Pacific City Club

ท่ามกลางโลกที่เร่งรีบและวุ่นวายอย่างทุกวันนี้ การดำเนินธุรกิจได้หลุดพ้นจากห้องแคบๆออกไปไกลกว่าที่เราเคยคิด สถานที่ที่ใช้ในขั้นตอนสำคัญอย่างการพบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างพันธมิตรทางธุรกิจ, ลูกค้าหรือแขกคนสำคัญอาจไม่ได้จำกัดอยู่ที่ห้องประชุมหรือในอาคารสำนักงานอีกต่อไป แต่อาจเป็นสนามกอล์ฟ, ร้านอาหาร, โรงแรมห้าดาว รวมถึงตัวเลือกใหม่ที่น่าสนใจอย่าง Exclusive Club ก็เป็นได้

ความได้เปรียบของคลับคือความเป็นส่วนตัว ทำให้คุณสามารถควบคุมบรรยากาศและกิจกรรมให้เป็นไปตามที่ต้องการได้ และอีกด้านหนึ่งสถานที่เหล่านี้มักจำกัดไว้สำหรับผู้คนในแวดวงเดียวกัน ดังนั้นนอกจากความเป็นส่วนตัวแล้ว คุณยังสามารถต่อยอดธุรกิจหรือสานความสำพันธ์กับผู้คนที่นั้น อันจะเอื้อต่องานของคุณในอนาคตได้อีกด้วย

บนชั้น 28 ของอาคาร Two pacific Place ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้านานา คือที่ตั้งของ Pacific City Club ซึ่งเป็นคลับที่ตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2538 โดยความร่วมมือของนักธุรกิจกลุ่มหนึ่ง ซึ่งอยากจะสร้างสรรค์สถานที่ที่สามารถใช้เป็นทั้งที่ทำงาน, ที่พบปะสังสรรค์และที่พักผ่อนหย่อนใจได้ในเวลาเดียวกัน แม้สถานที่ตั้งจะอยู่ใจกลางย่านธุรกิจ ซึ่งทำให้การเดินทางแสนสะดวก แต่กลับไม่มีบรรยากาศพลุกพล่านให้เห็นเลยแม้แต่น้อย

เมื่อก้าวออกจากประตูลิฟท์ สิ่งแรกที่ดึงดูดสายตาของผู้มาเยือนคือบันไดทางขึ้นที่ขดโค้งได้รูปอยู่กลางโถงรับแขก ซึ่งคลุมสีของผนังและเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นให้อยู่ในโทนสีสบายตา เช่น เทา, ขาวและครีม ตัดกับพื้นไม้ขัดมัน สร้างบรรยากาศหรูหราทว่าอบอุ่น สบายตา น่าพักผ่อน เหมาะแก่การใช้เป็นสถานที่พบปะเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับผู้ที่มีงานติดไม้ติดมือมาทำ คุณสามารถใช้ห้อง Library ซึ่งมีมุมหนึ่งจัดเตรียมไว้สำหรับเป็นโต๊ะทำงานที่สามารถเสียบปลั๊กคอมพิวเตอร์ติดตามตัวพร้อมใช้บริการอินเตอร์เนตไร้สายได้ทันที ห้องนี้ตกแต่งในสไตล์อังกฤษ สร้างความหรูหราด้วยเฟอร์นิเจอร์สีเข้ม ตกแต่งด้วยตู้หนังสือและศิลปะวัตถุที่ช่วยสร้างบรรยากาศเคร่งขรึม เหมาะกับการสานต่องานสำคัญที่ค้างไว้

นอกจากนี้ภายใน Pacific City Club ยังมีร้านอาหารจีน Sai Si Palace และ Pacific Bar & Grill ไว้บริการ คุณสามารถนั่งรับประทานพร้อมชมวิวพาโนราม่าของกรุงเทพมหานครในมุมสูงภายในร้านเหล่านี้หรือจอง Private room หลากบรรยากาศ ที่มีให้เลือกทั้ง Emperor room (1-2-3), Palace room, Saranrom room, Wine room, Governors room (1-2-3),Board room ซึ่งตกแต่งในสไตล์ที่แตกต่างกันไป แต่ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวเหมือนๆกัน

ไม่เพียงเท่านั้น Pacific City Club ยังให้ความสำคัญกับกิจกรรมนันทนาการเพื่อการพักผ่อนและสร้างสัมพันธภาพที่ดีระหว่างผู้ใช้บริการ ด้วยการจัดห้องฟิตเนส, สปา, ซาวน่า, Salon ฯ เอาไว้บริการอีกด้วย ในขณะที่คุณกำลังสานต่อธุรกิจกับพันธมิตรคนสำคัญอยู่นั้น คุณก็สามารถทำกิจกรรมเหล่านี้ควบคู่ไปช่วยให้บรรยากาศในการเจรจาราบรื่นยิ่งขึ้นได้อีกด้วย

สำหรับบางคนอาจมองว่าการใช้บริการคลับเหล่านี้ ต้องเสียค่าสมาชิกในราคาที่ค่อนข้างสูง แต่ทั้งหมดนี้ก็คุ้มค่าเมื่อแลกกับสิ่งที่เราจะได้รับ ซึ่งไม่สามารถหาได้จากสถานที่หรูหราในระดับทั่วไปได้เลย

Text: สรรพสิทธิ์ เอี่ยมสุดใจ

Photo: ธนัญ ชิตชูสกุล

 

++++++++++++++++++++++++++++++

Hotel Name : Pacific City Club แปซิฟิก ซิตี้ คลับ

Address : 28th Floor, Two Pacific Place 142 Sukhumvit Rd Bangkok

Tel : 02-6532450-63

Fax : 02-6532473

Email :

Website : www.pacificcityclub.com/

Related contents:

You may also like...