The Tide Resort Bangsaen’s Best Traditional Thai Way of Comfort

ด้วยระยะเวลาในการขับรถแบบไม่รีบเร่งเพียงชั่วโมงเศษ หรืออาจจะไม่ถึงชั่วโมงสำหรับคนรักความเร็ว จากกรุงเทพฯ เพื่อไปหย่อนใจริมชายทะเลใกล้ๆ ในฝั่งอ่าวไทยโดยไม่ทันรู้สึกเหนื่อยเมื่อยล้า คำตอบแรกในใจของหลายคนน่าจะตรงกัน นั่นคือชายหาดบางแสน

ภาพชายทะเลบางแสนในความทรงจำ และในจินตนาการของผู้คนต่างจิตต่างใจย่อมแตกต่างกันไปตามภูมิหลัง สำหรับผู้ที่ล่วงผ่านวัยกลางคนไปแล้ว อาจจะนึกภาพชายทะเลบรรยากาศไทยๆ ที่พ่อแม่เคยพาไปเที่ยวเล่นหย่อนใจเมื่อครั้งวัยเยาว์ คุ้นตากับแนวชายหาดที่เรียงรายไปด้วยร้านอาหารทะเลมากมาย มีพ่อค้าแม่ขายหน้ายิ้มแย้ม หาบของกินเล่นมาขาย เช่น ปลาหมึก หอยแมลงภู่ ห่อหมก ฯลฯ

เหล่านักท่องเที่ยวนอนเอกเขนกอยู่บนเก้าอี้ผ้าใบใต้ร่มเงาทิวมะพร้าว เด็กๆ กอดลูกยางบ้างก็วิ่งเล่นบนชายหาด บ้างก็ลอยคอดำผุดดำว่าย ด้วยชุดว่ายน้ำแบบไทยๆ จะหาฝรั่งสาวสวยนอนอาบแดดในชุดบิกินีไม่ค่อยมีมากมายเหมือนชายหาดพัทยา ใกล้ๆ กันมีห้องอาบน้ำจืดไว้บริการ และที่ขาดไม่ได้สำหรับบางแสนในวันวานคือมีร้านจักรยานให้เช่า แต่ในวันนี้มีบานาน่าโบ๊ท มอเตอร์ไซค์ และวินเซิร์ฟให้เช่าเข้ามาแทนที่

สถานที่พักสำหรับคนเที่ยวหาดบางแสนในยุคก่อน อาจเป็นบังกะโลให้เช่า หรืออาจจะเป็นบ้านตากอากาศส่วนตัวที่มีไว้รับรองมิตรสหายของผู้มีฐานะ การไปนอนพักค้างคืนที่บางแสน สมัยก่อนไม่ใช่เรื่องที่สะดวกสบายนักสำหรับคนทั่วไป จึงทำให้ชายหาดแห่งนี้เป็นที่เที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับของคนกรุงเทพฯ เสียมากกว่า

เมื่อแรกที่ เดอะไทด์ รีสอร์ท โรงแรมระดับมาตรฐาน ของตระกูล ‘คุณปลื้ม’ เกิดขึ้นบนชายหาดบางแสน หลายคนอาจมีคำถามในใจว่า ในระยะการเดินทางใกล้ๆ จากกรุงเทพฯ สามารถเดินทางเช้าไปเย็นกลับได้สายๆ ใครหนอจะมาพักโรงแรมให้เสียสตางค์ แต่ด้วยวิสัยทัศน์ที่แตกต่าง และความปรารถนาที่จะยกระดับของบางแสนให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ โดยไม่สูญเสียเอกลักษณ์ของชุมชนเดิม การออกแบบสถาปัตยกรรม การตกแต่งภายใน และการจัดวางภูมิทัศน์ของโรงแรม จึงผสมผสานระหว่างการเคารพในภาพรวมของพื้นที่ชุมชนเดิม ควบคู่ไปกับการสร้างสถานที่พักระดับมาตรฐานให้มีคุณภาพและรูปลักษณ์ที่โดดเด่นสง่างามได้อย่างลงตัว บวกกับมาตรฐานการบริการที่ดีในระดับสากล จนทุกวันนี้ จึงไม่ใช่เรื่องที่เกินเลยหากจะบอกว่า เดอะไทด์ รีสอร์ท เป็นโรงแรมที่ดีที่สุดในบางแสน

ความตั้งใจที่จะพัฒนาโครงการคุณภาพให้เกิดขึ้นในบางแสน เห็นได้จากความตั้งใจจริงของผู้บริหารรุ่นใหม่ ‘ณรงค์ชัย คุณปลื้ม’ที่เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการศึกษาหาความรู้ในงานโรงแรมมาเพื่อสร้างความสำเร็จให้กับธุรกิจด้านนี้อย่างแท้จริง นอกเหนือจากเป็นสถานที่พักผ่อนชั้นดีของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติแล้วในสไตล์ Gataway Resort ที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้องพักที่ได้มาตรฐาน สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ห้องอาหารนานาชาติ ร้านขายสินค้าของที่ระลึก ร้านเบเกอรี่แสนอร่อย มีบาร์และคาราโอเกะสำหรับคนชอบความครื้นเครง รวมถึงบริการเพื่อความผ่อนคลาย Samutra Massage & Spa เดอะไทด์ รีสอร์ท ยังได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในฐานะโรงแรมชั้นนำที่มีความพร้อมในการรองรับการจัดประชุมสัมมนาทุกรูปแบบ ด้วยห้องประชุมที่มีขนาดใหญ่ที่สามารถจุผู้เข้าสัมมนาได้มากตั้งแต่ 30-1000 คน ระบบภาพและเสียงครบครัน การบริการอาหารเครื่องดื่มและระบบการอำนวยความสะดวกให้กับผู้เข้าประชุมสัมมนาได้อย่างครบวงจร ตั้งแต่กิจกรรมของการสัมมนาเรื่อยไปจนถึงกิจกรรมการพักผ่อนหย่อนใจต่างๆ หลังจากการประชุมแล้ว

เดอะไทด์ รีสอร์ท จึงเป็นชื่อต้นๆ ในตัวเลือกสำหรับองค์กรทั้งภาคธุรกิจและเอกชนที่มองหาสถานที่ประชุมสัมมนาระดับคุณภาพ โดยเฉพาะการเลือกมาพักที่ เดอะไทด์ รีสอร์ท ริมหาดบางแสนนั้น ไม่เพียงแต่จะได้สัมผัสกับบรรยากาศชายทะเลอารมณ์ไทยๆ ของบางแสน และวิถีชีวิตของชุมชนเดิมที่ยังมีความเชื่อมโยงกับวิถีในอดีต แต่ยังสามารถเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ใกล้เคียงได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะเป็น เขาสามมุก แหลมแท่น พิพิทธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทางทะเล สวนผีเสื้อ, สวนเสือ, ฟาร์มงู, หรือจะเลือกไปตีกอล์ฟในสนามใกล้เคียงก็ย่อมได้

สนนราคาค่าบริการของ เดอะไทด์ รีสอร์ท เมื่อพิจารณาจากระดับของสถานที่และมาตรฐานการบริการแล้วถือว่าคุ้มค่า ใครที่เคยสัมผัสบางแสนในระดับเช้าไปเย็นกลับเมื่อได้ประทับใจกับการพักผ่อนที่ เดอะไทด์ รีสอร์ท แล้วต่างก็ขยายเวลาแห่งความสำราญให้ยาวนานขึ้นด้วยความพึงพอใจ เพราะบางแสนยังมีอะไรดีๆ ที่น่าสนใจอีกหลายอย่าง และที่แน่ๆ ก่อนกลับอย่าลืมแวะซื้อของฝากเพื่อนฝูงที่ตลาดหนองมน จะได้แบ่งความสุขให้คนที่บ้านบ้าง

 

Text : วณิศา อดัมส์

 

++++++++++++++++++++++++++++

Hotel Name : The Tide Resort     เดอะ ไทด์ รีสอร์ท

Address : 44/1 Bangsaen1 Rd,Chonburi

Tel : 038-399-200

Fax : 038-399-299

Email : reservation@thetide-resort.com

Website : www.thetide-resort.com

 

 

 

Related contents:

You may also like...