใจความหมายของสรวงสวรรค์ได้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น

Text: กองบรรณาธิการ

 

++++++++++++++++++++++++++++++

Hotel Name : Dusit Thani     ดุสิต ธานี

Address : 946 Rama IV Road Bangkok

Tel : 02-2009000

Fax : -

Email : - 

Website : http://www.dusit.com/hotels/thailand/bangkok/dusit_thani/index.html

 

 

Related contents:

You may also like...