Centara Grand Beach Resort & Villas Krabi

ใครจะว่าลำเอียงก็ไม่เป็นไร ต่อให้งานยุ่งสักแค่ไหน หรือต่อให้เป็นฤดูกาลอะไร ไม่ว่าฝนจะตกแดดจะออก ดิฉันก็สามารถจัดสรรเวลาและที่ว่างในหัวใจให้กับการไปเที่ยวทะเลได้เสมอ

ฤดูกาลที่พิลึกกึกกือในยุคนี้ทำให้ยากที่จะฟันธงว่า เดือนไหนเป็นหน้าฝน เดือนไหนเป็นซัมเมอร์ ดิฉันโชคดีที่ไปกระบี่แล้วไม่เจอฝน เพราะตารางการท่องเที่ยวทริปนี้กระชั้นชิดมากจนแทบไม่มีเวลาให้ความผิดพลาด

หลังจากฉุยฉายอยู่ที่ตรังได้สองวัน โดยมีกิจกรรมส่วนใหญ่เน้นหนักที่การกิน เราก็ขับรถมุ่งหน้าไปกระบี่ในบ่ายวันศุกร์ โดยมีนัดหมายว่าต้องไปเยี่ยมชมและชิมอาหารเย็นในรีสอร์ทสองสามแห่งให้ทันก่อนลงเรือไปพักที่ เซ็นทาราฯ แต่ในที่สุดเราก็ไปได้เพียงแห่งเดียวซึ่งก็ไม่ผิดหวัง

กรึ่มๆ กับอาหารรสเลิศ ไวน์รสละมุน รับลมทะเลพอเพลินครู่ใหญ่ รู้สึกตัวอีกทีเราก็ได้มาโต้คลื่นลมอยู่ในสปีดโบ๊ดที่นำพาแขกของโรงแรมจากอ่าวนาง ไปยังอ่าวไผ่ ปล้อง ชายหาดส่วนตัวยาว 500 เมตร ที่ตั้งโรงแรม Centara Grand Beach Resort & Villas Krabi

บอกตามตรง ดิฉันไม่ได้พกพาความคาดหวังอะไรมากมายนักกับการเที่ยวทะเลในเดือนที่อาจจะมีฝนหรือมรสุม แต่ชอบใจสุดๆ กับ jetty หรือท่าเทียบเรือแบบทุ่นลอย ที่ทอดยาวไปรับผู้โดยสารจากเรือเข้ามาสู่ฝั่งโรงแรม ซึ่งพลิ้วไหวสะบัดขึ้นลงตามระลอกคลื่น ดูแล้วน่าสนุกและน่าหวาดเสียว การทำท่าเทียบเรือแบบ jetty นี้มีข้อดีคือไม่มีการสร้างสิ่งปลูกสร้างลงไปทำลายสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติของอ่าวแถบนี้ให้เสียหาย ถึงแม้จะดูหวาดเสียวตอนเดิน แต่ดิฉันคิดว่าเป็นเสน่ห์และเป็นจุดเด่นของสถานที่นี้ ซึ่งน่าจะคงเอาไว้ เช่นเดียวกับสภาพความเป็นธรรมชาติของพื้นที่ ที่น่าชมเชยคนทำโรงแรมให้สามารถกลมกลืนไปกับภูมิทัศน์ป่าเขาซึ่งเป็นฉากหลังของหาดทรายขาวสะอาดหน้าอ่าวได้เป็นอย่างดี

ห้องพักของที่นี่มีทั้งแบบห้องสวีทและวิลลา อาคารที่พักส่วนใหญ่ซ่อนตัวอยู่ในทิวไม้บนเนินเขา มีหน้าต่างบานใหญ่เปิดกว้างสู่เฉลียงพักผ่อน นอนเอกเขนกรับวิวทะเลและวิวภูเขาได้เต็มตา การตกแต่งภายในห้องพักเป็นลักษณะร่วมสมัย แฝงกลิ่นอายโมเดิร์นและอารมณ์ตะวันออกเอาไว้ได้อย่างเก๋ไก๋ ใครที่ชอบความเป็นส่วนตัวอาจจะจับจองส่วนวิลลา หรือห้องดีลักซ์แบบพิเศษที่มีจากุซซี่สปาอยู่ในระเบียงห้อง แต่ดิฉันคิดว่า ใครมาพักที่นี่แล้วเอาแต่จับเจ่านอนเล่นอยู่ในห้องคงจะเสียดายแย่ เพราะบรรยากาศริมชายหาดนั้นช่างแสนสบายลืมโลก ไม่ว่าจะเลือกหยิบหนังสือเล่มโปรด สอดเพลงฟังสบายเข้าหู ละเลียดค็อกเทลรสระรื่นชื่นลิ้น นอนเล่นเย็นใจใต้ผืนฟ้าสีคราม หรือจะไปทำสปา นอนนวดผ่อนคลายสบายผิวที่ Cenvaree Spa ให้สุขลืมวันลืมคืนก็ยังได้ หรือถ้าใครชอบกีฬาทางน้ำ เขาก็มีอะไรให้เลือกเล่นเยอะแยะ รวมถึงมีทริปพาไปเที่ยวดำน้ำดูปะการังตามเกาะแก่งต่างๆ

ดิฉันคุ้นเคยกับกิจกรรมดำน้ำดูปะการังมาแล้วตั้งแต่ยังเป็นเด็ก ประกอบกับเวลาที่น้อยนิดอาจไม่ได้ลองทุกอย่างที่เซ็นทาราเขามีให้ ก็เลยเลือกการทำสปา และชิมอาหารมื้อเด็ดฝีมือเชฟวิลล์ ซึ่งไม่เพียงแต่ทำอาหารอร่อยแต่ยังคุยสนุกและมีเรื่องเล่ามากมายจากประสบการณ์โลดโผนในการเดินทางจากที่ต่างๆ ทั่วโลก ซึ่งต้องยอมรับว่า ส่วนสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้การมาเที่ยวในครั้งนี้สนุกสนานและอิ่มเอมใจ ก็คืออาหารอร่อยฝีมือเชฟและทีมงานชาวไทยนี่แหละ เพราะการพักผ่อนที่มีความสุขในนิยามของดิฉันคือ ต้องตอบโจทย์ประสาทสัมผัสทุกส่วนได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะรูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส หรือ ความรู้สึกที่ดีในจิตใจจากคุณภาพการบริการ และความมีน้ำใจของผู้ให้บริการ ซึ่งเป็นส่วนผสมสำคัญที่เป็นทั้งเสน่ห์และเป็นมูลค่าให้กับธุรกิจบริการและการท่องเที่ยว อีกทั้งยังเป็นตัวตัดสินว่า อะไรคือสิ่งที่ดีตามมาตรฐาน อะไรคือสิ่งที่ดีกว่า และอะไรคือสิ่งที่ดีที่สุด

แม้ว่าสถานที่พักผ่อนที่ดิฉันประทับใจที่สุดในการให้บริการจะยังไม่มีใครมาลบสถิติ แต่สำหรับใครที่คิดจะมาเยือนทะเลกระบี่ ในบรรยากาศแห่งความสุขและเป็นส่วนตัว ดิฉันก็เชื่อว่า Centara Grand Beach Resort & Villas Krabi น่าจะเป็นอีกที่หนึ่งที่คุณน่าจะได้รับความพึงพอใจกลับไปอย่างเต็มอิ่ม ในราคาที่คุ้มค่า

Text : วรรณศิริ ศรีวราธนบูลย์

 

+++++++++++++++++++++++++++++++

Hotel Name : Centara Grand Beach Resort & Villas Krabi   เซนทารา แกรนด์ เซนทารา แกรนด์ บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลลา กระบี่

Address : 396-396/1 Moo 2, Ao Nang, Muang, Krabi 81000

Tel : (0) 7563 – 7800

Fax : (0)7563 – 8232

Email : ckbr@chr.co.th

Website : www.centarahotelsresorts.com/ckbr

 

Related contents:

You may also like...