ศิลปิน RS ร่วมแสดงความรักกับแม่ (2)

THE CLASSY DIVA ขอเป็นส่วนหนึ่งในการเผยแพร่ความรักอันไม่มีเงื่อนไขใดๆ

กล้าน้อยที่เติบใหญ่มาตามกาลเวลา จนสามารถแผ่กิ่งก้านสาขานั้นย่อมเกิดจากดินและน้ำที่หล่อเลี้ยงมา พระคุณของแม่ที่มีต่อลูกๆทุกคน มีมากใหญ่หลวงเพียงไร ย่อมซาบซึ้งอยู่โดยทั่วกัน แม่บางคนยอมเสียชีวิตเพื่อลูก และชีวิตแม่ทุกคนต้องเสี่ยงเป็นอย่างมากเมื่อคลอดบุตร จะมีใครบ้างเล่าที่เสี่ยงชีวิตเพื่อเราและรักเรามากอย่างบริสุทธิ์ใจเท่าแม่ของเรา…

สัปดาห์ที่แล้วตัวแทนศิลปินหญิงจาก RS ได้กล่าวถึงความรู้สึกที่มีต่อแม่ ก่อนที่จะไปถึงความรู้สึกจากเหล่าศิลปินชาย ขอนำเสนอภาพน่ารักๆและอบอุ่นน้องไปป์(เด็กชายศุภเสกข์ อมรฉัตร) หอมแก้มนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ผู้นำประเทศของไทย ในวันแม่แห่งชาตินี้…

ตามมาด้วยความรู้สึกจากตัวแทนศิลปินชายจาก RS กล่าวถึงความรู้สึกที่มีต่อแม่ ในวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2555 นี้


ธามไท แพลงศิลป์
ผมกับแม่จะสนิทกันอยู่แล้ว ผูกพันกับแม่ตั้งแต่เด็ก ทุกวันนี้ก็ห่วงและรักเหมือนเดิม เค้าอยากให้ผมมีเวลาพักผ่อน ผมถูกสอนมาตั้งแต่เด็กเรื่องทำงาน ใช้เงิน ความรับผิดชอบ ที่สำคัญ ความซื่อสัตย์ ทุกอย่างที่พูดออกไปคำพูดคือนายเรา เป็นสิ่งที่แม่สอนเสมอ วันแม่ปีนี้และทุก ๆ ปีต่อไป ผมจะรักแม่ดูแลแม่ให้ดีขึ้นกว่าเดิมทุก ๆ วัน เพราะเรามีแม่คนเดียว ทุกอย่างต้องทุ่มเทให้กับผู้หญิงที่ใช้ทั้งชีวิตดูแลเราครับ ความกตัญญูคือสัญลักษณ์ของลูกที่ดีครับ

ฟลุค – จิระ ด่านบวรเกียรติ
ผู้ชายไม่ค่อยแสดงออก แต่ก็ต้องมีบ้าง เพราะหลายคนมักบอกว่า เราไม่รู้ว่าพรุ่งนี้จะเกิดอะไรขึ้น จงทำทุกวันให้ดีที่สุด ในเมื่อเรายังมีโอกาส มีเวลาที่จะได้ดูแลท่าน ผมก็ตั้งใจทำทุกวันให้แม่มีความสุขที่สุด สำหรับน้อง ๆ หรือ ใคร ที่เกเร เหลวไหล ผมอยากให้หยุดสิ่งเหล่านั้น บางครั้งความเสียใจของท่านอาจจะไม่ได้มีน้ำตาออกมาให้เห็น อย่าทำให้ท่านเสียใจ ด้วยคำพูด การกระทำของคนที่ได้ขึ้นชื่อว่าลูกเลยนะครับ

แบล็คแจ็ค – จารุพงศ์ กล้วยไม้งาม
ความกตัญญูคือสิ่งสำคัญ ท่านคือพระประจำบ้านที่คอยปกป้อง ชี้ทางสว่างให้เรา ตอบแทนความรักที่แม่ให้ ด้วยการเอาใจใส่ในทุกเรื่อง ผมเชื่อว่าคนเราจะได้ดี ประสบความสำเร็จ เพราะเชื่อฟังคำสอนของพ่อแม่ กตัญญูต่อพ่อแม่ วันแม่ปีนี้อย่าลืมบอกรักแม่ โดยเฉพาะถ้าท่านอายุมาก ต้องดูแลทั้งสุขภาพ จิตใจ วันแม่ปีนี้ตั้งใจพาแม่ไปทำบุญ เข้าวัด ฝากถึงลูกทุกคน โดยเฉพาะน้องๆ วัยรุ่น อย่าติดเพื่อน ติดเกมส์ เพิ่มความพิเศษในวันแม่ให้พิเศษกว่าวันอื่นครับ

เมื่อทราบความในใจของศิลปินทุกคนที่มีต่อแม่แล้ว กล่าวสั้นๆได้ว่า “พระคุณแม่สุดจะพรรณนาให้สิ้นสุด ”
ใคร หนอ รักเรา เท่าชีวี
ใคร หนอ ปราณี ไม่มีเสื่อมคลาย
ใคร หนอ รักเราใช่เพียงรูปกาย
รักเขาไม่หน่าย มิคิดทำลาย ใคร หนา
ใคร หนอ เห็นเรา เศร้าทรวงใน
ใคร หนอ เอาใจปลอบเราเรื่อยมา
ใคร หนอ รักเราดังดวงแก้วตา
รักเขากว้างกว่า พื้นพสุธา นภากาศ
จะเอาโลก มาทำปากกา
แล้วเอานภา มาแทน กระดาษ
เอาน้ำหมด มหาสมุทรแทนหมึกวาด
ประกาศ พระคุณไม่พอ

(เพลงใครหนอ)

text : Porsche Kittisak K

***************************************************************

Image from :- http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1340251529&grpid=02&catid=02 (น้องไปป์หอมแก้มแม่ปูวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 45 ปี)

Related contents:

You may also like...